"Hương vị tình thân" bị phản ứng vì nữ chính mang bầu mà như siêu anh hùng

(Dân trí) - "Chưa thấy phim nào mà từ đầu đến cuối chỉ thấy nữ chính cứu người. Đàn ông đâu hết rồi? Gần về cuối phim, đang mang bầu, nữ chính vẫn lăn xả vào đám cháy. Nhân văn nhưng vô lý", khán giả bình luận.

Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 62, Khánh Thy (Thu Quỳnh) bị lão Tấn (NSƯT Hồ Phong) bắt cóc. Gã lục điện thoại mà Thy đã lấy từ tay ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam), trực tiếp phát clip cho Thy xem từ đầu đến cuối. Chứng kiến tận mắt cảnh lão Tấn giết bố đẻ, Thy đau đớn, điên cuồng chửi bới, trợn mắt nhìn lão Tấn. 

Nam (Phương Oanh) phát hiện ra chỗ Khánh Thy bị bắt cóc, vác bụng bầu liều lĩnh đột nhập vào để cứu em dâu. Nam dùng gậy đánh đàn em của Tấn.

Hương vị tình thân bị phản ứng vì nữ chính mang bầu mà như siêu anh hùng - 1

Nam đang bầu nhưng vẫn một mình lao ra dùng gậy đánh đàn em của Tấn.

Đàn em của Tấn phóng hỏa, toan thiêu sống Thy. Thy gào thét, liên tục cầu cứu: "Nam ơi đừng bỏ em. Cứu em Nam ơi". Nam lao vào cứu Thy, đúng lúc lửa bùng lên mỗi lúc một dữ dội hơn. Ngay sau đó, Long (Mạnh Trường) và Huy (Anh Vũ) kịp thời xuất hiện trong biển lửa đưa Thy và Nam ra ngoài. Ông Sinh cũng lao vào đón các con.

Hương vị tình thân bị phản ứng vì nữ chính mang bầu mà như siêu anh hùng - 2

Nam cứu Thy suýt bị thiêu sống.

Ở một phân cảnh khác, bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) nghi ngờ, đi theo lão Tấn và đã tìm được đến nơi giam giữ Thy, liên tục van xin Tấn tha cho Thy nhưng cũng bị lão Tấn bắt và trói chặt.

Sự thật do chính lão Tấn nói ra khiến bà Sa choáng váng, suy sụp: "Ngưng diễn đi. Từ trước đến giờ cô có bao giờ yêu thương nó đâu. Cô tưởng tôi yêu cô thật lòng à? Nhìn lại mình đi. Cô cũng chỉ là một bà 50 xập xệ, lại còn chảnh nữa". 

Kết thúc tập 62, công an đã đến kịp thời, tóm gọn lão Tấn. Khán giả thở phào nhẹ nhõm bởi cuối cùng, công lý cũng đã được thực thi.

Tuy nhiên, cách xây dựng hình tượng nhân vật của Hương vị tình thân đã nổ ra một cuộc tranh cãi kịch liệt. 

"Chưa thấy phim nào mà từ đầu đến cuối chỉ thấy nữ chính cứu người. Đàn ông đâu hết rồi? Gần về cuối phim, đang mang bầu, nữ chính vẫn lăn xả vào đám cháy. Nhân văn nhưng vô lý quá đạo diễn ơi", khán giả bình luận phản ứng với cách xây dựng hình tượng cho nhân vật Nam.

Hương vị tình thân bị phản ứng vì nữ chính mang bầu mà như siêu anh hùng - 3

Nam hứng thay Long một nhát dao.

"Suốt hơn một trăm tập phim, lúc nào Nam cũng hiện lên như siêu anh hùng của phim Hollywood", một khán giả khác bình luận.

"Trong một phim mà nữ chính lần lượt cứu cả một gia đình", một khán giả khác bày tỏ.

