Học làm bánh khoai nhâm nhi cùng trà nóng cực ngon
(Dân trí) - Nhà có nhiều khoai lang thì bạn sẽ làm gì? Cùng học theo công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu do chị Thanh Hoa chia sẻ để có món ăn vặt cực ngon.
"Bánh khoai lang rất giàu chất xơ, ăn không lo lên cân, rất ngon miệng và dễ "gây nghiện". Tận dụng nồi chiên không dầu sẽ ra món bánh ăn vặt, nhâm nhi cùng tách trà nóng hoa đậu biếc thì ngon hết sảy", chị Thanh Hoa chia sẻ.
Các nguyên liệu cần có:
Khoai lang: 500gr
Bột mì: 80gr
Đường: 30gr (nếu không thích ăn ngọt thì bỏ qua)
Sữa tươi không đường
Mè trắng hoặc đen: 2 muỗng canh
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc rồi hấp chín. Sau khi khoai chín thì cho vào tô nghiền nát khoai lang
Bước 2: Cho bột mì vào tô khoai lang đã nghiền, trộn hỗn hợp sao cho quện vào nhau.
Bước 3: Cho sữa tươi, đường vào hỗn hợp và nhào cho đến khi khối bột mịn, không bị nhão.
Bước 4: Chia bột ra các phần đều nhau, ấn dẹt hoặc tạo hình tùy thích và cho mè lên mặt bánh. Quét bơ hoặc dầu ăn lên mặt bánh
Bước 5: Cho bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 lật mặt bánh lại rồi nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi bánh đã chín bạn lấy ra và thưởng thức.
Pha một tách trà nóng, nhâm nhi chút bánh tự tay làm còn gì tuyệt hơn. Bạn cũng có thể dùng bánh này làm món điểm tâm buổi sáng. Chúc các bạn thành công!