Hiếu Hiền tiết lộ bố anh từng nghĩ đến chuyện hiến mắt cho con trai

(Dân trí) - Hiếu Hiền chia sẻ, khi mắt trái của anh bị xuất huyết pha lê, nghệ sĩ Đức Lang cũng khóc vì thương con. Thậm chí ông nói: "Con đừng lo. Mắt con có vấn đề gì, ba lấy mắt của ba thay cho con".

Hiếu Hiền tiết lộ, bố anh - nghệ sĩ Đức Lang từng nghĩ đến chuyện hiến mắt cho con trai

Ngày 13/4, nhạc sĩ Đức Lang - bố ruột diễn viên Hiếu Hiền qua đời tại nhà riêng do tuổi cao sức yếu và nhiều bệnh nền cùng với tai biến nhiều năm, hưởng thọ 82 tuổi.

Hiếu Hiền tiết lộ bố anh từng nghĩ đến chuyện hiến mắt cho con trai - 1

Tang lễ nghệ sĩ Đức Lang (tên thật là Phạm Hiếu Đức) được tổ chức tại nhà riêng ở Xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Lễ viếng từ 15h ngày 13/4, lễ động quan lúc 8h sáng ngày 15/4, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước - Bình Chánh, TPHCM.

Rất nhiều nghệ sĩ đã gửi lời động viên, chia sẻ dành cho Hiếu Hiền. Danh hài Hoài Linh động viên Hiếu Hiền vượt qua nỗi buồn; nghệ sĩ Lý Hương, Minh Luân, MC Nguyên Khang... gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Hiếu Hiền.

Trong nỗi buồn vì sự mất mát quá lớn nhưng diễn viên Hiếu Hiền vẫn nén đau thương, cùng gia đình để lo chu toàn tang lễ của bố. Diễn viên Hiếu Hiền chia sẻ, thời điểm bố anh nhập viện cấp cứu anh vẫn đang ở Huế để đi cine tour của phim Kiều.

"Lịch trình là ngày mai tôi mới về, bà xã gọi nói ba yếu trong người, đi đứng không được. Tôi đoán ba bị huyết áp nên nói người nhà đưa vào Bệnh viện Nguyễn Trãi. Nhà không có ai nên người thân, bạn bè phụ đưa ba vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi cấp cứu, bác sĩ chuyển lên khoa nội thần kinh. Sau đó bác sĩ thấy ổn đã đưa ba xuống hồi sức cấp cứu. Nhưng bất ngờ huyết áp tụt mạnh, nhịp tim bất ổn… Bác sĩ cho ba thở oxy để chờ tôi về", Hiếu Hiền buồn bã khi nói về những giây phút cuối đời của ba.

Anh chia sẻ, khi nhận được cuộc gọi từ vợ cũng không nói bệnh tình nghiêm trọng nhưng trong lòng anh cũng rối bời và cảm giác bồn chồn. Anh ngay lập tức xin đoàn cho tạm dừng chuyến đi cine tour để bay ngày về TP. HCM.

"Tôi về tới nơi đã là 12h đêm, chạy thẳng vô bệnh viện Nguyễn Trãi, xin cho ba về. Bác sĩ nói không cách nào cứu chữa được. Đến gần 4h sáng thì rút ống thở, ba ra đi...", anh nghẹn ngào nói.

Mẹ diễn viên Hiếu Hiền - cố nghệ sĩ Kim Ngọc mất tròn 10 năm nhưng kỷ niệm về bố mẹ lúc nào cũng tràn ngập trong lòng anh.

Hiếu Hiền tiết lộ bố anh từng nghĩ đến chuyện hiến mắt cho con trai - 2

"Từ nhỏ đến lớn, cho đến khi chập chững bước vào nghề, tôi luôn ở cạnh ba mẹ. Khi mẹ mất, ba bị tai biến nên không có cơ hội đưa ba đi du lịch nhiều. Nhưng tôi thường xuyên tâm sự với ba. Tuy nhiên, điều tôi buồn là thời gian sau này tôi tâm sự gì vài tiếng sau là ba cũng quên mất…", Hiếu Hiền rưng rưng khi nói về sự mất mát quá lớn đến lần thứ 2 trong đời mình.

Anh kể, bố rất thương anh, cũng là người có sức ảnh hưởng với anh nhiều trong cuộc sống. "Hồi nhỏ, tôi quậy lắm. Mỗi lần thấy tôi bị té, ba buồn, khóc vì thương con. Điều này khiến tôi nhớ mãi vì tình cảm ba dành cho tôi".

Tuy rất cưng chiều con trai nhưng khi bước vào tuổi thanh niên, Hiếu Hiền rất ham chơi, nhậu nhẹt với bạn bè, hay đi chơi về khuya nên bố anh rất nghiêm khắc với con trai, thậm chí dùng đòn roi để răn dạy: "Ba nói, ba đánh con vậy, con đau một, nhưng ba đau mười".

Năm 2009, khi Hiếu Hiền đang quay phim Cho một tình yêu của đạo diễn Nhất Trung thì mắt trái của nam diễn viên bị xuất huyết pha lê nhưng bác sĩ không tìm ra nguyên nhân.

Hiếu Hiền tiết lộ bố anh từng nghĩ đến chuyện hiến mắt cho con trai - 3

Anh kể trong xúc động: "Lúc đó mẹ tôi khóc, tôi khóc, cả nhà đều khóc vì lo. Ba tôi khóc dữ lắm vì thương con. Ba nói: "Con đừng lo. Mắt con có vấn đề gì, ba lấy mắt của ba thay cho con". Đối với con cái, tôi thấy ba mẹ hy sinh quá lớn, không nghĩ gì cho bản thân mình. Tôi học hỏi được tình thương của ba để cho con cái mình về sau".

Hiếu Hiền thừa nhận, anh là một diễn viên tay ngang khi theo mẹ rồi tham gia các hoạt động nghệ thuật. Trong quá trình đó, bố mẹ dạy anh cách cư xử. Cố nghệ sĩ Đức Lang từng nói với Hiếu Hiền rằng: "Trong hoạt động nghệ thuật, không chỉ có nghề mà còn là cách cư xử của mình đối với người khác. Con phải dung dị, hòa đồng, điều này rất cần thiết đối với nghệ sĩ".

Còn mẹ anh dạy anh về diễn xuất, anh chia sẻ: "Mẹ nói, nếu diễn trên sân khấu, con có quyền dẫn over, khi lên phim là đời thường, con phải diễn đời thường. Những bộ phim đầu tay của tôi, tình cảm khán giả dành cho tôi, đó chính là những thứ ba mẹ dạy mà tôi có được".

Hiếu Hiền tiết lộ bố anh từng nghĩ đến chuyện hiến mắt cho con trai - 4

Diễn viên Ốc Thanh Vân và chồng là những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng và chia buồn cùng gia đình Hiếu Hiền.

Tối cùng ngày, rất đông các bạn bè và nghệ sĩ đã gửi vòng hoa đến chia buồn và tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa của cải lương Nam Bộ.

Đang được quan tâm