Một trong số những người Nam cứu là Long. Long từng vạch mặt một gã lưu manh thường xuyên giả vờ bị ô tô tông để ăn vạ, khiến gã này bị ngồi tù.

Ngày mãn hạn tù, gã này đến tìm, chặn xe Long và nói: "Chỉ vì mày với con bồ của mày mà tao phải đi tù để con muỗi nó xơi mấy tháng trời". Tuy nhiên, Long không những không sợ mà thách thức lại: "Thế có muốn đi tiếp không thì cho đi dài luôn?".

Tức tối, gã này định lao vào đánh Long nhưng bị Long cho ăn đòn. Khi Long quay mặt bỏ đi, gã lưu manh thủ sẵn dao và nhảy vào định đâm Long. Có mặt ở đó, Nam đã lao vào đỡ nhát dao thay Long và phải nhập viện cấp cứu, nguy hiểm tính mạng.

Hương vị tình thân bị phản ứng vì nữ chính mang bầu mà như siêu anh hùng - 4

Nam cứu bà Dần suýt bị xe đâm.

Lần khác, Nam cứu bà Dần (NSND Như Quỳnh) thoát chết trong gang tấc. Bà Dần  mắc chứng đãng trí, bỏ nhà đi lang thang giữa đêm để đi tìm cô con gái Quyên. Khi bà đang gọi tên con gái và chạy tới, suýt lao vào chiếc ô tô thì Nam xuất hiện kịp thời để cứu bà Dần.

Sang đến phần 2, Nam một lần nữa đưa bà Dần đi cấp cứu kịp thời sau khi bị Thiên Nga (Việt Hoa) cho uống thuốc ngủ quá liều.

Đặc biệt, khi mới về làm dâu, dù bị bà Xuân (Quách Thu Phương) ghét bỏ nhưng Nam vẫn đứng ra giải quyết hậu quả mẹ chồng gây ra ở vụ từ thiện ảo.

Thậm chí, Nam còn đứng ra hứng đòn thay bà Xuân trong một vụ ẩu đả. Cũng chính Nam và Long đã giúp minh oan cho bà Xuân. Và hơn nữa, Nam còn lao xuống sông cứu bà Xuân khỏi chết đuối.

Những hành động dũng cảm tô đậm tính cách "anh hùng", tốt bụng của Nam, tuy nhiên, việc lạm dụng những tình tiết này quá nhiều khiến khán giả không đồng thuận.

Hương vị tình thân bị phản ứng vì nữ chính mang bầu mà như siêu anh hùng - 5

Nam đứng ra hứng đòn thay bà Xuân.

"Biết rằng Nam luôn đối tốt với tất cả mọi người, kể cả người từng hại mình nhưng việc Nam đang mang thai mà lao đi như không quả là khó hiểu", "Bụng mang dạ chửa nhưng Nam chẳng ngại hóa người hùng, ra tay hạ gục đàn em của lão Tấn rồi liều mình xông vào cứu Thy. Nam lại chạy nhảy, cầm khúc gỗ lớn đánh một kẻ to khỏe hơn mình để giải cứu Thy, như thế có vô lý không"?

"Tại sao Nam không chọn cách gọi người đến ứng cứu thay vì đơn độc lao vào hiểm nguy như thế này", "Bác đạo diễn xây dựng Nam như siêu anh hùng, sinh ra là để giải cứu thế giới. May mà diễn xuất của Phương Oanh xuất sắc khiến khán giả bỏ qua những tình tiết có phần "kịch" như thế này".

Tập cuối Hương vị tình thân sẽ được phát sóng vào ngày 27/10 tới đây trên kênh VTV3. Khán giả mong chờ một cái kết có hậu, ấm áp tình thân. 

Hương vị tình thân bị phản ứng vì nữ chính mang bầu mà như siêu anh hùng - 6

Cảnh Long - Nam và bố Sinh cùng ôm nhau được hé lộ ở cuối phim.