Thứ năm, 08/04/2021 - 06:23

Hoa hậu bị tước vương miện vì... clip nhảy múa sexy

Dân trí

Hoa hậu Papua New Guinea - cô Lucy Maino - đã bị tước vương miện sau khi đăng tải một đoạn clip nhảy múa gợi cảm trên mạng xã hội TikTok.

Hoa hậu bị tước vương miện vì... clip nhảy múa sexy - 1

Hoa hậu Papua New Guinea - cô Lucy Maino - đã vừa bị tước vương miện sau khi đăng tải một đoạn clip nhảy múa gợi cảm trên mạng xã hội TikTok.

Trước khi bị tước vương miện, cô Lucy Maino cũng đã phải chịu nhiều sự chỉ trích từ dư luận vì clip nhảy múa gợi cảm này. Trước sự việc, hiện tại có nhiều luồng ý kiến, trong đó có không ít người bênh vực Lucy Maino, cho rằng việc tước vương miện và chỉ trích người đẹp quá nặng nề, chỉ vì một clip nhảy múa gợi cảm là quá khắt khe, tiêu cực so với cuộc sống đương đại.

Cô Lucy Maino (25 tuổi) hiện còn là thành viên trong đội tuyển bóng đá nữ của Papua New Guinea. Đối với nhiều người ở những quốc gia có quan điểm cởi mở, clip nhảy múa của Lucy Maino có thể rất đỗi bình thường, nhưng cô đã vấp phải sự chỉ trích lớn của dư luận trong nước.

Những ý kiến chỉ trích cho rằng hành động của cô Lucy Maino là không phù hợp đối với một nhân vật vốn được xem như "biểu tượng hình mẫu", đối với họ, việc nhảy múa gợi cảm là... không thể chấp nhận.

Thực tế, Lucy Maino để tài khoản của mình ở chế độ riêng tư, nhưng clip nhảy múa của cô vẫn bị phát tán trên mạng và ngay lập tức dư luận Papua New Guinea chỉ trích vào cô.

Ngay sau đó, cô đã bị tước ngôi vị Hoa hậu đang nắm giữ. Đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Papua New Guinea cho hay: "Mục tiêu cốt lõi của chúng tôi là đưa lại sức mạnh cho nữ giới. Chúng tôi tạo nên một cuộc thi nhan sắc độc đáo nhằm cổ vũ những giá trị di sản văn hóa, giá trị truyền thống, thúc đẩy du lịch và những hiểu biết về văn hóa, con người của đất nước Papua New Guinea.

Cuộc thi đề cao giá trị đạo đức, sự tự tin, chân giá trị, cùng những nỗ lực cống hiến vì cộng đồng song hành với trình độ học vấn và sự hiểu biết".

Cô Maino không chỉ là một nữ cầu thủ bóng đá, cô còn có tấm bằng cử nhân trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Ngôi vị Hoa hậu Papua New Guinea là một vị trí có nhiều trọng trách, bao gồm việc là một đại sứ văn hóa và một đại sứ cổ vũ cho quyền bình đẳng của nữ giới tại đất nước này. Cô Maino đăng quang hồi năm 2019 nhưng nhiệm kỳ của cô kéo dài trong 2 năm do dịch bệnh khiến cuộc thi nhan sắc không thể tổ chức trong năm 2020.

Những ý kiến bênh vực cho Maino cho rằng đáng lẽ ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu phải có sự hỗ trợ cần thiết cho cô trong cơn khủng hoảng này, giúp cô đương đầu với những ý kiến chê bai chỉ trích quá đỗi khắt khe.

Hơn thế, họ cần cho cô Maino cơ hội lên tiếng, giải thích, và việc tước vương miện cũng phải dựa trên những quy định cụ thể, rõ ràng.

Bích Ngọc
Theo The Guardian

Đáng quan tâm