Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả

(Dân trí) - Sở Thông tin Truyền thông TPHCM cho biết đã có văn bản xử phạt hành chính Nguyễn Thị Hòa (Hòa Minzy) số tiền 7,5 triệu đồng vì đã đăng tin giả.

Chiều ngày 29/7, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, phía Sở đã có văn bản xử phạt bà Nguyễn Thị Hòa (Hòa Minzy) số tiền 7,5 triệu đồng về việc đăng thông tin giả, không kiểm chứng về Covid-19 trên mạng xã hội.

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả - 1

Nữ ca sĩ Hoà Minzy

Đại diện Hòa Minzy cho biết, sáng ngày 29/7, nữ ca sĩ đã chủ động đến gặp Sở trước khi nhận được giấy mời.

“Chúng tôi đã chủ động, tự giác đến gặp sở Thông tin và truyền thông để báo cáo sự việc chia sẻ thông tin sai chưa được kiểm định và đóng phạt theo quy định của nhà nước”, quản lý Hòa Minzy chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 28/7, ca sĩ Hòa Minzy chia sẻ một hình ảnh cùng phát ngôn giả về việc người dân nên hạn chế du lịch giai đoạn xuất hiện các ca lây nhiễm cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi trên Instagram cá nhân của mình.

Ngay sau khi biết được đây là thông tin chưa chính xác, nữ ca sĩ nhanh chóng xóa bỏ. Cô giải thích với khán giả trên facebook: “Dù không phải người viết ra những dòng fake news này nhưng chính Hoà cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV! Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc!”.

Trước Hòa Minzy, các nghệ sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng cũng bị Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt hành chánh vì phát ngôn, chia sẻ những thông tin sai liên quan đến dịch Covid-19.

Đang được quan tâm