“Hòa nhạc Giao hưởng đặc biệt” thu hút đông đảo khán giả Thủ đô

Dân trí Chương trình “Hòa nhạc Giao hưởng đặc biệt I” chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và là chương trình đầu tiên của chuỗi chương trình nghệ thuật đỉnh cao đã cháy vé trước ngày công diễn.

Tối qua (30/8), chương trình “Hòa nhạc Giao hưởng đặc biệt I” chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời là chương trình nghệ thuật chất lượng cao đầu tiên nằm chuỗi các chương trình - tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao do Bộ VHTTDL chủ trương trong năm 2016 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình thu hút đông đảo chính khách, các nhà chuyên môn và khán giả đến tham dự.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Nhà hát Lớn chia sẻ, hơn 300 vé của ba đêm diễn mở màn các chương trình nghệ thuật, tác phẩm đạt chất lượng cao tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã được bán hết trước khi đêm đầu tiên diễn ra.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và các Bộ, Ban, Ngành đến ủng hộ đêm nhạc. Ảnh: Nam Nguyễn.
Lãnh đạo Bộ VHTTDL và các Bộ, Ban, Ngành đến ủng hộ đêm nhạc. Ảnh: Nam Nguyễn.

Theo bà Nguyệt, đa phần khách mua vé là các doanh nghiệp Việt mua cho nhân viên, một phần là khách du lịch nước ngoài. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với chủ trương đưa các chương trình nghệ thuật - sân khấu chất lượng cao vào Nhà hát Lớn Hà Nội của Bộ VHTTDL.

Chương trình “Hòa nhạc Giao hưởng đặc biệt I” do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn tối qua chật kín khán giả trung niên và lớn tuổi. Họ chính là những yêu âm nhạc hàn lâm và am hiểu về thể loại âm nhạc này. Khán phòng lặng im từ đầu đến cuối chương trình để nhường chỗ cho những gì tinh tuý nhất của âm nhạc lan toả.

Mở đầu chương trình là khúc khởi nhạc “Chào mừng” của Giáo sư, Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Bằng công diễn năm 1986 nhân kỷ niệm 10 năm đất nước thống nhất. Tác phẩm thể hiện niềm tin, lòng tự hào của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong âm điệu “khoan hò khoan hự hò khoan”, mô tả tình yêu thương quê hương đất nước, với âm sắc quyến rũ của đàn bầu. Các chủ đề âm nhạc tương phản, dẫn đến đoạn kết như khúc khải hoàn tráng lệ.

Đêm nhạc đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem khi kết hợp nhuẫn nhuyễn giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, thế giới và Việt Nam. Ảnh: Nam Nguyễn.
Đêm nhạc đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem khi kết hợp nhuẫn nhuyễn giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, thế giới và Việt Nam. Ảnh: Nam Nguyễn.

Tiếp đến là Aria “Largo al factotum”, là trích đoạn vở Nhạc kịch nổi tiếng “Người Thợ cạo thành Seviglia” của G.Rossini-Nhà soạn nhạc người Ý, được coi là bậc thầy của nghệ thuật Nhạc kịch châu Âu. Tác phẩm của ông đã trở thành kịch mục biểu diễn thường xuyên của Nhà hát ở nhiều nước trên thế giới.

Tác phẩm “Người Hà Nội” được nhạc sỹ Nguyễn Đinh Thi sáng tác năm 1947, khi cuộc kháng chiến chống Pháp vừa mới nổ ra, cả Hà Nội lên đường sơ tán theo lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến tháng 12/1946 của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được biểu diễn trong chương trình đặc biệt này. Tác phẩm thể hiện không khí hào hùng, tinh thần cách mạng, lòng tự tôn và tự hào dân tộc, trong những năm đầu kháng chiến, thể hiện niềm tin vào tương lại, chiến thắng.

