Thứ năm, 07/08/2014 - 13:23

Hoảng hồn với ngôn ngữ tục tĩu của poster giới thiệu phim

Xem hình ảnh và đọc những câu từ trong poster giới thiệu phim, khán giả không khỏi giật mình và lo ngại khi nó được trưng bày công khai và phát miễn phí cho khán giả đến xem phim, trong đó có cả trẻ em.

Lấy bối cảnh miền tây nước Mỹ thuở sơ khai với nhiều hiểm nguy rình rập, phim "Triệu kiểu chết miền viễn Tây" kể câu chuyện về chàng trai chăn cừu Albert (Seth MacFarlane, cũng đồng thời là đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch của phim) khù khờ nhát gan, luôn tìm cách né tránh những rắc rối phiền phức, để đến mức chính cô bạn gái Louise xinh đẹp (Amanda Seyfried) đã rời bỏ anh và ngã vào vòng tay của Foy (Neil Patrick Harris), gã doanh nhân thành đạt nhất thị trấn. Một ngày, cô gái xinh đẹp và bí ẩn Anna (Charlize Theron) xuất hiện và làm đảo lộn mọi thứ trong cuộc đời của Albert, giúp anh trở thành chàng trai can đảm hơn…

Tuy nhiên, Albert không biết rằng Anna chính là vợ của Clinch Leatherwood (Liam Neeson) - tay súng nguy hiểm khét tiếng trong vùng. Khi hắn phát hiện ra, Albert phải tham gia trận chiến một mất một còn để phân định: hoặc là giành được Anna và nhận được sự tán dương cùng lòng ngưỡng mộ của toàn thể người dân trong thị trấn, hoặc lại sẽ có thêm sự xuất hiện của một nấm mộ vô danh, mãi mãi bị lãng quên ở miền tây hoang dã này…

Không chỉ có hình ảnh và ngôn ngữ tục tĩu trên poster, lời thoại của bộ phim cũng được nhìn nhận là có nhiều chi tiết hài nhưng nặng mùi sex đến mức những tư duy truyền thống sẽ cảm thấy bị sốc nặng.

Chính vì vậy mà tại Việt Nam, phim được gắn mác cấm khán giả dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, những poster phim này lại có thể được phát cho bất kỳ ai đến xem phim, trong đó có không ít khán giả là trẻ em.

Mặt trước của tờ rơi có vẻ khá đoan chính...

Mặt trước của tờ rơi có vẻ khá "đoan chính"...

Mặt trước của tờ rơi có vẻ khá đoan chính...

Nhưng đến mặt sau thì khán giả không khỏi hoảng hồn với những hình ảnh minh họa và ngôn từ tục tĩu. Những tờ rơi này có được Ban lãnh đạo của Trung tâm Chiếu phim quốc gia- Đơn vị của Bộ VH,TT&DL kiểm soát?

Theo T.H
Gia đình & Xã hội