Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tiết lộ sự cố "đóng cảnh nóng" năm 18 tuổi

(Dân trí) - Nguyễn Thị Huyền chia sẻ, để hoàn thành cảnh hẹn hò trên thuyền trong "Thời xa vắng", bộ phim thực hiện trước ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam một năm, cô và bạn diễn phải quay đi quay lại 20 lần.

Bộ phim "Thời xa vắng" của đạo diễn Việt kiều Hồ Quang Minh ra mắt năm 2003, nhận giải Cánh diều bạc của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2005. Nguyễn Thị Huyền nhận lời đóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Lê Lựu khi mới 18 tuổi, chưa đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Trong phim, Nguyễn Thị Huyền hóa thân vào cô thôn nữ tên Hương có tình yêu sâu đậm với anh chàng Sài (Ngô Thế Quân thủ vai) nhưng do hủ tục, lề thói thời bấy giờ khiến cho đôi trẻ không đến được với nhau…

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tiết lộ sự cố đóng cảnh nóng năm 18 tuổi - 1

Nguyễn Thị Huyền hiếm hoi xuất hiện trước truyền thông chia sẻ về vai diễn đầu tay trong phim "Thời xa vắng". (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, bộ phim được phát trên sóng truyền hình. Trước giờ lên sóng, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền làm khách mời trò chuyện ôn lại kỷ niệm quay phim cùng nam diễn viên chính Ngô Thế Quân.

Sau 17 năm, người đẹp gốc Hải Phòng vẫn nhớ như in những cảnh quay khó khăn nhất hay những câu chuyện bên lề của "Thời xa vắng".

Theo hoa hậu Việt Nam 2004, thời điểm đóng phim, cô đi theo đoàn làm phim suốt quá trình quay nhưng không hề có ý định chuyển nghề mà chỉ muốn học hỏi làm báo. "Hồi đó tôi còn trẻ mới 18, 19 tuổi và không có ý định chuyển nghề làm nghệ thuật, đi theo đoàn phim vì muốn học nghề báo", Nguyễn Thị Huyền nói.

Cô tiết lộ, trong phim có cảnh quay đúng ngày mình nhận tin… trượt đại học nên gương mặt buồn thiu rất phù hợp với tâm trạng nhân vật. "Cảnh này chỉ cần quay một lần duy nhất", Nguyễn Thị Huyền cười nói.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tiết lộ sự cố đóng cảnh nóng năm 18 tuổi - 2

Theo Nguyễn Thị Huyền, cảnh này cô diễn khi nhận tin trượt đại học nên mặt buồn thiu, rất hợp với tâm trạng nhân vật.

Ít ai biết rằng, người đẹp gốc Hải Phòng được đạo diễn Hồ Quang Minh chọn vào vai Hương vì buồn tủi nhưng không thể khóc sau khi diễn thử. Còn Ngô Thế Quân được chọn vào vai Sài vì chất giọng khàn khàn hiếm có.

Cũng tại buổi hội ngộ "người yêu trên phim", Nguyễn Thị Huyền chia sẻ về cảnh phim hẹn hò trên thuyền trong khi bản thân "chưa biết yêu là gì": "Cảnh diễn khó nhất là tôi và anh Ngô Thế Quân phải diễn cảnh yêu đương, hẹn hò lần đầu trong khi hai anh em… chưa yêu đương gì, chưa biết động tay động chân với người khác giới như thế nào nên chúng tôi diễn… không ra cảm xúc đó".

Cũng hôm diễn "cảnh nóng" đó, Nguyễn Thị Huyền đang bị zona thần kinh, cả một mảng đau tấy ở lưng. "Tôi bị zona thần kinh ở lưng, đúng cái phần anh Quân phải đưa tay đỡ ngang lưng của mình để nằm xuống… Tay anh Quân chạm vào lưng khiến tôi đau khủng khiếp. Mà cứ khi nào tôi cố được thì anh diễn lại dở. Khi anh diễn tốt rồi thì tôi lại đau quá, không chịu được, mặt lại nhăn. Thế là cảnh đó phải quay đến gần 20 lần", Nguyễn Thị Huyền kể lại.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tiết lộ sự cố đóng cảnh nóng năm 18 tuổi - 3
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tiết lộ sự cố đóng cảnh nóng năm 18 tuổi - 4

"Cảnh nóng" trên thuyền khiến Nguyễn Thị Huyền và Ngô Thế Quân quay đi quay lại nhiều lần (Ảnh chụp màn hình).

Cũng theo Nguyễn Thị Huyền và Ngô Thế Quân, quá trình quay phim "Thời xa vắng" kéo dài chừng 6 tháng. Bộ phim là đứa con tinh thần được đạo diễn Hồ Quang Minh chăm chút, từ việc rong ruổi 3 nghìn km chọn bối cảnh, tới đầu tư trang phục, mua nguyên căn nhà sàn cổ đem về làm bối cảnh hay chiếc lược Sài tặng cho Hương cũng là chiếc lược cũ kỹ, được tìm tòi cẩn thận.

"Các bạn trẻ xem phim sẽ nhận được giá trị to lớn không thể xây dựng ở thời điểm hiện tại. Các bạn có thể thích hoặc không thích nội dung, nhưng giá trị các bạn có được từ bộ phim là được thực sự trở về thời xa vắng của miền quê Bắc bộ Việt Nam một cách trọn vẹn", hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nói.

Được biết, vai cô thôn nữ tên Hương không phải vai diễn duy nhất của hoa hậu Nguyễn Thị Huyền. Năm 2010, Nguyễn Thị Huyền quay trở lại màn ảnh với vai cô gái tên Ly bị câm điếc bẩm sinh trong phim truyền hình "Lâu đài tình ái". Đóng cặp bên cạnh những tên tuổi lớn như Hoài Linh, Chí Tài, Thân Thúy Hà nhưng Hoa hậu Việt Nam 2004 vẫn không bị lu mờ, đã tạo nên nét riêng cho nhân vật của mình.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tiết lộ sự cố đóng cảnh nóng năm 18 tuổi - 5

Năm 2010, cô tham gia diễn xuất trong phim "Lâu đài tình ái", đóng cùng Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Nguyễn Thị Huyền sinh năm 1985 tại Hải Phòng. Năm vừa tròn 19 tuổi, cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam" khi đang là sinh viên năm nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cùng năm, cô đại diện quốc gia dự thi "Hoa hậu Thế giới" và lọt Top 15 mỹ nhân đẹp nhất hành tinh.

Sau khi đăng quang Hoa hậu, Nguyễn Thị Huyền gây bất ngờ khi sang Anh du học ngành truyền thông.

Người đẹp từng đảm nhận vai trò BTV của đài truyền hình, tham gia ca hát, đóng MV… Nhưng vài năm trở lại đây, Nguyễn Thị Huyền tạm ngừng mọi hoạt động nghệ thuật để chăm sóc gia đình và theo đuổi định hướng riêng của bản thân…

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tiết lộ sự cố đóng cảnh nóng năm 18 tuổi - 6

Một năm sau khi đóng phim "Thời xa vắng", Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Đang được quan tâm