Tuyệt phẩm “Variations on a Rococo Theme Op.33” (Biến tấu trên chủ đề Rococo) do P.I.Tchaikovsky hoàn thành vào tháng 3/1877 và được đánh giá là một trong 100 tuyệt tác giao hưởng thính phòng tinh hoa âm nhạc thế giới, đỉnh cao của nghệ thuật biểu diễn đàn cello. Đây là tác phẩm bắt buộc đối với thí sinh vòng Chung kết cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Tchaikovsky cũng được gửi đến khán giả trong đêm nhạc này.

Ngoài khí nhạc còn có thanh nhạc. Ảnh: Nam Nguyễn.
Ngoài khí nhạc còn có thanh nhạc. Ảnh: Nam Nguyễn.

“Symphony No.5 C minor, Op.67” - bản giao hưởng số 5 cung Đô thứ, hay còn được gọi là “Giao hưởng Chiến thắng” hay “Giao hưởng Định mệnh”, được Ludwig van Beethoven viết giữa năm 1804 và hoàn thành năm 1808. Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong nền âm nhạc cổ điển và là một trong những bản giao hưởng được các dàn nhạc nổi tiếng thế giới biểu diễn thường xuyên tại Nhà hát Vienna từ năm 1808. Thành công và danh tiếng phi thường của nó được E.T.A. Hoffmann - nhà lý luận phê bình âm nhạc nổi tiếng người Đức, mô tả là “một trong những bản giao hưởng trọng yếu nhất của mọi thời đại” là tác phẩm âm nhạc kết thúc chương trình.

Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ trong giờ giải lao giữa chương trình rằng, để khán giả hiểu hơn về giao hưởng, phải tìm cách gầy dựng thói quen cho họ từng bước một. Thời ông còn làm giao hưởng, mỗi khi biểu diễn khán giả vẫn say sưa nghe và vỗ tay nồng nhiệt dù thời đó đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

“Nói như vậy để thấy rằng, không phải do đời sống kinh tế quyết định đến đời sống văn hóa. Chính đời sống văn hóa đang ảnh hưởng đến văn hóa. Những chương trình ồ ạt trên truyền hình đang làm tầm thường hóa trình độ thưởng thức của người dân. Phải chấp nhận vài lần lỗ nhưng đến một lúc nào đấy sẽ có người mua vé, sẽ bán được vé với giá cao”, nhạc sĩ Phú Quang nhấn mạnh.

Theo vị nhạc sĩ này, những năm 70, khi các ông làm ở Dàn nhạc giao hưởng, không có nhiều nhạc công giỏi như bây giờ, không có chỉ huy là người nước ngoài như bây giờ nhưng các đêm nhạc luôn chật kín khán giả, không ngớt tiếng vỗ tay. Còn bây giờ, nỗi lo khi tổ chức các đêm nhạc giao hưởng là không có khách. Đó là sai lầm của một thời kỳ chúng ta thiếu quan tâm đến nghệ thuật.

Cụ Bùi Đình Kế (90 tuổi), một trong những khán giả lớn tuổi nhất của chương trình đã bắt taxi từ Đội Cấn lên Nhà hát Lớn để xem bằng được đêm nhạc. Chia sẻ trong một tâm trạng khá xúc động, cụ Kế cho biết: “Đây là chương trình quá hay. Vừa là nhạc dân tộc, vừa là nhạc quốc tế, vừa thanh nhạc… thực sự người không hiểu nhiều về giao hưởng như tôi cũng yêu thích. Tôi xem mà cứ sợ hết chương trình. Nếu Bộ VHTTDL có nhiều chương trình như thế nữa thì tuyệt vời. Các nhạc sĩ, nhạc công đã trình diễn rất hay.

