"Hướng dương ngược nắng" kéo dài, gây ức chế, hỏi "bao giờ thì hết phim"?

Hà Thanh

(Dân trí) - Từ "say như điếu đổ" những tập đầu, khán giả dần lạnh nhạt và… la ó bởi những tình tiết vô lý, kéo dài lê thê, gây mệt mỏi, ức chế cho người xem. Nhiều khán giả bày tỏ, mong bộ phim sớm…. kết thúc!

"Phim dài lê thê, chê là đúng"

Bộ phim Hướng dương ngược nắng đang phát sóng trên VTV3 từng thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả, trở thành đề tài bình luận trên các diễn đàn mạng sau mỗi tập phim, giờ trở thành "sự chịu đựng" của khán giả.

Càng về cuối phim, nội dung càng bị nhận xét là đuối với những tình tiết luẩn quẩn, rối rắm. Mấy tập gần đây, nội dung phim xoay quanh các mối quan hệ giữa cặp Ngọc - Trí, Minh - Hoàng, bà Bạch Cúc - ông Quân… Tuy nhiên, chẳng đôi nào vào đôi nào, cứ ỡm ờ, gây mệt mỏi, ức chế cho người xem.

Hướng dương ngược nắng kéo dài, gây ức chế, hỏi bao giờ thì hết phim? - 1

Mối quan hệ lòng vòng giữa Minh và Hoàng khiến khán giả mệt mỏi (Ảnh: VFC).

"Thật lòng cố lắm nhưng hôm nay thì chính thức không chịu nổi Hướng dương ngược nắng nữa rồi. Đến chết với các tình tiết", một khán giả vốn dõi theo bộ phim từ đầu bày tỏ trên trang cá nhân. Kèm theo đó là những bình luận thể hiện sự đồng tình: "Chỉ vì 6h9 phút mới được về đích nên thay vì đi thẳng em đi đường vòng cho nó loanh quanh thêm 3 phút nữa"; "Không khác gì đội taxi đi đường vòng đo mét kiếm tiền nhỉ".

Trên các diễn đàn mạng, nhiều bình luận cũng cho rằng càng về cuối, phim càng lan man "câu giờ": "Khoảng 3 - 4 tập gần đây dài lê thê câu giờ chán quá rồi. Từ hôm qua đã không xem nữa"; "Lúc đầu phim rất hay, đến nửa phim thì thấy mệt. Tình tiết rối ren bất hợp lý. Khúc cuối đuối tập thể. Yêu đương loanh quanh mất thời gian…"; "Xem phim mà sốt hết ruột, mỗi mẹ Cami là ai cũng mất mấy tuần rồi", "Lê thê, dài dòng, nhạt nhẽo"…

Hướng dương ngược nắng kéo dài, gây ức chế, hỏi bao giờ thì hết phim? - 2

"Xem phim mà sốt hết ruột, mỗi mẹ Cami là ai cũng mất mấy tuần rồi", khán giả bình luận.

Không chỉ "ngấy" vì tình tiết lê thê, khán giả còn đặt nghi vấn về những tình tiết vô lý. Từ một công tử lầy lội, ăn nói chớt nhả,  bị Minh "động tay động chân" hết đá lại bẻ quặt tay… Hoàng bỗng có võ, đấm đá như thật.

"Hoàng giỏi võ thế mà từ trước tới giờ cứ để cái cô Minh kia đá đấm. Mặc dù vì thích người ta thì nhường nhưng làm gì mà không tránh được những cú đá mà lần nào cũng đau điếng cả người"; "Bỗng dưng Hoàng đấm đá như thật, rồi Minh đi qua nhìn thấy. Sạn đầy ra xem ớn ơi là ớn"… là những thắc mắc của khán giả.

"Quảng cáo kém duyên khiến khán giả… sôi máu"

Trước đó, Hướng dương ngược nắng cũng từng khiến nhiều khán giả sôi máu vì quảng cáo lộ liễu, kém duyên.

Đành rằng việc đưa quảng cáo vào trực tiếp nội dung phim không phải điều xa lạ gì với điện ảnh thế giới, Hàn Quốc cũng làm rất thường xuyên. Có điều Hướng dương ngược nắng lại đưa quảng cáo một cách thô vụng và "ép buộc" sản phẩm phải có liên quan đến nội dung phim.

Thậm chí một loại bánh còn được chính nhân vật Minh (Thu Trang) vừa ăn vừa thoại: "không có chất bảo quản, không có chất tạo màu...". Cảnh khác, Kiên cầm hộp bánh như thể trưng cho người xem thấy rõ thương hiệu trên hộp, cùng với đó là hình ảnh quay cận nhân vật này nhồm nhòam ăn. Ngoài hãng bánh, hãng thuốc ho cũng nhiều lần xuất hiện trong phim.

Khán giả cảm thấy khó chịu khi thời lượng phim thì ngắn mà thời lượng quảng cáo giữa phim lại… quá nhiều.

"Cố kéo dài phim cốt chỉ để quảng cáo"; "Phim chiếu muộn lại quá ngắn, quảng cáo khá dài làm khán giả bực mình và mất hứng"; "Càng về cuối, quỹ của đoàn làm phim càng cạn kiệt hay sao mà dạo này quảng cáo chi tiết thế nhỉ"… là những bức xúc của cộng đồng mạng.

Hướng dương ngược nắng kéo dài, gây ức chế, hỏi bao giờ thì hết phim? - 3

 Cảnh Kiên ăn bánh bị chê là vô duyên.

Nội dung phim càng về sau càng vòng vo, lê thê cộng với việc "bắt" khán giả xem quảng cáo quá nhiều khiến hứng thú về bộ phim vơi bớt. Thậm chí, vì quá mệt mỏi, nhiều người còn đặt câu hỏi, bao giờ thì bộ phim kết thúc: "Muốn hỏi xem Hướng dương ngược nắng khi nào thì kết thúc đây?"", "Thôi phim kết thúc nhanh đi cho người ta coi phim khác"…

Được biết, bộ phim gồm 2 phần, có độ dài khoảng 60 tập nhưng hiện tại phim đã phát sóng tới tập 66 và dự kiến sẽ kết thúc ngày 19/5 ở tập 69. Và thực tế, phim kết thúc ở tập bao nhiêu thì ngay cả diễn viên của Hướng dương ngược nắng cũng… không rõ!?