Học cách làm bánh flan bí đỏ giàu dinh dưỡng cho con
(Dân trí) - Bánh flan là món ăn quen thuộc với chúng ta, nay được biến hóa thành món ăn đẹp mắt và nhiều chất dinh dưỡng cùng bí đỏ. Cùng học lỏm công thức độc đáo này từ chị Đặng Xuân Uyên.
"Flan bí đỏ là món ăn không những đẹp mắt, nhiều chất dinh dưỡng lại còn rất dễ chế biến. Khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mọi người đều phải ở nhà thì các mẹ cũng có thể hướng dẫn các bé làm, thưởng thức thành quả của mình thì ăn càng ngon miệng nha", chị Đặng Xuân Uyên chia sẻ.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
2 trái bí vỏ xanh loại nhỏ
5 trứng gà (bỏ bớt 3 lòng trắng)
400ml sữa nguyên kem
150ml-200ml sữa ông thọ (độ ngọt tùy thích)
5g bột sữa/ bột mì ( có tác dụng làm cho bánh chặt, dẻo hơn, kết dính vào quả bí)
Cách làm:
Bước 1: Trái bí mua về rửa sạch. Cắt đầu trái bí, khoét bỏ ruột, rửa, ngâm trong nước muối, để ráo.
Bước 2: Đập trứng ra tô, bỏ bớt ba lòng trắng trứng. Đánh nhẹ trứng cho tan, rồi cho lần lượt cho các nguyên liệu khác vào, lọc qua rây 2 lần cho mịn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào trái bí (lượng hỗn hợp với công thức như trên vừa đủ cho 2 trái bí) sau đó bạn đậy nắp bí lại.
Bước 4: Làm sôi nồi hấp khoảng 10 phút cho nhiệt độ nồi hơi ổn định. Cho flan bí đỏ vào và hấp 45 phút với lửa nhỏ.
Để kiểm tra xem flan đã chín hay chưa bạn chỉ cần xăm chiếc tăm vào mà không thấy dính ướt là đạt yêu cầu. Đây chắc chắn sẽ là món ăn mà gia đình bạn, đặc biệt là các bé sẽ vô cùng yêu thích.