Làm tôi nhớ lại những câu thơ của Nguyễn Du “Trong như tiếng hạc bay qua/Đục như tiếng suối mới sa nửa vời/ Tiếng khoan như gió thoảng ngoài/Tiếng mau sầm sập như trời đổ mưa”. Tiết mục Đàn bầu, tiết mục đơn ca “Người Hà Nội” hay tiết mục “Conterbass” tôi thấy trình độ của Dàn nhạc Giao hưởng nước ta không thua kém gì chương trình của dàn nhạc giao hưởng thế giới. 90 tuổi, không có giấy mời nhưng vì yêu nhạc nên tôi cứ đến. Tôi nghĩ sẽ được vào và đúng là Bộ VHTTDL tổ chức rất chu đáo, đã cho tôi vào xem. Trong 70 năm, tháng 10/ 1946, tôi đã vào Nà hát Lớn dự thính kỳ họp Quốc hội lần thứ nhất của Quốc hội Việt Nam và đúng 70 năm sau lại được vào Nhà hát Lớn nghe nhạc, tôi thấy không có hạnh phúc nào hơn”.

Các nghệ sĩ biểu diễn rất hăng say và thăng hoa. Ảnh: Nam Nguyễn.
Các nghệ sĩ biểu diễn rất hăng say và thăng hoa. Ảnh: Nam Nguyễn.

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái dù đang trong quá trình điều trị bệnh nhưng vẫn nhiệt tình đến đêm diễn. Bà cho rằng đây là một đêm diễn có chất lượng tuyệt hảo bởi những dàn nhạc như thế này cực kỳ khó khăn khi thành lập và nhất là khi biểu diễn và để biểu diễn với tinh thần chất lượng cao.

“Tôi rất xúc động khi xem chương trình và rất thích cử chỉ này của Bộ VHTTDL, đây là một cử chỉ chiến lược. Chương trình này phải được cho dân chúng nghe và Dàn nhạc giao hưởng phải được biểu diễn thường xuyên thì mới có sức sống được. Không biểu diễn thì không có sức sống, đó là quy luật của một nền biểu diễn.

Hai bản nhạc giao hưởng của hai tác giả người Việt là Lê Phi Phi và Trọng Bằng vô cùng xúc động. Những bản nhạc quốc tế thì không còn gì để bàn, đã là kinh điển thế giới rồi. Thanh nhạc (hát) ở đây thì quá xuất sắc, không mic. Đó mới là trình độ cao cấp của Dàn nhạc Giao hưởng, hát giao hưởng không mic và hay quá. Giọng Soprano của cô Đào Bích Vân rất hay, đẳng cấp. Tôi bỗng nhớ đến Lê Dung, tôi rất tiếc giọng ca như Lê Dung”, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái xúc động nói.

Nằm trong chuỗi 3 đêm nghệ thuật chào mừng 71 năm quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tối nay (31/8) vở kịch “Biệt đội báo đen” của Nhà hát Kịch Việt Nam và tối 1/9 chương trình “Âm nhạc và các trích đoạn Chèo truyền thống mẫu mực” do Nhà hát Chèo Việt Nam biểu diễn sẽ được công diễn để phục vụ công chúng yêu nghệ thuật.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Kỷ niệm 10 năm thành lập, báo Điện tử Tổ quốc ra giao diện mới
Kỷ niệm 10 năm thành lập, báo Điện tử Tổ quốc ra giao diện mới

(Dân trí) - Sáng 1/9, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập báo Điện tử Tổ Quốc (1/9/2006-1/9/2016) và ra mắt giao diện mới, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang; Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng Báo.

