1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Hồng Loan: “Không có chuyện tôi với Tiến Linh không nhìn mặt nhau nữa”

(Dân trí) - “Thực ra, chúng tôi cũng lớn rồi và không phải yêu nhau sâu đậm rồi mới chia tay nên không có chuyện không nhìn mặt nhau nữa”, Huỳnh Hồng Loan tâm sự.

Có vẻ như sự nghiệp ra Bắc đóng phim của Hồng Loan khởi đầu đã không thuận lợi khi dịch bệnh hoành hành một thời gian dài?

Phim “Lựa chọn số phận” bắt đầu quay từ tháng 2 mà dịch bắt đầu từ tháng 3, tức là quay được 1 tháng thì nước mình công bố dịch. May mắn là đợt đó tôi vừa trở lại TPHCM được 4 ngày sau khi đã quay được 10 tập. Và khi Hà Nội có ca nhiễm Covid đầu tiên thì đoàn phim dừng quay. Thời gian đó tôi ở lại TP.HCM làm việc riêng của tôi. Chỉ đến khi dịch tạm ổn, đoàn phim bắt đầu trở lại thì tôi mới bay ra.

Hồng Loan: “Không có chuyện tôi với Tiến Linh không nhìn mặt nhau nữa” - 1

Hồng Loan xuất hiện rạng rỡ trong buổi họp báo diễn ra chiều 10/6 tại Hà Nội.

Trong phim, bối cảnh thời gian là vào mùa thu, mùa đông nên tôi toàn mặc áo vest, áo len… Giờ quay lại đúng vào những ngày Hà Nội nóng nực, tôi vẫn phải mặc những trang phục đó. Cho nên những ngày đi quay vừa qua là những ngày khủng khiếp và bão táp đối với tôi (cười).

Quay với ê-kíp toàn người Bắc, Hồng Loan có khó khăn gì?

Đây là lần thứ 3 tôi làm việc với Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) rồi nên cũng không có khó khăn gì cả. Tôi thấy mọi thứ đều rất thoải mái. Các anh chị thấy tôi từ miền Nam ra nên rất yêu thương và quan tâm.

Tôi cảm thấy may mắn vì tuổi đời còn trẻ nhưng đã được hợp tác với VFC nhiều lần. Nhiều người cũng đặt câu hỏi, tôi có mối quan hệ gì với VFC không mà được ưu ái đến thế, nhưng kỳ thực tôi thấy mình hợp vai và làm nghề nghiêm túc nên được mời thôi.

Hồng Loan và Phương Oanh trong “Lựa chọn số phận” cùng yêu một người đàn ông. Vậy ngoài đời mối quan hệ của cả hai thế nào?

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi với chị Oanh mới đóng được với nhau một phân đoạn ngắn. Phân đoạn đó chỉ lườm nguýt nhau thôi. Tại vì cả hai là “tình địch” nhưng tôi làm bên toà án, còn chị Oanh là đời sống bên ngoài nên cũng không tiếp xúc với nhau nhiều. Những phân đoạn chạm mặt là liên quan đến nhân vật Cường (Hà Việt Cường) - người đàn ông mà cả hai cùng có tình yêu. Ở ngoài, chị em chơi với nhau rất vui vẻ, gần gũi… Cả hai chị em hẹn nhau đi ăn ốc nhưng vẫn chưa đi được vì vướng dịch.

Những vấp ngã trong tình yêu có giúp Hồng Loan có nhiều chất liệu để hoá thân thành nhân vật Bích?

Tôi ở ngoài đời không có nét gì giống Bích trong phim hết. Trong phim, dù biết người ta đã có bạn gái rồi vẫn đem lòng yêu đơn phương. Ở ngoài đời, yêu ai tôi nói thẳng chứ không yêu thầm, yêu trộm. Nếu người ta có người yêu rồi thì tôi sẽ tìm cơ hội khác chứ không tơ vương rồi khổ đau lại chuốc lấy về mình. Tôi thấy nhân vật Bích có cái đúng mà cũng có cái không đúng.

