Hiếu Hiền bức xúc khi bị đồn "giàu lắm, không chịu đóng phim truyền hình"

Hà Thanh

(Dân trí) - "Có những lời đồn nhắm vào tôi. Không biết là những người tung tin đồn muốn "dìm" tôi hay sao mà nói Hiếu Hiền giờ giàu lắm, không chịu đóng phim truyền hình", anh Hiều phim "Bỗng dưng muốn khóc" nói.

Diễn viên Hiếu Hiền là con trai út của cố nghệ sĩ Kim Ngọc và nhạc sĩ Đức Lang. Hiếu Hiền có nhiều năm đi diễn hài cùng mẹ và nhóm hài Kim Ngọc với các vở hài kịch tiêu biểu như: Tuyển tiếp viên, Bà bầu liều mạng…

Anh được khán giả nhớ đến với các vai diễn hài tưng tửng trên sân khấu. Bên cạnh đó, nam diễn viên còn tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như: Bỗng dưng muốn khóc, Hello cô Ba, Ngôi nhà hạnh phúc, Cô gái xấu xí, Tấm Cám chuyện chưa kể…

Ngoài ra anh còn tham gia nhiều tiểu phẩm hài, đảm nhận vai trò dẫn chương trình.

Hiếu Hiền bức xúc khi bị đồn giàu lắm, không chịu đóng phim truyền hình - 1

Hiếu Hiền và Tăng Thanh Hà gây ấn tượng khi tham gia phim "Bỗng dưng muốn khóc".

Xuất hiện trong chương trình Cho ngày hoàn hảo mới đây, nam diễn viên chia sẻ vì sao thời gian qua vắng bóng trên phim truyền hình cũng như ấm ức về những lời đồn không hay bủa vây mình.

Hiếu Hiền kể: "Có nhiều khán giả mong muốn nhìn thấy Hiếu Hiền trên phim truyền hình, và thật ra,  tôi lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng. Nhưng có những lời đồn nhắm vào tôi. Không biết là những người tung tin đồn muốn "dìm" tôi hay nghĩ tôi giàu thật mà họ nói: "Hiếu Hiền giờ giàu lắm, không chịu đi đóng phim truyền hình đâu, đưa cát-sê như vậy sao nó chịu nhận.

Thậm chí, cố đạo diễn Phạm Đông Hồng từng rất nhiều lần muốn mời tôi ra làm phim Tết. Cũng có người nói với anh ấy rằng: "Thôi, bây giờ anh đừng mời Hiếu Hiền nữa. Giờ nó giàu lắm rồi, nó chỉ đóng phim điện ảnh thôi, có tham gia phim truyền hình đâu mà anh mời nó làm gì cho phí".

Đợt rồi, anh Hồng mời tôi ra đóng phim, anh vừa mời thì đột ngột bị tai biến rồi mất. Vị trí đạo diễn do người khác đảm nhận. Khi tôi ra, gia đình mới tâm sự với tôi về chuyện đó, khiến tôi phát hoảng…

Thậm chí, kể cả cái phim "Trạng Tí" mà tôi tham gia, người viết kịch bản trước đó còn nhắn: "Anh ơi, anh còn đi đóng phim không?" Tôi mới nhắn lại: "Trời ơi trời, anh không đi đóng phim thì làm gì để sống?".

Hiếu Hiền bức xúc khi bị đồn giàu lắm, không chịu đóng phim truyền hình - 2

Bày tỏ trên sóng truyền hình, Hiếu Hiền nói anh luôn trong tư thế sẵn sàng đóng phim truyền hình, thậm chí không nhận cát-sê (Ảnh chụp màn hình).

Khi đạo diễn Lê Hoàng "chọc" về sự giàu có của Hiếu Hiền: "Ai bảo tay đeo nhiều nhẫn vàng thế?". Nam diễn viên vội giải thích, anh đeo vì là kỷ niệm của người thân. "Cái nhẫn này là của bà xã tặng, còn cái kia là kỷ niệm của ba tôi tặng sinh nhật", anh nói.

Hiếu Hiền khẳng định lại: "Tôi lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng. Với những anh chị đạo diễn mà tôi từng cộng tác, từng tham gia đóng phim thì luôn luôn sẵn sàng đóng với con số 0 đồng cũng được, miễn sao tôi được đóng phim truyền hình. Còn với những đạo diễn mới muốn mời tôi tham gia thì trả cát-sê thế nào tôi nhận thế đó, miễn sao được quay trở lại đóng phim".

Hiếu Hiền bức xúc khi bị đồn giàu lắm, không chịu đóng phim truyền hình - 3

Nam diễn viên thổ lộ, từ ngày mẹ anh - NSƯT Kim Ngọc mất, anh cảm giác hụt hẫng, chới với...

Hiếu Hiền cũng bộc bạch tại chương trình rằng, anh muốn được gọi là diễn viên hơn là danh hài. "Tôi thích là một diễn viên hơn vì nếu nói là một danh hài thì lúc nào cũng mang lại tiếng cười cho khán giả. Còn với tôi, tiếng cười gần như đã tắt kể từ khi gặp biến cố lớn nhất trong đời. Và cho đến thời điểm này, nụ cười vẫn chưa thực sự quay trở lại…

Đó là sự ra đi đột ngột của mẹ tôi từ đầu năm 2011. Mẹ qua đời khiến tôi hụt hẫng, chới với bởi tôi lúc nào cũng ở gần mẹ. Từ nhỏ đến lớn, chưa bao giờ tôi ngủ xa ba mẹ từ 2-3 ngày. Khi trải qua biến cố đó, tôi được bạn bè, đồng nghiệp, các cô chú nghệ sĩ an ủi rất nhiều", anh tâm sự.