Thứ năm, 01/09/2016 - 08:50

Á hậu khiến dư luận tranh cãi trở lại với hình ảnh bà hoàng
Á hậu khiến dư luận tranh cãi trở lại với hình ảnh bà hoàng

(Dân trí) - Phạm Thuý Hằng - Á hậu 1 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 vừa trở lại với một hình ảnh hết sức mới lạ. Cô hoá thân thành một bà hoàng với trang phục áo dài thêu rồng phượng và đeo mấn.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:55

10 “chân dài” kiếm bộn tiền nhất thế giới
10 “chân dài” kiếm bộn tiền nhất thế giới

(Dân trí) - Gisele Bundchen, “chân dài” 36 tuổi, đã chứng minh rằng “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”, Gisele cho tới giờ vẫn là nữ hoàng sàn catwalk chưa thể “lật đổ”.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:44

BTV Hoài Anh lần đầu đưa con gái đi ra mắt phim
BTV Hoài Anh lần đầu đưa con gái đi ra mắt phim

(Dân trí) - Lần đầu tiên có một sự kiện ra mắt phim mà có đông đảo dàn nghệ sĩ nổi tiếng như: Khánh Linh, BTV Hoài Anh, Ngọc Khuê, Mỹ Dung, Hoàng Châu... đưa các nhóc tỳ của mình đến dự. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên BTV Hoài Anh đưa con gái đến một sự kiện của showbiz.

Thứ năm, 01/09/2016 - 02:00

Vũ Nhật Tân mời nhạc sĩ đạt giải Grammy qua Việt Nam biểu diễn
Vũ Nhật Tân mời nhạc sĩ đạt giải Grammy qua Việt Nam biểu diễn

(Dân trí) - Trong tuần đầu tiên của tháng 9, giữa tiết trời thu Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật của hai nghệ sỹ Vũ Nhật Tân và Peter Jacobson. Các đêm nhạc sẽ được hai nghệ sỹ thể hiện qua tiếng đàn Cello của nghệ sĩ Peter Jacobson và Piano của Vũ Nhật Tân.

Thứ năm, 01/09/2016 - 01:10

Chương trình nghệ thuật chào mừng “Tết Độc lập - Mùa thu Cách mạng”
Chương trình nghệ thuật chào mừng “Tết Độc lập - Mùa thu Cách mạng”

(Dân trí) - Tối qua, 31/08, các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: NSND Thanh Hoa, NSND Vi Hoa, Tôn Thất Sơn cùng Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng... đã cùng hội ngộ trong chương trình nghệ thuật “Tết Độc Lập - Mùa thu Cách mạng” được dàn dựng công phu.

Thứ năm, 01/09/2016 - 01:00

Văn hóa Nhật Bản “Không làm phiền người khác”
Văn hóa Nhật Bản “Không làm phiền người khác”

(Dân trí) - Nhờ công việc, tôi được đi nước ngoài khá nhiều và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Sau đây, tôi xin nói vài lời về nếp sống văn hóa của nhân dân Nhật Bản.

Thứ tư, 31/08/2016 - 06:08

BTC Festival Huế bị phản ứng vì thay đổi đơn vị thiết kế?
BTC Festival Huế bị phản ứng vì thay đổi đơn vị thiết kế?

(Dân trí) - Ở kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII vừa diễn ra ngày 30,31/8, Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật Huế đã phản ứng về việc Ban tổ chức Festival Huế 2016 thiếu tôn trọng khi chọn đơn vị thiết kế sân khấu tại kỳ Festival này.

Thứ tư, 31/08/2016 - 06:01

Cảm nhận của thế hệ cuối cùng biết tới cuộc sống “trước Internet”
Cảm nhận của thế hệ cuối cùng biết tới cuộc sống “trước Internet”

(Dân trí) - Thế hệ cuối cùng biết tới cuộc sống “trước Internet” có những cảm nhận rất khác về đời sống. Đó là một thế hệ chuyển giao giữa hoài cổ và hiện đại. Đó cũng là thế hệ cuối cùng thực sự hiểu cuộc sống là như thế nào trước kỷ nguyên số.

Thứ tư, 31/08/2016 - 04:09

“Dưới cát là nước”: Sức hấp dẫn từ sáng tạo thử nghiệm
“Dưới cát là nước”: Sức hấp dẫn từ sáng tạo thử nghiệm

Từ ngày 27-29/8, Nhà hát kịch nói Quân đội đã chính thức công diễn vở “Dưới cát là nước”.

