Hé lộ về nữ ca sĩ 16 tuổi sẽ hát tại lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump

Dân trí Tại buổi lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, nữ ca sĩ 16 tuổi Jackie Evancho là giọng ca đảm nhận trọng trách hát quốc ca Mỹ. Đây là vị trí thu hút sự chú ý lớn nhất trong hàng loạt các sự kiện văn nghệ diễn ra tại lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ.
>>Lễ nhậm chức của ông Donald Trump: Những nghệ sĩ nào sẽ biểu diễn?

Hé lộ về nữ ca sĩ 16 tuổi sẽ hát tại lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump - 1

Cho tới thời điểm hiện tại, việc giọng ca tài năng Jackie Evancho nhận lời biểu diễn tại sự kiện lễ nhậm chức của ông Trump (diễn ra vào thứ 6 tới đây) vẫn được xem là một điểm sáng của sự kiện, xét về mặt nghệ thuật, bởi Evancho vốn được xem là một giọng ca đẳng cấp chuyên hát các ca khúc thuộc dòng nhạc cổ điển pha chất opera.

Cô gái trẻ này được xem là một hiện tượng của nền công nghiệp âm nhạc Mỹ bởi vừa sở hữu tài năng, vừa sở hữu nhan sắc, và đặc biệt, cô còn quá trẻ so với những thành tựu đã đạt được trong sự nghiệp tính tới thời điểm này.

Để nói về những lời khen ngợi mà giới phê bình, truyền thông và công chúng dành cho Evancho là quá thừa thãi, đơn giản bởi cô đã là một giọng ca có vị thế được khẳng định từ lâu dù thực tế, Evancho còn chưa đủ tuổi để… bầu cử.

Vậy Jackie Evancho là ai? Tại sao cô được lựa chọn để đảm nhiệm một trọng trách lớn như vậy khi tuổi đời còn quá trẻ? Liệu có quá ưu ái, hậu đãi không? Liệu cô gái có đủ bản lