Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân

Hà Tùng Long Ảnh: Lương Duy Tiến

(Dân trí) - Tối qua (28/1), do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên ê-kíp thực hiện Táo Quân 2021 đã quyết định tổ chức ghi hình không khán giả.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 1

Theo đúng thời gian quy định, các nghệ sĩ có mặt tại điểm ghi hình từ khá sớm để tiến hành hóa trang. Trong các nhân vật của Táo Quân thì "Cô Đẩu" phải mất nhiều thời gian hóa trang nhất bởi đây là nhân vật giả gái. Nghệ sĩ Công Lý từng "than thở" rằng, anh đã nhiều lần xin đổi vai vì nhân vật này lấy của anh quá nhiều sức lực và thời gian.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 2

Đội ngũ chuyên gia hóa trang của Táo Quân là những người đã gắn bó với chương trình nhiều năm. Và đề có được cách tạo hình phù hợp với nhân vật, họ cũng phải nghiên cứu kịch bản và trao đổi với đạo diễn nhiều lần.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 3

Trong khi nhân vật "Bắc Đẩu" phải hóa trang cầu kỳ thì "Nam Tào" lại khá đơn giả. Năm nay, nhân vật này thay đúng hai bộ trang phục và không phải mang trên mình quá nhiều phụ kiện. Xuân Bắc thường tự mình chỉnh sửa lại hình ảnh trước khi bước ra sân khấu.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 4

Trong lúc chờ đợi ra sân khấu, "Táo Kinh tế" Quang Thắng lót dạ bằng một chiếc bánh rán. 

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 5

"Táo Giáo dục" Chí Trung ngồi nghỉ ngơi sau khi đã xong phần hóa trang. Nhân vật của nam nghệ sĩ trong Táo Quân xuất hiện ở buổi chầu với hình ảnh đeo đồ bảo hộ kín mít, đề phòng dịch Covid-19. Từng đề xuất nên dừng chương trình nhưng năm nay Chí Trung lại rất hào hứng khi Táo Quân trở lại.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 6

Ghi lời thoại vào tay trước mỗi buổi ghi hình là thói quen của "Táo Y tế" Vân Dung. Chị cho biết, mặc dù đã học thuộc kịch bản và lời thoại nhưng chị vẫn phải ghi vào tay để tránh trường hợp lên sân khấu diễn nhập tâm quá bị quên.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 7

Diễn viên Hà Trung (Trung ruồi) ngồi ngay trên sân khấu ăn cơm hộp để lấy sức biểu diễn. Năm nay, nam diễn viên trẻ cùng với bạn diễn Mạnh Dũng và Duy Nam đóng "tinh tú trẻ" - những nhân tố mới của Táo Quân.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 8

"Táo Xã hội" Tự Long luôn là người nhiều năng lượng nhất trong dàn Táo Quân. Mỗi khi xuất hiện, anh luôn là người khuấy động không khí ở hậu trường để mọi người thêm phần phấn chấn trước khi bước vào công việc.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 9

Lâm Vỹ Dạ chụp hình kỷ niệm cùng bà xã của Công Lý. Năm nay, Lâm Vỹ Dạ là diễn viên phía Nam duy nhất được mời tham gia Táo Quân với vai "Cô Đẩu" phiên bản rô-bốt. Sự xuất hiện của nữ diễn viên đã mang đến hơi thở và màu sắc mới cho chương trình.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 10

MC Thảo Vân và diễn viên Việt Bắc. Thảo Vân là người đã gắn bó với Táo Quân trong suốt nhiều năm liền, trong khi đây là lần thứ hai Việt Bắc xuất hiện trong chương trình. Nam diễn viên mong muốn được gắn bó với chương trình này trong nhiều năm tới.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 11

Chương trình ghi hình không có khán giả nên những hàng ghế đầu tiên dành cho đạo diễn và ê-kíp thực hiện. Năm nay, đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiếp tục "cầm trịch" chương trình. Ngoài ra, đạo diễn Nguyễn Khải Anh cũng đóng vai trò đạo diễn và theo sát các nghệ sĩ từ các buổi tập đầu tiên.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 12

Các nghệ sĩ chụp ảnh kỷ niệm trong hậu trường trước giờ biểu diễn.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 13

Khoảnh khắc nhí nhảnh của "Táo Y tế" Vân Dung và "Táo Kinh tế" Quang Thắng trên sân khấu Táo Quân.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 14

Nghệ sĩ Xuân Bắc và Vân Dung tạo dáng "siêu độc" sau khi kết thúc buổi ghi hinh cuối cùng của Táo Quân.

Hình ảnh hài hước trong buổi ghi hình không khán giả của Táo Quân - 15

Ngoài các nghệ sĩ đóng nhân vật có tên tuổi thì Táo Quân cũng có rất nhiều diễn viên tham gia vào các màn phụ họa. Sự phối hợp ăn ý của cả một tập thể đã tạo nên một chương trình nhiều màu sắc và nhiều tiếng cười.