Họa sĩ trẻ gây sốt mạng vì những bức chân dung khắc họa người xa lạ

(Dân trí) - Mùa hè năm ngoái là một mùa hè đáng nhớ trong cuộc đời của anh chàng họa sĩ sống tại New York, Mỹ - Devon Rodriguez (25 tuổi).

Họa sĩ trẻ gây sốt mạng vì những bức chân dung khắc họa người xa lạ - 1

Mùa hè năm ngoái là một mùa hè đáng nhớ trong cuộc đời của anh chàng họa sĩ sống tại New York, Mỹ - Devon Rodriguez (25 tuổi).

Devon Rodriguez vẫn nhớ rõ ngày anh đăng một video clip ngắn lên tài khoản mạng xã hội TikTok của mình, đó là ngày 10/8/2020, sau đó bỗng có hàng triệu lượt xem video clip đó của anh:

"Tôi thực hiện một bức vẽ trên tàu điện ngầm, khắc họa một người hành khách ngồi đối diện với mình. Khi tôi đăng tải clip ngắn ghi lại quá trình thực hiện bức phác họa đó lên tài khoản mạng xã hội cá nhân, clip ngay lập tức nhận được tới gần 5 triệu lượt xem. Chứng kiến con số lượt xem gia tăng không ngừng, tôi không tin nổi".

Từ 35 tài khoản theo dõi trước đó, Devon bỗng có gần 20 triệu lượt tài khoản theo dõi. Anh thanh niên 25 tuổi này giờ đây đã gây dựng được thương hiệu riêng cho mình trên mạng xã hội, Devon nổi tiếng với việc khắc họa chân dung những người xa lạ mà anh gặp trên tàu điện ngầm ở New York.

Anh Devon có khả năng nhanh chóng thực hiện các bức phác họa, anh cũng thường ghi lại trong clip một phần quá trình thực hiện bức vẽ và không quên ghi lại phản ứng của "người mẫu" khi được anh tặng bức vẽ khi đã hoàn thành.

Họa sĩ trẻ gây sốt mạng vì những bức chân dung khắc họa người xa lạ - 2

Devon thực hiện các bức phác họa trên tàu điện ngầm.

Devon vẫn cảm thấy sửng sốt trước những gì mình đã trải nghiệm trong vòng 13 tháng qua, khi bỗng nhiên anh được biết tới và gây sốt trên mạng xã hội:

"Những đổi thay quả thực đáng kinh ngạc, có những ngày tôi thức dậy và vẫn không tin nổi những gì đã xảy ra. Tôi đã làm mọi cách để được biết tới trong vai trò một họa sĩ và rồi mạng xã hội đã giúp tôi đạt được những gì mình mong muốn".

Các clip của Devon khiến cộng đồng mạng cảm thấy có thêm năng lượng tích cực, nhiều người còn cảm thấy xúc động trước niềm vui bất ngờ mà anh Devon dành tặng cho những người hành khách xa lạ, tình cờ gặp trên một chuyến tàu.

Devon đã bắt đầu thực hiện những bức khắc họa chân dung người xa lạ gặp trên tàu điện ngầm kể từ năm 2011. Ban đầu, đó là bài tập mà thầy giáo dạy mỹ thuật giao cho anh. Khi ấy, Devon đang là một nam sinh trung học có năng khiếu hội họa.

Devon ban đầu không muốn theo học ở một trường trung học phổ thông, anh mong muốn mình sớm được vào trường trung học dành riêng cho các học sinh có năng khiếu nghệ thuật, nhưng sau cùng, Devon không đáp ứng được các tiêu chuẩn của trường nên anh vẫn phải theo học tại một trường trung học phổ thông.

Chính tại đây, giáo viên dạy mỹ thuật đã giao cho anh bài tập về nhà là khắc họa những người hành khách xa lạ mà anh gặp trên tàu điện ngầm.

Nhớ lại thầy giáo mỹ thuật của mình khi ấy, Devon rất biết ơn những bài học giá trị mà thầy đã dành cho mình: "Khi tôi chia sẻ với thầy về việc tôi đã không được nhận vào học ở trường nghệ thuật, thầy bảo tôi mang những bức vẽ của mình tới để thầy xem.

Vừa xem, thầy vừa nói với tôi: Đương nhiên em không thể đỗ vào trường nghệ thuật được, những bức vẽ này không có gì xuất sắc. Trước đó, chưa có ai nói với tôi như vậy cả. Mọi người luôn bảo rằng tôi là một thiếu niên tài năng, thậm chí tài năng nhất mà họ từng gặp, và tôi cứ nghĩ mình giỏi lắm trong khi sự thật không phải như vậy".

Chính thầy giáo dạy mỹ thuật ở ngôi trường trung học phổ thông đã dành nhiều thời gian hỗ trợ cho Devon, cả trong giờ học và ngoài giờ học, để anh rèn giũa các kỹ thuật của mình: "Tất cả những gì mà thầy dạy tôi, như cách thực hiện các bức chân dung, các bức tĩnh vật... đã giúp tôi bắt đầu học vẽ một cách nghiêm túc".

Những nỗ lực học tập của Devon đã đưa lại kết quả, vào năm 2011, Devon được nhận vào trường nghệ thuật mà anh mơ ước. Nhưng chính lúc này, đời sống gia đình của anh xảy ra đột biến.

Họa sĩ trẻ gây sốt mạng vì những bức chân dung khắc họa người xa lạ - 3

Devon bên bà ngoại.

Ở tuổi 14, anh phải chuyển tới sống với bà ngoại bởi mẹ của anh - một người mẹ đơn thân - có những dấu hiệu bất thường, bạo hành con cái. Cha của anh vốn không có liên hệ nào với gia đình kể từ sau khi rời bỏ vợ con năm Devon lên 4 tuổi.

Trong cuộc đời Devon, bà ngoại và thầy giáo mỹ thuật là hai người có ý nghĩa quan trọng nhất trong những bước phát triển đầu đời của anh: "Bà tôi đã cứu tôi khỏi hoàn cảnh sống tệ hại. Bà tôi rất nghèo, bà là một người di cư đến Mỹ và cả cuộc đời sống trong nghèo khó, giờ đây, tôi đã có thể giúp bà về mặt tài chính".

Bên cạnh những bức phác họa nhanh giúp Devon được biết đến trên mạng xã hội, anh vốn cũng thực hiện nhiều bức tranh sơn dầu và các minh họa cho một số tờ báo nổi tiếng tại New York.

Việc được biết tới trên mạng xã hội giúp Devon nhận được nhiều đơn đặt hàng tranh vẽ hơn, anh cũng nhận được những hợp đồng quảng cáo, công việc có nhiều bước tiến thuận lợi.

Họa sĩ trẻ gây sốt mạng vì những bức chân dung khắc họa người xa lạ

Đang được quan tâm