Thứ sáu, 24/06/2016 - 10:02

Hoa hậu Thu Vũ xin lỗi vì sự cố “nói tiếng Anh dở”

Dân trí

Thu Vũ thừa nhận mình sai, vì những điều diễn ra thực tế thì không thể nào chối cãi được. Từ khi clip nói tiếng Anh xuất hiện đã làm đảo lộn cuộc sống của Thu Vũ và người thân. Cô đã rất áp lực trước những lời chỉ trích từ dư luận...

Ngày 23/6, trang cá nhân của Hoa hậu Đông Nam Á Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) đã mở trở lại và cô cũng không né tránh nhận những cuộc liên lạc bằng điện thoại. Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Thu Vũ giải thích cô đóng facebook vì cảm thấy bối rối trước những bình luận của cư dân mạng.

“Khi clip từ lâu xuất hiện đã làm đảo lộn cuộc sống của tôi khiến tôi lo sợ những người thân của mình sẽ lo lắng và buồn phiền vì những bình luận mang tính chỉ trích từ dư luận. Sau khi bình tâm lại, tôi nhận ra né tránh vẫn không bằng cách đối diện để vượt qua...”, Thu Vũ bày tỏ.

Thu Vũ được đánh giá sở hữu vẻ đẹp thanh thoát, ấn tượng.
Thu Vũ được đánh giá sở hữu vẻ đẹp thanh thoát, ấn tượng.

Cô nói thêm: “Tôi đã sai vì những điều diễn ra thực tế thì không thể nào chối cãi được. Dù thế nào, với trách nhiệm của một người đoạt danh hiệu, tôi cũng xin nhận thiếu sót về mình. Qua sự việc này, tôi muốn gửi lời xin lỗi khán giả. Dù bị trách móc tôi cũng xin chân thành cảm ơn và coi đây là bài học để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân”.

Về clip Thu Vũ nói tiếng Anh đang lan truyền trên mạng, cô giải thích sự kiện đã diễn ra khá lâu tại cuộc thi Nam Vương ở Philippines: “Cuộc thi này diễn ra cách đây khoảng một năm trước. BTC Hoa hậu Đông Nam Á và cuộc thi này có liên kết với nhau nên tôi với danh hiệu Hoa hậu Đông Nam Á 2014 được quyền ngồi vào vị trí Giám khảo”.

Thu Vũ thừa nhận, cô cảm thấy vô cùng áp lực khi được mời làm giám khảo một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Bản thân cô ý thức được sức nặng của chiếc vương miện đang đội và hình ảnh đại diện cho một đất nước. Sự cố là điều cô không mong muốn.

“Tôi đã quá run. Dù câu hỏi đã được chuẩn bị từ trước nhưng vì tâm lý hồi hộp nên tôi phát âm có chút lỗi. Tôi nghĩ bạn bè năm châu chắc sẽ thông cảm cho mình vì họ biết tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính tại Việt Nam”.

Hoa hậu Thu Vũ xin lỗi vì sự cố “nói tiếng Anh dở” - 2

Hình ảnh Thu Vũ nói tiếng Anh trong clip gây bão trên mạng những ngày qua.
Hình ảnh Thu Vũ nói tiếng Anh trong clip "gây bão" trên mạng những ngày qua.

Thu Vũ cũng giải thích thêm, ở thời điểm diễn ra cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á và hiện tại thì câu tiếng Anh đó hoàn toàn không khó đối với cô. Tại cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á, Thu Vũ hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh.

“Tuy khả năng tiếng Anh của tôi chưa tốt nhưng cũng đủ để tôi nghe hiểu, giao tiếp với các thí sinh và BTC cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á 2014. Tại cuộc thi, có gì khó hiểu, tôi cũng như các thí sinh khác đều được BTC giải thích lại một cách đơn giản để dễ tiếp nhận hơn”, cô nói.

Thu Vũ cho biết, cô cũng gửi lời xin lỗi và cảm ơn những chỉ trích của cư dân mạng trên trang cá nhân. Hiện tại, cô mong nhận được sự thông cảm từ khán giả....

Người đẹp đến từ Tiền Giang tiết lộ, trước đó, sau khi đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á, cuộc sống của cô khá bình lặng. Hàng ngày cô vẫn đi làm công việc văn phòng và ít va chạm với giới showbiz, ngoại trừ những lúc được mời chụp hình quảng cáo.

Tuy nhiên, Thu Vũ cũng biết người của công chúng thì phải tập chấp nhận những thị phi bủa vây. “Tôi nghĩ kiến thức, kỹ năng thì hoàn toàn có thể trau dồi. Quan trọng là lối sống đạo đức và những việc làm xứng đáng đáng với danh hiệu mang trên mình”, cô chia sẻ.

Sau scandal nói tiếng Anh, Thu Vũ bị bắt gặp đi xem phim để giải tỏa căng thẳng chiều ngày 23/6 tại TPHCM (Ảnh: Thành Luân)
Sau scandal nói tiếng Anh, Thu Vũ bị bắt gặp đi xem phim để giải tỏa căng thẳng chiều ngày 23/6 tại TPHCM (Ảnh: Thành Luân)

Cách đây không lâu, đoạn clip nói tiếng Anh của Hoa hậu Thu Vũ trong đêm chung kết cuộc thi Nam Vương ở Philippines đã làm xôn xao cư dân mạng.

Người đẹp Thu Vũ của Việt Nam xuất hiện với vai trò ban giám khảo và được giao nhiệm vụ đặt ra câu hỏi cho thí sinh. Tuy nhiên, Thu Vũ khiến cả thí sinh lẫn ban tổ chức đều ngơ ngác vì trình độ tiếng Anh của mình khi phát âm câu hỏi: "What do you think is the essence of winning this pageant?" (tạm dịch: "Bạn nghĩ ý nghĩa của việc thắng cuộc thi sắc đẹp này là gì?").

Ngay sau đó, người đẹp đã phải hứng chịu không ít "gạch đá" từ cư dân mạng Việt nói riêng và cả Philippines nói chung. Để tránh những lời bình luận ác ý, Thu Vũ đã đóng cửa trang cá nhân...

Nguyễn Hằng