Hứa Vĩ Văn ra mắt triển lãm cá nhân đầu tiên tại Hà Nội

(Dân trí) - Lấy những sắc hoa làm chủ đề chính cho triển lãm lần này, nam nghệ sĩ mong muốn gửi gắm tình cảm tốt đẹp và sự biết ơn của mình trong từng tác phẩm, coi đây là món quà gửi tặng tới người xem.

Sau thành công của "Vùng Mơ" và "Vùng Yên", nghệ sĩ Hứa Vĩ Văn tiếp tục mang tới những người yêu tranh triển lãm cá nhân mang tên "Vùng Thơ" trưng bày 16 tác phẩm.

Đây là triển lãm đầu tiên của nam nghệ sĩ tại Hà Nội với chủ đề "Nơi trú ẩn của cái đẹp và sự trưởng thành", mang trong mình thông điệp về sự thức tỉnh, đánh dấu những biến chuyển mang tính cột mốc trong cuộc đời người nghệ sĩ đa tài.

Hứa Vĩ Văn ra mắt triển lãm cá nhân đầu tiên tại Hà Nội - 1

Chiều 7/10, nghệ sĩ Hứa Vĩ Văn tổ chức buổi triển lãm đầu tiên tại Hà Nội với 16 tác phẩm được trưng bày.

Sau các triển lãm, công chúng đã dần nhận diện, quen thuộc hơn với cách gọi "họa sĩ" Hứa Vĩ Văn, nhưng anh chưa bao giờ coi bản thân là một "họa sĩ".

Từng theo học hội họa rồi sau đó dấn thân vào lĩnh vực người mẫu, điện ảnh, Hứa Vĩ Văn chia sẻ rằng, sau 20 năm, anh nhận ra canvas và màu vẽ lại mở ra cho mình một "Vùng Thơ" - nơi trú ẩn của cái đẹp, cảm xúc, những giãi bày và sự chữa lành.

"Đã có nhiều đêm tôi bật dậy cầm cọ vẽ thật nhanh những ý tưởng và cảm xúc đang vụt qua trong đầu. Tôi muốn ghi lại ngay lập tức sự hoan ca, chữa lành và tươi mới đó. Bởi những cảm xúc không liên tục dễ dàng có được, tôi muốn mang đến và khơi gợi năng lượng tích cực tới người xem" Hứa Vĩ Văn chia sẻ.

Hứa Vĩ Văn ra mắt triển lãm cá nhân đầu tiên tại Hà Nội - 2

Từ ngày 7/10 đến 7/11/2022, người yêu tranh tại thủ đô Hà Nội có dịp thưởng thức triển lãm "Vùng Thơ" của nghệ sĩ Hứa Vĩ Văn tại không gian Toong - Số 8 Tràng Thi. 

"Vùng Thơ" lấy những sắc hoa làm chủ đề chính. Hứa Vĩ Văn nhận thấy, hoa xuất hiện trong tất cả những dịp từ đặc biệt tới đời thường của con người. Hoa là món quà đặc trưng, vượt lên cả vật chất, để đạt tới giá trị tinh thần quý báu. Trao cho nhau bông hoa, là trao tặng nhau món quà tốt đẹp nhất.

Vì vậy, chọn chủ đề hoa lần này, nam nghệ sĩ cũng muốn gửi gắm tình cảm tốt đẹp và sự biết ơn của mình trong từng tác phẩm, coi đây là món quà gửi tặng tới người xem.

Hứa Vĩ Văn ra mắt triển lãm cá nhân đầu tiên tại Hà Nội - 3

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm khác nhau về hoa.

Đến với "Vùng Thơ", những người yêu tranh có thể cảm nhận được một tinh thần rất khác. Đó là niềm tin về sức mạnh tinh thần và sự tươi mới mà hoa đem lại, là sự biến chuyển bên trong từ gốc rễ của người nghệ sĩ, là bản nhạc hân hoan mà họa sĩ vô tình ngân nga bắt nguồn từ một trái tim tươi mới, hiểu rõ sự đời sau rất nhiều buồn đau và biến cố, biết cách thả lỏng bản thân, đón nhận những điều tốt đẹp từ những thứ nhỏ nhất quanh mình.

Hứa Vĩ Văn nhắc lại rất nhiều về sự "chữa lành" khi vẽ về hoa, thay vì những mảng màu tối hay sự phản ánh về xã hội, về con người, nghệ sĩ chọn lựa những tông màu tươi sáng, vẽ tròn trịa, đặc tả góc nhìn sáng tạo, tươi mới về từng chủ thể hoa.

Mỗi khung tranh đều được gửi gắm tâm tư và trải nghiệm rất cá nhân của nam nghệ sĩ, vừa giúp anh được đối thoại với những cảm xúc ngổn ngang tồn tại bên trong mình, vừa khơi gợi cảm giác tươi mới và năng lượng tích cực từ người xem.

Tin liên quan