Thứ tư, 31/08/2016 - 04:04

Phương Thanh đột ngột huỷ show vào phút cuối
Phương Thanh đột ngột huỷ show vào phút cuối

(Dân trí) - Chị Chanh đã phải lỡ hẹn với khán giả trong một chương trình ca nhạc diễn ra tại TP.HCM vì có người thân ở quê vừa qua đời. Trước đó, Phương Thanh cũng đau buồn chia sẻ thông tin, bà nội của bé Gà – con gái chị cũng vừa mới qua đời.

Thứ tư, 31/08/2016 - 11:17

Bật mí chuyện ít biết phía sau hậu trường Hoa hậu Việt Nam 2016
Bật mí chuyện ít biết phía sau hậu trường Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Có những câu chuyện thú vị mà phải khi rời khỏi cuộc thi người trong cuộc mới dám kể. Đó là những câu chuyện để đời hoặc trở thành một phần ký ức đẹp đẽ của những thiếu nữ tuổi đôi mươi khi tham gia một hành trình dài của một cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam.

Thứ tư, 31/08/2016 - 09:28

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tiếng hú thế kỷ” xuất hiện trở đi trở lại trong các nhạc phẩm pop
“Tiếng hú thế kỷ” xuất hiện trở đi trở lại trong các nhạc phẩm pop

(Dân trí) - Một khi bạn đã biết đến thanh âm này, kể từ đây, bất cứ khi nào bạn nghe một nhạc phẩm pop, bạn đều sẽ nhận thấy thanh âm này xuất hiện…

Thứ tư, 31/08/2016 - 06:00

Sẽ hạ giải cầu ngói Thanh Toàn 240 năm tuổi để tu bổ, tôn tạo
Sẽ hạ giải cầu ngói Thanh Toàn 240 năm tuổi để tu bổ, tôn tạo

(Dân trí) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo di tích Cầu ngói Thanh Toàn với mức đầu t­ư dự kiến là 13,1 tỷ đồng.

Thứ tư, 31/08/2016 - 02:00

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 - Những điểm nhấn ấn tượng
Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 - Những điểm nhấn ấn tượng

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra vào cuối tháng 8 tại TPHCM, ngôi vị cao nhất - hoa hậu Việt Nam đã thuộc về Đỗ Mỹ Linh - sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Bên cạnh các phần thi của thí sinh, chương trình cón để lại nhiều ấn tượng cho khán giả với phần dàn dựng mang đậm dấu ấn văn hoá truyền thống, kết hợp hiện đại và mang cả tinh thần hội nhập.

Thứ tư, 31/08/2016 - 01:50

Hoa hậu Mỹ Linh rơi nước mắt khi đón trung thu sớm cùng trẻ mồ côi
Hoa hậu Mỹ Linh rơi nước mắt khi đón trung thu sớm cùng trẻ mồ côi

(Dân trí) - Ngày 30/8, tân Hoa hậu Việt Nam Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Á hậu Thuỳ Dung cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có chuyến đi thiện nguyện đầu tiên sau khi cuộc thi kết thúc cuộc thi. Điểm đến trong hành trình là Trung tâm Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em Tam Bình ở quận Thủ Đức, TP.HCM.

Thứ tư, 31/08/2016 - 01:21

Vợ chồng Tân Nhàn- Tuấn Anh thăng hoa trong đêm “Sao mai ngày trở về”
Vợ chồng Tân Nhàn- Tuấn Anh thăng hoa trong đêm “Sao mai ngày trở về”

(Dân trí) - Cặp nghệ sĩ bén duyên từ cuộc thi Sao Mai, Tân Nhàn và Tuấn Anh đã có màn kết hợp hòa quyện và tình tứ trong chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sao mai ngày trở về”- chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới ngày kỷ niệm 60 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thứ tư, 31/08/2016 - 01:00

