Hoa hậu Việt Nam 2016: "Nàng thơ xứ Huế" đang bị nghi ngờ về nhan sắc?

Được mệnh danh là "Nàng thơ xứ Huế", ngay từ vòng sơ khảo, thí sinh Hoa hậu Việt Nam Lê Trần Ngọc Trân đã thu hút sự chú ý và kì vọng cao của công chúng. Tuy nhiên, sau khi lọt top 18 thí sinh sẽ vào chung kết HHVN thì nhan sắc của cô lại thành chủ đề gây tranh cãi.

"Phũ" như dư luận

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 Lê Trần Ngọc Trân (SN 1995) hiện là sinh viên khoa Báo chí - Truyền thông, trường Đại học Khoa học Huế. Từ khi mới "chân ướt chân ráo" đến với cuộc thi này, cô gái xứ Huế đã nhanh chóng gây "sốt" trên mạng xã hội qua loạt hình ảnh lung linh ,đường nét, thần thái khuôn mặt toát lên vẻ quý phái, dịu hiền hiếm có.

Nhờ độ lan truyền hình ảnh đến chóng mặt, nhiều người không ngần ngại khẳng định sẽ thật vô lý nếu "nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân không lọt top 3 chung cuộc. Trước đó, cô từng đăng quang "Người đẹp du lịch Huế 2015" với chiến thắng thuyết phục.

Tuy nhiên, sau đêm Chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Trân đã phải đối diện với nhiều ý kiến trái chiều xung quanh những tranh luận về nhan sắc thật của cô so với nhiều bộ ảnh "đẹp không tì vết" được công bố trước đó.

Nhiều ý kiến cho rằng, chỉ khi Ngọc Trân đứng cạnh những thí sinh khác thì nhược điểm về hình thể của cô mới "lộ" rõ. Ngoài chiều cao khiêm tốn (1,68m) thì cô gái Huế còn bị đánh giá về số đo 3 vòng không cân đối, tỉ lệ khuôn mặt cũng không hài hòa với hình thể.


Một trong những bức chân dung gây sốt của Ngọc Trân

Một trong những bức chân dung gây "sốt" của Ngọc Trân

Nếu trên fanpage của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước đêm chung khảo, khán giả không do dự dành nhiều bình luận tích cực cho Ngọc Trân thì sau đó dư luận ngay lập tức đã quay lưng lại vì cho rằng vẻ đẹp của cô "không như là mơ", thậm chí còn chỉ trích vì những hình ảnh trước đó quá "ảo" so với thực tế.

Nhận định về sự "thất sủng" của dư luận với thí sinh này, một thành viên trong Ban giám khảo chấm chung khảo phía Nam, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nhận định: "Khen chê của dư luận là điều hết sức bình thường nhưng nó lại là bất thường, thậm chí gây cú sốc với thí sinh nào chưa xác định kỹ tâm lý khi tham dự một cuộc thi nhan sắc.

Có thể sự lan truyền những hình ảnh vô cùng bắt mắt của mình với công chúng, truyền thông đến chính thí sinh cũng không nắm bắt, kiểm soát được nhưng dư luận đưa họ lên mây rồi "phũ phàng" khi không hài lòng về chi tiết nào đó thì thí sinh lại là đối tượng chịu nhiều áp lực nhất. Đối với những người cầm cân nảy mực thì chúng tôi chấm thi căn cứ vào tiêu chí của cuộc thi, hoàn toàn độc lập với dư luận, truyền thông nên việc Ngọc Trân lọt top 18 trong tổng số 123 thí sinh phần nào nói lên rằng thí sinh này đã đáp ứng được những tiêu chí nhất định. Mỗi cuộc thi nhan sắc, thu hút dư luận, bình luận là tín hiệu đáng mừng nhưng đôi khi đó cũng là "con dao hai lưỡi" gây trở ngại về tâm lý cho thí sinh".

Vẻ đẹp Huế được chú ý

Điều thu hút chú ý tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay là có đến 5 thí sinh đến từ Thừa Thiên - Huế gồm: Hoàng Thị Quỳnh Loan, Nguyễn Thị Ngọc Phi, Trần Thị Thuỳ Trang, Nguyễn Đoan Thục Trang, Lê Trần Ngọc Trân... trong đó có 3 thí sinh lọt top 18 đêm chung khảo khu vực phía Nam là: Quỳnh Loan, Thùy Trang và Ngọc Trân.

Trước đó, tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010, hai cô gái Huế là Tôn Nữ Na Uy và Lê Nhã Uyên đã rất được lòng dư luận, truyền thông khi mang đến một hình ảnh dịu dàng, đôn hậu trong tà áo dài tím và phong thái đài các, kiêu sa.


Tôn Nữ Na Uy là Lê Nhã Uyên

Tôn Nữ Na Uy là Lê Nhã Uyên

Bị chê về hình thể thiếu cân đối nhưng một điều khó có thể phủ nhận là thí sinh Lê Trần Ngọc Trân có khuôn mặt rất khả ái.

Cô là gương mặt MC quen thuộc của TP Huế những năm gần đây và nhận được nhiều lời mời làm mẫu cho các bộ sưu tập áo dài hơi hướng cổ xưa.


Bức ảnh tố Ngọc Trân có hình thể không cân đối

Bức ảnh "tố" Ngọc Trân có hình thể không cân đối

Đặc điểm chung của những người đẹp Huế tại Hoa hậu Việt Nam thường tạo thiện cảm nhờ khuôn mặt hiền hậu, mộc mạc, tươi tắn.

Ngoài thí sinh Trần Thị Thùy Trang sở hữu chiều cao "khủng" (1,8m) ở cuộc thi năm nay thì đa số các cô gái Huế thường có chiều cao khiêm tốn (chủ yếu cao 1,68m), khuôn mặt chỉ ở mức hiền hòa, dễ gây thiện cảm chứ thiếu độ cá tính, sắc nét.

Đây cũng từng bị coi là "nhược điểm" khiến họ không thể tiến sâu vào top 5 chung kết các cuộc thi nhan sắc.

Theo Thùy Phương
Gia Đình&Xã Hội