Chủ nhật 07/10/2018 - 05:40

Hoa hậu Riyo Mori: “Tình cảm gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim”

Dân trí “Gia đình tôi hơi đặc biệt vì mọi người đều thích tham gia các hoạt động cống hiến xã hội. Mẹ tôi là diễn viên múa, bố tôi cũng khá bận rộn. Tôi nghĩ gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim. Mọi người đều bận rộn với công việc đi nhiều nơi khác nhau nhưng trái tim luôn luôn ở gần nhau. Khi nào cần thiết thì tập hợp lại”, hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori chia sẻ về tình cảm gia đình của chị.

Lần thứ 4 quay trở lại Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori - người đẹp Nhật Bản sẽ tham gia đại nhạc hội “Son – Em mơ” tại Việt Nam với vai trò diễn viên múa bên cạnh Linh Nga. Cô đã dành thời gian chia sẻ cảm xúc về sự xuất hiện trước khán giả Việt Nam trong vai trò đặc biệt cũng như về cuộc sống của cô tại Nhật với vai trò hoa hậu và giáo viên dạy múa.

Hình ảnh hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori giản dị và dịu dàng khi xuất hiện trên đường phố Sài Gòn
Hình ảnh hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori giản dị và dịu dàng khi xuất hiện trên đường phố Sài Gòn

Tôi rất thích thế giới quan về múa của chị Linh Nga

Riyo Mori chia sẻ về nghệ sĩ Linh Nga khi cả hai có dịp hợp tác cùng nhau với vai trò diễn viên múa: Tôi rất thích thế giới quan về múa của chị Linh Nga. Với tôi, Linh Nga là một nghệ sĩ rất chuyên nghiệp mà tài năng và tôi rất khâm phục, tôi cảm thấy may mắn khi được cộng tác và cùng biểu diễn với cô ấy
Riyo Mori chia sẻ về nghệ sĩ Linh Nga khi cả hai có dịp hợp tác cùng nhau với vai trò diễn viên múa: "Tôi rất thích thế giới quan về múa của chị Linh Nga. Với tôi, Linh Nga là một nghệ sĩ rất chuyên nghiệp mà tài năng và tôi rất khâm phục, tôi cảm thấy may mắn khi được cộng tác và cùng biểu diễn với cô ấy"

Cảm xúc của hoa hậu Riyo Mori khi trở lại Việt Nam lần này?

Mỗi lần trở lại Việt Nam tôi đều cảm thấy rất ấm áp vì sự đón tiếp rất nồng hậu của những người bạn Việt Nam, những người tôi gặp đều rất thân thiện. Cá nhân tôi còn rất thích thời tiết ở Việt Nam, hiện tại bên Nhật đang bước vào mùa thu, dần dần nhiệt độ sẽ giảm xuống nhưng tôi thích sự ấm áp nóng của khí hậu Việt Nam.

Trong lần trở lại này, chị có một sự xuất hiện khá đặc biệt khi tham gia biểu diễn tiết mục múa cùng diễn viên múa Linh Nga. Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

Tôi vô cùng sung sướng và cảm kích bởi có dịp cộng tác với nghệ sĩ như Linh Nga. Tôi rất thích thế giới quan về múa của chị Linh Nga. Với tôi, Linh Nga là một nghệ sĩ rất chuyên nghiệp mà tài năng và tôi rất khâm phục, tôi cảm thấy may mắn khi được cộng tác và cùng biểu diễn với cô ấy. Linh Nga có sức hút rất riêng mà không ai có thể có được. Chúng tôi đã có những giờ phút luyện tập hứng khởi, nghiêm túc và rất ăn ý với nhau.

Bản thân chị cũng là một diễn viên múa, chị có trao đổi với diễn viên múa Linh Nga để cả hai có được một tiết mục tốt nhất không?

Bởi vì chúng tôi đều là những diễn viên múa chuyên nghiệp nên chúng tôi có trao đổi trước qua những băng hình video mà nghệ sĩ Linh Nga và các nghệ sĩ khác gửi sang cho tôi để tôi tập trước. Khi tôi đến Việt Nam đã bắt đầu tập cùng nhau.

Đối với tôi, thể loại múa mà tôi hay múa khác với lần này (hoa hậu Riyo Mori theo thể loại múa Jazz -PV), động tác múa mà chị Linh Nga kết hợp đối với tôi lần này một thử thách thú vị mà tôi rất hào hứng để tham gia.

Riyo Mori cảm thấy hào hứng với sự xuất hiện trên sân khấu trong vai trò diễn viên múa.
Riyo Mori cảm thấy hào hứng với sự xuất hiện trên sân khấu trong vai trò diễn viên múa.

