Thứ năm, 08/10/2020 - 15:20

Hoa hậu Việt Nam 2020 chấp thuận thí sinh xăm lông mày, chỉnh sửa răng

Dân trí

Ông Lê Xuân Sơn cho biết, Hoa hậu Việt Nam 2020 vẫn kiên trì bảo vệ tiêu chí vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, năm nay, BTC chấp thuận thí sinh xăm lông mày, chỉnh sửa răng mà có hồ sơ y tế.

Sáng nay (8/10), Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tổ chức họp báo để thông tin về vòng Bán kết cuộc thi. Theo đó, năm nay, cuộc thi chỉ có một vòng Bán kết và một đêm Bán kết duy nhất thay cho hai vòng Chung khảo và hai đêm Chung khảo ở hai miền Nam - Bắc như mọi năm.

Đêm Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 mang chủ đề “Việt Nam những điều kỳ diệu” sẽ diễn ra vào ngày 10/10 tại Cung Điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội.

Hoa hậu Việt Nam 2020 chấp thuận thí sinh xăm lông mày, chỉnh sửa răng - 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại buổi họp báo.

Theo Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam thì nước Việt Nam đã làm nên những điều kỳ diệu, trong đó có việc ngăn chặn và đẩy lùi thành công hai đợt dịch Covid-19 bùng phát. Đây là thành tích được cả thế giới đánh giá cao. Chương trình đêm Bán kết toàn quốc sẽ phát triển theo “tứ” đó.

Bên cạnh các phần thi, đêm Bán kết sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như: Bằng Kiều, Lam Trường, Đan Trường, Hiền Thục, Đinh Mạnh Ninh, Đông Hùng, Kiều Loan, nhóm Uni5.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, năm nay lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng đột biến so với các cuộc gần nhất. BTC đã tiến hành vòng sơ loại và mời gần 400 thí sinh tham dự hai vòng sơ khảo.

Về chất lượng, năm nay có sự tăng mạnh số lượng thí sinh đến từ các trường đại học danh tiếng và các du học sinh từ nước ngoài trở về. Cụ thể, có tổng cộng khoảng 20 trường hợp du học sinh ở hai vòng sơ khảo, trong đó có 3 thí sinh có mặt trong top 60 vòng Bán kết toàn quốc. Năm nay cũng là năm cuộc thi có không ít thí sinh có trình độ Thạc sĩ hoặc đang học Cao học, thậm chí đảm nhiệm một số chức vụ quản lý trong một số đơn vị, doanh nghiệp.

Hoa hậu Việt Nam 2020 chấp thuận thí sinh xăm lông mày, chỉnh sửa răng - 2

Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga và Thuý An lộng lẫy xuất hiện tại họp báo.

Vấn đề luôn “nóng” đối với các cuộc thi hoa hậu là phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều cuộc thi sắc đẹp đã cởi mở hơn cho các thí sinh về những tiểu phẫu nho nhỏ nhưng ông Lê Xuân Sơn khẳng định, Hoa hậu Việt Nam vẫn kiên trì, bảo vệ tiêu chí vẻ đẹp tự nhiên.

"Nhiều người khuyên chúng tôi nên nới lỏng quy chế ra để có nhiều thí sinh tham gia nhưng chúng tôi vẫn kiên trì tìm vẻ đẹp tự nhiên. Chúng tôi chỉ chấp thuận những điều nhỏ thôi, kiểu như thí sinh xăm lông mày, chỉnh sửa răng mà có hồ sơ y tế do bệnh viện cung cấp.

Tuy nhiên không phải bao giờ chúng tôi cũng tin các hồ sơ y tế. Có thí sinh sửa 7 cái răng, có hồ sơ y tế rất tuyệt vời, chứng minh tai nạn nhưng chúng tôi vẫn tìm ra đó không phải là tai nạn và đã loại.

Trong cuộc thi năm nay, chúng tôi có ê-kíp của Bệnh viện Quân y 175 và chuyên gia nhân trắc học kinh nghiệm nên qua hai vòng loại sơ khảo, chúng tôi đã loại 4-5 thí sinh có dấu hiệu can thiệp thẩm mỹ. Nhưng quả thật có những phẫu thuật mà ngay cả máy chiếu chụp cũng không thể phát hiện nên tôi rất mong truyền thông nếu phát hiện ra báo với BTC", ông Lê Xuân Sơn nói. 

Hoa hậu Việt Nam 2020 chấp thuận thí sinh xăm lông mày, chỉnh sửa răng - 3

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình đêm Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020.

Trả lời câu hỏi của báo chí “Năm nay, cuộc thi diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do sự tác động của dịch Covid-19, vậy trong các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của cuộc thi có lồng ghép việc truyền thông phòng chống dịch bệnh bệnh hay không?”, ông Lê Xuân Sơn cho biết, cuộc thi năm nay không chỉ đồng hành mà còn có nhiều ý tưởng dự án chung tay với việc phòng chống dịch Covid-19. 

Bà Phạm Kim Dung - Phó Trưởng BTC cuộc thi cho biết thêm, hành trình nhân ái những năm trước thường làm cầu, nhà... và hướng đến nhiều đối tượng thụ hưởng.

Năm nay để phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19, hành trình nhân ái có nhiều hoạt động hưởng ứng chung tay với y tế cộng đồng phòng chống dịch. Bên cạnh đó, còn có nhiều ý tưởng dự án ở nhiều lĩnh vực khác, song do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được triển khai sau.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm