Hương Giang "đá sân" hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly

(Dân trí) - Trong đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Hương Giang đã thể hiện ca khúc "Mùa thu cánh nâu", tác phẩm cố nhạc sĩ viết tặng danh ca Khánh Ly.

Đêm nhạc tưởng niệm Nguyễn Ánh 9 "Xa vắng tiếng dương cầm" diễn ra hoành tráng tại Đà Lạt, Lâm Đồng  - nơi thời trẻ ông theo học - với dàn dựng của chính con trai ông, đạo diễn - nhạc sĩ Nguyễn Quang. 

Hàng loạt ca sĩ từng ghi dấu ấn với âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 như Elvis Phương, Hồ Lệ Thu, Quang Dũng, Hương Giang, Ngọc Châm... đều có mặt tại đêm nhạc. Họ thả mình trong âm nhạc bày tỏ nỗi nhớ mong đến người nhạc sĩ họ luôn xem là người thầy, người cha. 

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 1

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên là người dẫn chuyện trong đêm nhạc "Xa vắng tiếng dương cầm".

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 2

Ca sĩ hải ngoại Ngọc Liên trình diễn "Màu tím tình yêu" - ca khúc Nguyễn Ánh 9 viết tặng vợ là nghệ sĩ múa thiết hài Ngọc Hân. Cô cũng hát "Bơ vơ", một ca khúc nhạc phim của Nguyễn Ánh 9.

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 3

Ca sĩ Huy Luân trình bày ca khúc "Tiếng hát lạc loài". Đây là ca khúc Nguyễn Ánh 9 viết nhân dịp danh ca Khánh Ly gọi về cho ông tâm sự rằng khi ở nước ngoài, tiếng hát bà lạc loài vì không tìm được người chơi đàn ăn ý như Nguyễn Ánh 9 khi còn diễn chung với nhau ở các phòng trà. 

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 4

Ca sĩ Hương Giang trình diễn ca khúc "Cô Đơn". "Cô đơn", "Bơ vơ", "Tiếng hát lạc loài" là bộ 3 ca khúc liền nhau mà Nguyễn Ánh 9 viết dành cho mình trong 5 năm mới hoàn chỉnh. Ông từng chia sẻ đây là bài hát ông yêu thích nhất. Sau này, khi ông mất đi nếu ai thương ông thì xin hãy nhớ đến ca khúc "Cô đơn". Hương Giang cũng trình diễn "Mùa thu cánh nâu", ca khúc Nguyễn Ánh 9 viết tặng cho danh ca Khánh Ly. Trước đây chỉ có danh ca Khánh Ly hát. Sau khi tiếp nhận Hương Giang làm học trò, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã chọn Hương Giang hát ca khúc này. 

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 5
Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 6

Sau khi cháy hết mình với ca khúc "Không 2", ca sĩ hải ngoại Hồ Lệ Thu tiếp tục trình diễn "Tình yêu đến trong giã từ". Đây là cô khúc cô đã trình diễn trong đêm liveshow Nguyễn Ánh 9 ở hải ngoại. Nhạc sĩ Nguyễn Quang dàn dựng bất ngờ khi anh đứng lên chơi guitar và nhạc sĩ Trương Lê Sơn cũng đứng lên chơi Violon. Cả 3 nghệ sĩ thăng hoa một cách lãng du trên sân khấu hoành tráng được đầu tư dàn dựng công phu.

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 7

Ca khúc "Ai đưa em về" đặc biệt được nhạc sĩ Nguyễn Quang dàn dựng tam ca qua các giọng của Huy Luân - Tuấn Anh - Triệu Long.

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 8

Ca sĩ Ngọc Châm trình diễn "Mênh mông tình buồn". Ngọc Châm chính là người được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chọn để trình diễn ca khúc này tại show diễn ở nhà hát lớn Hà Nội và cũng chính ông trực tiếp dạy Ngọc Châm cách hát. 

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 9

Ca sĩ Quang Dũng "làm một hơi" ba ca khúc gồm "Buồn ơi, chào mi", "Biệt khúc", "Xin đừng yêu tôi". Đặc biệt là ca khúc "Xin đừng yêu tôi" đã rất lâu Quang Dũng mới trình diễn lại nên anh tập với ban nhạc trước khi lên sân khấu rất kỹ.

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 10

Danh ca Elvis Phương bùng nổ với ca khúc "Không" huyền thoại, "Tình khúc chiều mưa" và "Một lời cuối cho em". Riêng ca khúc "Một lời cuối cho em" ông cho biết dành một tuần để tập.

Hương Giang đá sân hát bài Nguyễn Ánh 9 viết tặng danh ca Khánh Ly - 11

Nhạc sĩ Nguyễn Quang thể hiện màn song tấu độc đáo. Mời cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 "trở về" chơi đàn cùng mình.

Đang được quan tâm