Với việc xuất hiện trên sân khấu Việt Nam trong vai trò diễn viên múa, chị có cảm thấy hồi hộp không?

Sự hồi hộp có thể ít hơn sự háo hức và niềm vui sự mong chờ. Tôi vừa đến Việt Nam và còn rất ít thời gian luyện tập nhưng nhờ sự chỉ bảo và luyện tập rất tuyệt vời của mọi người mà chúng tôi đã có những thành quả rất tốt trong sáng nay. Tôi rất mong chờ được diễn cùng cô ấy trong ngày 8/10 sắp tới.

Với công việc bận rộn, phải đi nhiều nơi như vậy, chị có thời gian dành cho việc múa?

Tôi sở hữu trường múa và hiện nay là người trực tiếp chỉ đạo nghệ thuật. Khi tôi ở Nhật, mỗi ngày tôi đều có lớp dạy múa nên tôi đều có thời gian dành cho việc múa và luyện tập. Tuy nhiên, thời gian đi lại ở nước ngoài công tác không có thời trang trực tiếp lên lớp tôi cũng sẽ cố gắng giữ cho mình sự dẻo dai và giữ sự năng động cho cơ thể. Tôi hay tập trong thời gian nghỉ ngơi ở khách sạn. Khi thư giãn tôi cũng không giữ cùng một tư thế quá lâu, cố gắng thay đổi tư thế, vận động cơ thể của mình.

Từ nhỏ chị đã theo đuổi niềm đam mê múa, vậy với những diễn viên múa thì công việc này có tác động đến tính cách và lối sống của chị không?

Chắc chắn là có ảnh hưởng, với diễn viên múa mang lại cơ hội để mình và cơ thể giao tiếp với nhau cả về tâm hồn lẫn cơ thể. Khi chúng tôi bước vào thế giới múa sẽ có sự giao tiếp nội tâm lẫn bên ngoài. Bên ngoài biểu hiện về mặt tình cảm. Những giờ phút như thế đối với chúng tôi rất quan trọng, nó mang lại sự hiểu biết chính mình nhiều hơn, mang lại cách sống thư giãn hơn.

Gia đình luôn ở trong tim

Khi nhận được danh hiệu hoa hậu của thế giới, cuộc đời tôi đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên trong lòng, tôi luôn muốn giữ mình là chính mình, giữ tinh thần học hỏi, giữ cái đẹp bản thân, giữ sự nhẫn nại, Hoa hậu Hoàn vũ 2007 luôn giữ cho bản thân trong trạng thái cân bằng dù việc trở thành hoa hậu đã khiến cuộc sống của chị thay đổi rất nhiều.
"Khi nhận được danh hiệu hoa hậu của thế giới, cuộc đời tôi đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên trong lòng, tôi luôn muốn giữ mình là chính mình, giữ tinh thần học hỏi, giữ cái đẹp bản thân, giữ sự nhẫn nại", Hoa hậu Hoàn vũ 2007 luôn giữ cho bản thân trong trạng thái cân bằng dù việc trở thành hoa hậu đã khiến cuộc sống của chị thay đổi rất nhiều.

Với vai trò là một giáo viên và hoa hậu thì chị thích vai trò nào hơn? Với danh hiệu một hoa hậu mở trường múa có giúp chị thu hút học viên và nhận được sự quan tâm nhiều hơn không?

Cả hai điều đó đều là chính tôi nên tôi thích cả hai. Với tư cách một người Nhật, danh hiệu hoa hậu không thuộc về chuyên môn xã hội, về diễn viên múa người ta sẽ đánh giá về chuyên môn của tôi chứ không phải vì danh hiệu. Nếu nói việc sử dụng danh hiệu hoa hậu thu hút nhiều học viên hơn thì chúng tôi không làm thế. Nhưng có một điều có thể công nhận được đó là mỗi con người đều có một giấc mơ, đặc biệt là phụ nữ và các bé gái. Có thể một mặt nào đó khi tôi có một cái danh hiệu sẽ tác động về mặt tâm lý đến mọi người, giúp mọi người tự tin hơn, các bé gái cảm thấy thích mơ mộng hơn.

Cảm giác khi mang danh hiệu hoa hậu khi trở về cuộc sống bình thường trong cuộc sống chị có nhiều thay đổi không?

