"Hương vị tình thân" gay cấn: Thy phát hiện sát nhân giết bố là bồ của mẹ

(Dân trí) - Nhân tình của mẹ giết bố mình, bố em trai giết bố chị gái, Khánh Thy sẽ đối diện với sự thật nghiệt ngã này ra sao?

Khánh Thy tìm ra sự thật "sốc"

Bị ghét nhất "Hương vị tình thân", Khánh Thy đáng trách hay bất hạnh?

Những tập gần đây, Khánh Thy (Thu Quỳnh) liên tiếp thể hiện ra mặt việc muốn chiếm trọn gia sản nhà họ Hoàng, âm mưu hãm hại bố con Nam (Phương Oanh).

Thy thuê người tung tin chửi bới ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) ngay giữa đường, livestream trên mạng xã hội để làm câu chuyện trở nên ồn ào và đẩy Nam vào đường cùng phải dọn tạm ra khỏi nhà chồng.

Nhưng những việc của Khánh Thy không thể qua mắt được Long (Mạnh Trường).

Khán giả không ít lần phẫn nộ, tức tối đến tột độ trước những âm mưu, thủ đoạn của mẹ con bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) - Khánh Thy.

Hương vị tình thân gay cấn: Thy phát hiện sát nhân giết bố là bồ của mẹ - 1

Khánh Thy tìm mọi cách đuổi Nam ra khỏi nhà chồng.

Thậm chí, khán giả còn "giận lây" Thu Quỳnh - người thủ vai Khánh Thy. Một số người đã không phân biệt được trong phim và ngoài đời và "ném đá" Thu Quỳnh không thương tiếc.

"Tôi nghĩ diễn viên ở quốc gia nào cũng sẽ gặp những trường hợp tương tự. Đã là nghệ sĩ, luôn phải chuẩn bị tâm thế đối diện với những điều ấy. Mình không thể nói việc này đúng hay sai, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau. Giờ đây, những điều đó không còn quá ảnh hưởng đến tôi.

Tôi tự nhắc bản thân mình, điều này hết sức bình thường, còn đương nhiên cách xem phim văn minh bây giờ, số đông khán giả có thể phân định được điều đó", Thu Quỳnh chia sẻ với PV Dân trí bằng tâm thế bình tĩnh đối diện phản ứng của khán giả.

Hương vị tình thân gay cấn: Thy phát hiện sát nhân giết bố là bồ của mẹ - 2

Khánh Thy có quá khứ đáng thương.

Vậy nhân vật của Thu Quỳnh thực chất đáng thương hay đáng trách. Câu trả lời xác thực nhất có lẽ là cả hai.

Những việc làm sai trái của Khánh Thy không thể phủ nhận nhưng có thể lý giải bằng nguồn gốc xuất thân của Khánh Thy.

Khánh Thy trong Hương vị tình thân được xây dựng là một cô gái từ nhỏ đã bị bà Sa ép phải học đủ mọi thứ, phải trở thành một cô gái toàn diện, phải lý trí biết chọn đích đến là đàn ông nhà giàu.

Bà Sa biến Khánh Thy thành "cỗ máy kiếm tiền" không cảm xúc và Khánh Thy cũng trở thành một phiên bản thực dụng, mưu mô không khác gì bà.

Hương vị tình thân gay cấn: Thy phát hiện sát nhân giết bố là bồ của mẹ - 3

Thy (ảnh trái) là dấu ấn của quá khứ đớn đau mà bà Sa hồi trẻ (ảnh phải) bị trùm giang hồ cưỡng bức. Chính vì thế, bà Sa luôn dạy dỗ Khánh Thy bằng sự lạnh lùng, cay nghiệt.

Khánh Thy trải qua một tuổi thơ mà trong hình dung của cô luôn hiện lên hình ảnh "mẹ ghét con", "mẹ chỉ yêu chiều em Dũng". Bà Sa lạnh lùng, vô cảm, luôn đối diện với Thy như người ngoài cũng bởi Thy là dấu ấn của quá khứ đớn đau khi bà bị trùm giang hồ cưỡng bức năm xưa.

Khi nhắc đến xuất phát điểm của Khánh Thy, nhiều khán giả cho rằng, Khánh Thy cũng là một cô gái bất hạnh, có góc khuất riêng.

Tuy nhiên, một số khán giả không đồng tình và phản biện, Nam từ bé cũng sống cuộc đời phiêu bạt, bị mẹ nuôi đối xử thậm tệ lúc còn bé nhưng lớn lên vẫn giữ tâm hồn thiện lương. Như vậy, không thể đổ lỗi tất cả cho hoàn cảnh, tính cách một người như thế nào, phần lớn xuất phát từ nhận thức, cách hành xử của họ?

Khán giả mong Khánh Thy "quay đầu đúng lúc"

Và cuối cùng, chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, trong trailer tập 55, phần 2 Hương vị tình thân, qua thông tin điều tra của nữ thám tử, Thy cuối cùng cũng biết được hung thủ thật sự giết bố mình là ai.

Thám tử cung cấp thông tin ông Tấn là tình nghi trong vụ án năm xưa, và ông Tấn cũng là một đàn em dưới trướng của bố Thy.

Nếu biết Dũng chỉ là em trai cùng mẹ khác cha với mình, không biết Thy sẽ còn đả kích đến cỡ nào?

Hương vị tình thân gay cấn: Thy phát hiện sát nhân giết bố là bồ của mẹ - 4

Khánh Thy sốc khi biết sự thật, nhân tình của mẹ giết bố đẻ của mình.

Khán giả để lại nhiều bình luận sau khi xem trailer: "Ôi cái chị điều tra cho Thy tuy không ngại dùng mưu hèn kế bẩn nhưng cũng được việc đấy nhỉ. Rất đáng tiền đấy. Chúc mừng Thy tìm ra được thứ muốn tìm nhé. Xem Thy sẽ dùng thông tin có được để ứng xử thế nào, có xứng đáng được thương tí nào không. Cách Thy đối diện với sự thật sẽ quyết định việc Thy đáng thương hay đáng trách".

"Thám tử của Thy chất hơn cả của shark Long. Người của Thy giỏi quá, đúng vừa lòng khán giả".

"Hay lắm. Nghiệp quật rồi đó Thy. Nam nói đúng bất hạnh là do chính mình tạo ra mà. Sân si đòi đuổi Nam đi à. Xem ai bất hạnh hơn ai".

"Nhân tình của mẹ giết bố mình, bố em trai giết bố chị gái. Tội Thy quá. Cô ấy sẽ đối diện với sự thật này ra sao".

"Thy đang mang bầu mà biết được sự thật này chắc sẽ sốc lắm. Nhưng mong rằng, cô ấy sẽ biết "quay đầu" đúng lúc. Đừng tự hủy hoại chính mình bằng sự trả thù nữa. Sự trả thù sẽ khiến cô ấy từ đáng thương trở thành đáng trách bất cứ lúc nào".

Đang được quan tâm