Hòa nhạc Hennessy lần thứ 17:

Hòa nhạc lần thứ 17 giới thiệu nghệ sĩ dương cầm Mona Asuka Ott

(Dân trí) - Chương trình Hòa nhạc lần thứ 17, được tổ chức tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ ngày 12/6/2013 sẽ giới thiệu với công chúng nữ nghệ sĩ dương cầm người Đức Mona Asuka Ott.

Nguồn cảm hứng và di sản của sự ưu tú


Mona Asuka Ott là cô bé sớm thể hiện sở thích về âm nhạc cổ điển ngay từ nhỏ. Lên 4 tuổi, cô đã được là khách mời biểu diễn trong cuộc thi âm nhạc của khu dân cư Munich. Năm 11 tuổi cô xuất hiện trên truyền hình với tư cách bạn diễn song tấu cùng cố nghệ sĩ - nhạc trưởng Marcello Viotti và Dàn nhạc Giao hưởng Đài phát thanh Munich khi chơi tác phẩm Ma mère l’oy của Ravel. Chương trình này đã được phát sóng một vài lần trên truyền hình Đức....

Mona Asuka Ott đã giành được vô số giải nhất tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế như Cuộc thi Grotrian Steinweg, Cuộc thi Tài năng âm nhạc trẻ toàn liên bang, và cuộc thi Piano quốc tế lần thứ 4 của Hiệp hội Giảng viên Piano Quốc tế EPTA tổ chức tại Osijek, Croatia. Năm 2006, Mona nhận giải thưởng do khán giả bình chọn tại Cuộc thi Olympics Piano Bad Kissingen và tháng 2 năm 2011, cô nhận giải thưởng về thành tựu nghệ thuật của Liên hoan Âm nhạc Sommets Musicaux tại Gstaad...

Những nét điểm xuyết như vậy, chương trình hòa nhạc năm nay mong muốn giới thiệu tới công chúng tài năng như Mona Asuka Ott.

Nguồn cảm hứng và di sản của sự ưu tú


Chương trình Hòa nhạc Hennessy là chuỗi chương trình đầu tiên quy tụ những tài năng âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới tới biểu diễn trực tiếp ở Việt Nam. Mỗi năm trong khuôn khổ Chương trình Hòa nhạc, khán giả lại được thưởng thức những chương trình đa dạng và tinh tế với sự góp mặt của các nghệ sĩ đang được mến mộ nhất của thời đại.

Nguồn cảm hứng và di sản của sự ưu tú

“... Mona Asuka Ott diễn tấu vô cùng lôi cuốn, từ nốt nhạc đầu tiên cho tới nốt nhạc cuối cùng… khả năng làm chủ thành thục cây đàn và phong thái trình diễn tinh tế, thể hiện sự cảm nhận và am tường bản piano concerto số 2 của nhà soạn nhạc Rachmaniov” - Neue Musik Zeitung.

 
Bích Ngọc