Khi nhận được danh hiệu hoa hậu của thế giới, cuộc đời tôi đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên trong lòng, tôi luôn muốn giữ mình là chính mình, giữ tinh thần học hỏi, giữ cái đẹp bản thân, giữ sự nhẫn nại. Giữ làm sao cho luôn luôn suy nghĩ tích cực nhất. Xung quanh thế giới có thể thay đổi rất là nhiều nhưng mình giữ được chính mình thì không có gì thay đổi.

Với chương trình diễn về một giấc mơ phụ nữ, với của bản thân chị thì giấc mơ của chị là gì?

Tôi có giấc mơ chung là đối với sự tồn tại của mình, tất cả những người xung quanh sẽ hạnh phúc hơn. Ước mơ riêng của Việt Nam, tôi muốn những hoạt động giao lưu Việt Nam và Nhật Bản nhiều hơn, tốt hơn, mọi người cùng hạnh phúc hơn.

Ước mơ liên quan đến nghề nghiệp, tôi được tham gia nhiều chương trình hay và thú vị tại Việt Nam, tôi mong không chỉ tôi mà các học trò đang theo học lớp của tôi cũng sẽ có cơ hội được giao lưu, nhìn thấy thế giới quan khác mình. Tôi rất thích những chương trình tại Việt Nam mà tôi tham gia, rất thú vị, rất đẹp.

Riyo Mori cho rằng tình cảm gia đình ở trong trái tim chứ không phải ở cự ly
Riyo Mori cho rằng tình cảm gia đình ở trong trái tim chứ không phải ở cự ly

Với cuộc sống bận rộn, chị dành thời gian cho gia đình của mình như thế nào?

Gia đình tôi hơi đặc biệt vì mọi người đều thích tham gia các hoạt động cống hiến xã hội. Mẹ tôi là diễn viên múa, bố tôi cũng khá bận rộn. Tôi nghĩ gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim. Mọi người đều bận rộn với công việc đi nhiều nơi khác nhau nhưng trái tim luôn luôn ở gần nhau. Khi nào cần thiết thì tập hợp lại (cười).

Xin cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!

Băng Châu

MỚI NHẤT
Có hay không một ngôi nhà giúp con người... trẻ lâu?
Có hay không một ngôi nhà giúp con người... trẻ lâu?

(Dân trí) - Một ngôi nhà có giá tương đương 58 tỷ đồng được kiến trúc sư khẳng định là có thể giúp cho người ở trong đó ngưng lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:58

“Mr Bean” không thấy mình hài hước, không thể tự cười với chính mình
“Mr Bean” không thấy mình hài hước, không thể tự cười với chính mình

(Dân trí) - Dù mang lại nụ cười cho hàng triệu khán giả trên khắp thế giới, nhưng bản thân diễn viên “Mr Bean” lại không thấy mình hài hước, vai diễn Mr Bean không thể khiến ông cười.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:57

Giám khảo “Tìm kiếm Tài năng Anh” nhớ lại khoảnh khắc lần cuối ôm con
Giám khảo “Tìm kiếm Tài năng Anh” nhớ lại khoảnh khắc lần cuối ôm con

(Dân trí) - Nữ giám khảo của cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Anh” - MC Amanda Holden - đã vừa chia sẻ câu chuyện đau lòng của chính cô, khi phải quyết định ngay trong khoảnh khắc vừa sinh ra cậu con trai đoản mệnh Theo, rằng liệu cô có muốn ôm chào từ biệt con hay không.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:55

Hồng Nhung rạng rỡ xuất hiện cùng hai con trên thảm đỏ
Hồng Nhung rạng rỡ xuất hiện cùng hai con trên thảm đỏ

(Dân trí) - Ca sĩ Hồng Nhung rạng rỡ xuất hiện cùng hai con bé Tôm và Tép trên thảm đỏ trong sự kiện âm nhạc mà cô là nữ ca sĩ duy nhất bên cạnh 4 nam ca sĩ Băng Kiều, Quang Dũng, Hà Anh Tuấn và Bùi Anh Tuấn.

Thứ ba, 09/10/2018 - 02:00

Nhận lời xin lỗi của Cát Phượng, nhà sản xuất vẫn kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy
Nhận lời xin lỗi của Cát Phượng, nhà sản xuất vẫn kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy

Sau khi gây “bão” scandal khiến “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” bị khán giả tẩy chay, đến thời điểm này Kiều Minh Tuấn lẫn An Nguy vẫn giữ im lặng, không đưa ra bất cứ lời xin lỗi nào đến công chúng lẫn nhà sản xuất. Mới đây, Cát Phượng đã thay Kiều Minh Tuấn đứng ra xin lỗi đơn vị sản xuất phim.