Hiệp hội Phát hành phổ biến phim “tố” CGV chèn ép doanh nghiệp Việt
Hiệp hội Phát hành phổ biến phim “tố” CGV chèn ép doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Sáng nay, Hiệp hội Phát hành và Phổ biến Phim Việt Nam đã có ý kiến chính thức về các vấn đề liên quan đến CGV và các nhà phát hành phim Việt, trong đó có cả việc CGV không phát hành “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” gây ồn ã vừa qua…

Thứ ba, 30/08/2016 - 05:44

Kẻ sát hại John Lennon tiếp tục bị từ chối ân xá
Kẻ sát hại John Lennon tiếp tục bị từ chối ân xá

(Dân trí) - Mark David Chapman, kẻ đã ra tay sát hại cựu thành viên ban nhạc huyền thoại The Beatles - John Lennon, mới đây đã vừa bị từ chối đơn xin ân xá lần thứ 9.

Thứ ba, 30/08/2016 - 02:21

Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 được tặng 1 năm bay miễn phí
Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 được tặng 1 năm bay miễn phí

Danh hiệu Hoa hậu Việt Nam năm 2016 đã thuộc về Đỗ Mỹ Linh, sinh năm 1996, hiện đang là sinh viên của Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Hãng hàng không Vietjet cho biết dành tặng 1 năm bay miễn phí cho tân Hoa hậu Việt Nam.

Thứ ba, 30/08/2016 - 01:50

Á hậu 2 Thùy Dung trổ tài hát tiếng Anh tặng bạn đọc Dân trí
Á hậu 2 Thùy Dung trổ tài hát tiếng Anh tặng bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Trong buổi Giao lưu trực tuyến trên báo điện tử Dân trí chiều 30/8, Á hậu Thùy Dung đã trổ tài ca hát của mình bằng ca khúc "Baby I love you" để dành tặng bạn đọc của Dân trí. Đây chính là ca khúc mà cô đã thể hiện trong phần thi tài năng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Thứ ba, 30/08/2016 - 01:42

Á hậu Thanh Thanh Tú thể hiện quan điểm về người phụ nữ đẹp
Á hậu Thanh Thanh Tú thể hiện quan điểm về người phụ nữ đẹp

(Dân trí) - Trả lời Dân trí trong buổi Giao lưu trực tuyến ngay sau khi đăng quang ngôi Á hậu 1, Thanh Thanh Tú nhận định: "Chuẩn mực của một người phụ nữ đẹp hiện đại đã không còn bị bó buộc theo một tiêu chí nào nữa mà người phụ nữ khi tự tin vào những gì đã đang và sẽ làm được là khi người phụ nữ ấy đẹp nhất, tỏa sáng nhất".

Thứ ba, 30/08/2016 - 01:26

Tân Hoa hậu Mỹ Linh sẽ tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế?
Tân Hoa hậu Mỹ Linh sẽ tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế?

(Dân trí) - Trả lời cho câu hỏi về việc có tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế không, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết cô rất quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp Quốc tế: "Nếu có cơ hội, Linh rất sẵn lòng tham gia để có thể đại diện đất nước trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Đồng thời cũng muốn học hỏi, giao lưu và mở mang sự hiểu biết của mình".

Thứ ba, 30/08/2016 - 01:14

Bằng Kiều: “Cảm xúc khi nghe Boney M luôn đặc biệt”
Bằng Kiều: “Cảm xúc khi nghe Boney M luôn đặc biệt”

“Ngày xưa, Hà Nội không nhiều quán cafe như bây giờ. Nhà tôi gần ga Hà Nội nên hầu như ngày nào cũng đi ngang qua đó. Vì là ga nên có rất nhiều quán cơm và quán cafe. Quán nào cũng mở nhạc, khoe bộ dàn Akai và nhạc Boney M...”.

Thứ ba, 30/08/2016 - 01:00