Hồng Loan: “Không có chuyện tôi với Tiến Linh không nhìn mặt nhau nữa” - 2

Phương Oanh, Hồng Loan và Hà Việt Dũng.

Thời gian Hồng Loan bắt đầu bước vào quay “Lựa chọn số phận” cũng là lúc chuyện tình cảm với Tiến Linh xuất hiện trên truyền thông. Nhiều người cho rằng, câu chuyện này có ý đồ gì đó phía sau?

Nếu tôi với Tiến Linh hợp tác chung trong một bộ phim thì việc xem chuyện tình cảm trên truyền thông là một kế hoạch PR còn có lý. Đằng này, tôi với Tiến Linh không liên quan gì đến công việc của nhau nên nói chúng tôi hợp tác để PR thì oan cho chúng tôi quá. Đó chỉ là một sự tình cờ, rơi vào đúng thời điểm tôi nhận phim thôi. Với lại, chuyện của chúng tôi đã qua một thời gian khá lâu rồi, bây giờ phim mới họp báo nên nói lợi dụng chuyện đó để PR cho vai diễn cũng không hợp lý.

Sau khi chuyện tình yêu kết thúc, mối quan hệ của cả hai như thế nào?

Trước giờ chúng tôi là bạn thì bây giờ vẫn là bạn thôi. Vẫn là những người bạn đồng hương có thể chia sẻ với nhau bất cứ chuyện gì. Thực ra, chúng tôi cũng lớn rồi và không phải yêu nhau sâu đậm rồi mới chia tay nên không có chuyện không nhìn mặt nhau nữa.

Lí do hai người không thể phát triển từ tình bạn thành tình yêu là do chênh về tuổi tác?

Ngay từ đầu tôi đã nói, việc chúng tôi không thể yêu nhau không phải vấn đề tuổi tác. Chỉ có một lí do đơn giản là sau một thời gian chơi chung, cảm thấy không hợp nên dừng lại chuyện yêu đương. Tôi cũng không muốn chia sẻ quá nhiều về chuyện hơi riêng tư này kẻo mất công người ta nói tôi lôi kéo tên tuổi của người ta để “đánh bóng” mình trên báo.

Gia đình hai bên đều rất ủng hộ mối quan hệ của cả hai. Vậy khi Hồng Loan và Tiến Linh chia tay thì gia đình nói gì?

Gia đình chúng tôi cũng không nói gì cả. Chắc là vì mọi người biết chúng tôi có nhiều lí do không thể thành đôi nên họ cũng không muốn nói gì thêm kẻo lại gây khó xử cho cả hai.

Hồng Loan: “Không có chuyện tôi với Tiến Linh không nhìn mặt nhau nữa” - 3

Hồng Loan và Tiến Linh thời còn xây dựng quan hệ tình cảm.

Nếu bây giờ Tiến Linh có bạn gái mới thì Hồng Loan có cảm thấy tiếc nuối?

Không, tôi bình thường, có gì đâu phải khó chịu hoặc tiếc nuối. Ai cũng có hạnh phúc riêng mà. Tiến Linh có quyền tìm kiếm một nửa của mình và tôi cũng thế.

Nghĩa là thời điểm này Hồng Loan đã có người mới?

Không, hiện tại tôi vẫn tập trung cho công việc thôi. Người đến với tôi cũng có nhiều nhưng tôi vẫn chưa thấy có “đối tượng” nào thật sự khiến tôi rung động.

Người được Hồng Loan lựa chọn là bạn trai sẽ có nhiều đặc điểm giống Tiến Linh?

Dạ, không. Gu bạn trai của tôi từ trước đến giờ không liên quan gì đến Tiến Linh luôn. Bây giờ tôi thích mẫu người đàn ông thông minh, trưởng thành, tử tế… Vì khi đã tử tế thì người ta sẽ yêu thương và bảo vệ mình hết mực. Ngày xưa tôi thích bạn trai là người đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi… Nói chung, mỗi giai đoạn, sự nhìn nhận của mình về tình yêu cũng có sự khác đổi.

Cảm ơn Hồng Loan đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long