Thứ hai, 08/10/2018 - 06:13

Nghệ sĩ kể chuyện bị mắng mỏ thậm tệ, ám ảnh khôn nguôi vì vai phản diện
Nghệ sĩ kể chuyện bị mắng mỏ thậm tệ, ám ảnh khôn nguôi vì vai phản diện

(Dân trí) - Trên phim ảnh, vai phản diện luôn mang lại cho khán giả những cảm xúc rất khác biệt. Có những vai diễn khiến người nghệ sĩ bị ghét tới mức đi ra ngoài đường cũng bị ghét lây. Và bởi lẽ đó mà có không ít chuyện dở khóc dở cười gắn với đời diễn viên ít người có thể quên.

Thứ hai, 08/10/2018 - 02:39

Tranh đắt giá “tự hủy” - trò chơi khăm khiến tranh tăng giá gấp đôi
Tranh đắt giá “tự hủy” - trò chơi khăm khiến tranh tăng giá gấp đôi

(Dân trí) - Nghệ sĩ “mai danh ẩn tích” - Banksy - đã vừa lên tiếng khẳng định rằng anh chính là người đứng sau sự việc bức tranh trị giá 30 tỷ đồng “tự hủy” ngay trong phòng đấu giá. Dù là bức tranh rách, nhưng giá trị của tranh đã tăng… gấp đôi.

Thứ hai, 08/10/2018 - 07:33

Bí mật của những nhân vật nguyên mẫu trong “Quỳnh búp bê”
Bí mật của những nhân vật nguyên mẫu trong “Quỳnh búp bê”

(Dân trí) - Biên kịch Kim Ngân đã tiết lộ những câu chuyện và tình tiết có thật trong cuộc đời của những nhân vật nguyên mẫu trong bộ phim truyền hình “Quỳnh búp bê”. Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ trong tuần qua cũng lên tiếng chia sẻ về những góc khuất của cuộc đời và sự nghiệp.

Thứ hai, 08/10/2018 - 06:00

Hàng nghìn người Hà Nội say mê thưởng thức “đại tiệc” nhạc giao hưởng
Hàng nghìn người Hà Nội say mê thưởng thức “đại tiệc” nhạc giao hưởng

(Dân trí) - Sự giao thoa kỳ lạ giữa những âm sắc kiêu kỳ và phong vị đường phố, giữa những nốt nhạc kinh điển và hợp âm hiện đại… Nhạc giao hưởng đã bước sát lại đến hàng nghìn người yêu âm nhạc khi chủ động thả mình hòa vào lòng phố. Tất cả đã được dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London - London Symphony Orchestra thể hiện trọn vẹn trong đêm 5/10, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Thứ hai, 08/10/2018 - 05:42

NSND Lan Hương, Minh Hằng xót xa khi nhìn NSND Anh Tú gầy sọp vì bạo bệnh
NSND Lan Hương, Minh Hằng xót xa khi nhìn NSND Anh Tú gầy sọp vì bạo bệnh

(Dân trí) - NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội” và NSƯT Minh Hằng đã hết sức xót xa khi nhìn thấy bạn mình là NSND Anh Tú nằm trên giường bệnh, gầy guộc, xanh xao, yếu ớt…

Chủ nhật, 07/10/2018 - 02:36

Những góc nhìn kiến trúc đẹp nhất năm 2018
Những góc nhìn kiến trúc đẹp nhất năm 2018

(Dân trí) - Những khuôn hình ấn tượng dưới đây cho thấy những góc nhìn kiến trúc ngoạn mục nhất thế giới trong năm 2018.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 06:17

Kinh ngạc bức tranh trị giá 30 tỷ đồng tự động bị... xé rách
Kinh ngạc bức tranh trị giá 30 tỷ đồng tự động bị... xé rách

(Dân trí) - Bức tranh “Girl with Balloon” (Cô bé với trái bóng bay) của nghệ sĩ “mai danh ẩn tích” Banksy đã vừa được đem ra bán đấu giá và đạt mức 1 triệu bảng Anh. Điều gây kinh ngạc là ngay khi bức tranh được bán xong thì nó tự “phá hủy”, tự... xé rách.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 06:13

ĐÁNG QUAN TÂM
"Chú ơi, đừng lấy mẹ con": Giá phải trả cho trò PR "bẩn"
"Chú ơi, đừng lấy mẹ con": Giá phải trả cho trò PR "bẩn"

Sự cố khủng hoảng truyền thông trước khi ra rạp khiến doanh thu phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" bị ảnh hưởng, khán giả quay lưng.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 12:56

Có gì đặc biệt trong Liên hoan Múa Rối quốc tế 2018?
Có gì đặc biệt trong Liên hoan Múa Rối quốc tế 2018?

