Hồ nước xanh trong bị nhuộm đen nhiều lần vì lý do... "khó đỡ"

(Dân trí) - Một hồ nước xanh trong nằm ở thị trấn Buxton, hạt Derbyshire, Anh, đã lại vừa bị nhuộm đen thêm một lần nữa.

Hồ nước xanh trong bị nhuộm đen nhiều lần vì lý do... khó đỡ - 1

Một hồ nước xanh trong nằm ở thị trấn Buxton, hạt Derbyshire, Anh (ảnh), đã lại vừa bị nhuộm đen thêm một lần nữa.

Đây là nỗ lực của nhà chức trách địa phương để ngăn những người ham mê chụp ảnh khỏi tìm tới địa điểm này thêm nữa.

Việc tập trung đông người xung quanh một hồ nước nhỏ có màu sắc ấn tượng khiến nhà chức trách ở thị trấn Buxton cảm thấy lo ngại, bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế, hơn thế, hồ nước này có màu sắc đẹp ấn tượng là bởi nó... đã bị ô nhiễm nặng, việc ở lâu bên hồ nước có thể gây nên những tác động tiêu cực tới sức khỏe con người.

Hồ nước xanh trong này đã được báo chí nhắc tới từ hồi năm ngoái, khi bỗng nhiên có hàng ngàn người đổ về đây để chiêm ngưỡng sắc xanh lam sáng màu của làn nước, họ chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội, khiến hồ nước nhỏ này càng thu hút nhiều người tới tham quan.

Sự việc đã từng khiến cảnh sát địa phương phải đổ chất nhuộm màu đen xuống hồ để người ta khỏi tìm tới hồ nước thêm nữa. Sang năm nay, sau một cuối tuần có nắng khiến nhiều người lại tìm tới hồ, cảnh sát địa phương lại buộc phải thực hiện việc nhuộm đen hồ nước.

Hồ nước xanh trong bị nhuộm đen nhiều lần vì lý do... khó đỡ - 2

Sự việc đã từng khiến cảnh sát địa phương phải đổ chất nhuộm màu đen xuống hồ để người ta khỏi tìm tới hồ nước thêm nữa.

Hồ nước này vốn nằm trong một khu khai khoáng công nghiệp, hồ nước có màu xanh trong đặc biệt như vậy chủ yếu là bởi các hóa chất ô nhiễm đã thấm vào làn nước trong hồ.

Hồ nước này vốn dĩ nằm trong một khoảnh đất thuộc quyền sở hữu cá nhân. Không có lối đi công cộng nào dẫn tới hồ này mà chỉ có những lối mòn luồn lách qua các hàng rào. Dù có biển cảnh báo là nước hồ chứa nhiều chất độc hại, vẫn có những người mạo hiểm nhảy xuống hồ bơi.

Hồ nước xanh trong bị nhuộm đen nhiều lần vì lý do... khó đỡ - 3

Ngay cả khi hồ nước đã được nhuộm đen vẫn có người nhảy xuống để... bơi.

Đến cuối tuần vừa qua, khi trời nắng ấm, cảnh sát địa phương lại thấy có sự xuất hiện của những đám đông tìm tới hồ nước nay đã trong xanh trở lại. Vậy là việc đổ thuốc nhuộm đen xuống hồ lại phải tiến hành. Nhà chức trách địa phương khẳng định kể từ đây, họ sẽ định kỳ đổ thuốc nhuộm xuống hồ nước để chấm dứt việc đám đông đổ tới hồ chụp ảnh.

Đang được quan tâm