Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố

(Dân trí) - Hàng loạt những nghệ sỹ tên tuổi như NSND Thu Hà, NSND Công Lý, NSND Minh Hoà và nhiều nghệ sĩ khác cũng tham trình diễn các màn nghệ thuật vô cùng đặc sắc, rực rỡ và sôi động...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về kích cầu du lịch nội địa, được sự chỉ đạo của UBND Thành Phố Hà Nội, cuối tuần qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ hội đường phố mang tên “Hà Nội - điểm đến xanh” tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố - 1

Nhiều nghệ sĩ tham gia lễ hội đường phố.

Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ chuyên và không chuyên cùng với các cán bộ, các đoàn thể, sinh viên, học sinh Thủ đô dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn - NSND Trịnh Thuý Mùi và các Phó tổng đạo diễn: NSND Hương Thơm, NSND Lê Khanh đã thể hiện rất thành công những màn diễu hành nhiều màu sắc từ nghệ thuật đến quần chúng.

Hàng loạt những nghệ sỹ tên tuổi như NSND Thu Hà, NSND Công Lý, NSND Minh Hoà,... các nghệ sỹ Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát chèo Hà Nội, Nhà hát cải lương Hà Nội, Nhà hát kịch Hà Nội, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát Múa rối Việt Nam, các nghệ nhân dân gian và đội lân sư rồng đến từ Thường Tín, Gia Lâm, nhóm múa dân gian “Con đĩ đánh bồng” làng Triều Khúc, nhóm múa dân gian “Bài bông” do 100 cháu thiếu niên đến từ Thường Tín, Đan Phượng, Ứng Hòa, nhóm múa Thăng Long, nhóm người mẫu Hà Nội, các nghệ nhân Làng hoa Mê Linh, Làng hoa Tây Tựu Bắc Từ Liêm, CLB Thanh thiếu niên Hà Nội, các vận động viên Wushu, thể dục dụng cụ, patin đường phố… đã trình diễn các màn nghệ thuật vô cùng đặc sắc, rực rỡ và sôi động.

Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố - 2
Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố - 3
Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố - 4

Không khí cuối tuần ở phố đi bộ Hồ Gươm vô cùng náo nhiệt với đủ các loại hình nghệ thuật.

Lễ hội đường phố Hà Nội - điểm đến xanh được tổ chức tại Bờ Hồ nên đã thu hút được hàng chục ngàn khán giả ở khắp nơi đổ về thưởng thức nghệ thuật, xem diễu hành và tham gia vào một số trò chơi dân gian rất thú vị và ý nghĩa nhất là đối với trẻ em - thế hệ được sinh ra ở thành phố rất cần được xem và trải nghiệm những trò chơi dân gian, những bộ môn nghệ thuật truyền thống để hiểu thêm giá trị văn hoá dân gian - bản sắc của dân tộc Việt.

Cũng nằm trong chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Hà Nội, tối 28/6 tại sân khấu dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên “Hà Nội - Những ngày tháng không thể nào quên” dưới sự chỉ đạo và dàn dựng của Đạo diễn - NSND Trịnh Thuý Mùi.

Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố - 5

"Hà Nội - Những ngày không thể nào quên" tri ân lực lượng đẩy lùi dịch Covid-19.

Chương trình một lần nữa ca ngợi vẻ đẹp thanh lịch nhưng cũng vô cùng kiên cường, bất khuất của người dân Thủ đô từ những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, và cho đến hôm nay, tinh thần quật khởi ấy vẫn còn giữ nguyên trong trái tim người dân Hà Nội trong mọi trận tuyến, nhất là cuộc chiến không tiếng súng chống “giặc” Covid - 19 suốt hơn 6 tháng qua.

Chương trình nghệ thuật điểm qua những năm tháng không thể nào quên của một Hà Nội kiên cường đánh giặc, của một Hà Nội ngày hôm cũng vừa trải qua trận chiến chống dịch Covid - 19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội, hàng ngàn y bác sỹ và những tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch đã chiến đấu, hi sinh thời gian và công sức để giữ vững an toàn sức khoẻ cho người dân.

Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố - 6
Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố - 7
Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố - 8

Hình ảnh trong chương trình nghệ thuật diễn ra tối 28/6.

Nếu như Á quân Sao Mai Tiến Hưng là điểm nhấn của phần đầu chương trình ngợi ca những năm tháng hào hùng lịch sử của Hà Nội với những ca khúc bất hủ, thì ở phần hai của chương trình, quán quân sao Mai Huyền Trang đã gây xúc động mạnh cho người nghe khi cô trình bày ca khúc “Người mẹ áo trắng” (nhạc và lời Lê Xuân Bắc) ca ngợi sự hi sinh thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của đội ngũ y bác sỹ trong trận chiến chống “giặc” Covid - 19 vừa qua...

Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có ca sĩ Dương Hoàng Yến, Minh Thu, Vũ Thắng Lợi, nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát Chèo Hà Nội... 

Nguyễn Hằng

Ảnh: Hòa Nguyễn - Thành Đạt