(Dân trí) - Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ V – Hà Nội 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 15/10/2018. Lễ Khai mạc và Bế mạc được tổ chức tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 04:10

NSƯT Thanh Ngoan: “Có lúc tôi như đứng giữa ngã ba đường, không biết lối nào mà đi”
NSƯT Thanh Ngoan: “Có lúc tôi như đứng giữa ngã ba đường, không biết lối nào mà đi”

(Dân trí) - “Có những lúc tôi “lên bờ xuống ruộng”. Có những lúc như đứng giữa ngã ba đường, không biết lối nào mà đi. Vinh quang cũng nhiều mà cay đắng cũng lắm”, NSƯT Thanh Ngoan chia sẻ.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 02:25

Phạm Thu Hà gặp sự cố trong đêm nhạc đầu tiên của sự nghiệp ca hát
Phạm Thu Hà gặp sự cố trong đêm nhạc đầu tiên của sự nghiệp ca hát

(Dân trí) - Tối qua (5/10), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, “họa mi bán cổ điển” Phạm Thu Hà đã có buổi biểu diễn thành công trong chương trình “Chân dung âm nhạc”, buổi biểu diễn cá nhân đầu tiên của cô trong sự nghiệp ca hát.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 11:00

Clip quan sát ba cách ứng xử với một chiếc ví rơi
Clip quan sát ba cách ứng xử với một chiếc ví rơi

(Dân trí) - Khi nhìn thấy một chiếc ví rơi, bạn sẽ làm gì? Trả lại, mặc kệ, hay… “cầm hộ”? Và bạn có quan sát giới tính của người làm rơi ví để quyết định hành động hay không?

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:26

Sửng sốt xem con nhà giàu thử trải nghiệm cuộc sống nghèo khó
Sửng sốt xem con nhà giàu thử trải nghiệm cuộc sống nghèo khó

(Dân trí) - Con trai của một triệu phú, thường ngày lái xe sang, đeo đồng hồ đắt tiền, đã chịu rời khỏi căn biệt thự của gia đình để tới sống với một người mẹ đơn thân đang nuôi con nhỏ, trong một căn hộ nghèo nàn để thử trải nghiệm một thực tế rất khác với những gì từng biết đến.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:17

Người dẫn bản tin truyền hình trượt chân… đúng lúc lên sóng
Người dẫn bản tin truyền hình trượt chân… đúng lúc lên sóng

(Dân trí) - Một người dẫn chương trình truyền hình đã bị trượt chân đúng vào khoảnh khắc khi cô đang chuẩn bị lên sóng, đọc bản tin.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:13

18 tuổi, ngực trần trình diễn catwalk, người mẫu Gisele Bundchen đã bật khóc nức nở
18 tuổi, ngực trần trình diễn catwalk, người mẫu Gisele Bundchen đã bật khóc nức nở

(Dân trí) - Gisele Bundchen đã từng bật khóc năm 18 tuổi khi cô bị yêu cầu trình diễn ngực trần trong show thời trang. Từ một sự việc “kinh hoàng”, Bundchen trở thành người mẫu nổi tiếng, có thu nhập cao hàng đầu trong nền công nghiệp giải trí thế giới.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 11:14

Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori rạng rỡ khi trở lại TPHCM
Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori rạng rỡ khi trở lại TPHCM

(Dân trí) - Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori vừa có mặt tại Việt Nam để tham gia Đại nhạc hội “Son II - Em mơ”, chương trình nghệ thuật tôn vinh người phụ nữ được tổ chức vào ngày 8/10 tại TP.HCM.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 09:55

Lễ hội đền Độc Cước được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Lễ hội đền Độc Cước được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Lễ hội đền Độc Cước, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXIV.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 09:38

Nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô
Nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô, UBND TP. Hà Nội, Sở VH-TT, Ban Quản lý phố cổ… sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa chào mừng.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 09:00

Hai minh tinh vào vai Võ Tắc Thiên cùng khốn đốn vì trốn thuế
Hai minh tinh vào vai Võ Tắc Thiên cùng khốn đốn vì trốn thuế

(Dân trí) - Trước bê bối của Phạm Băng Băng, người ta nhớ đến Lưu Hiểu Khánh. Có khá nhiều điểm chung giữa hai nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu của dòng phim Hoa ngữ. Họ cùng đang ở thời kỳ hoàng kim khi nhận án phạt trốn thuế và đều từng in dấu ấn với vai Võ Tắc Thiên.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 07:24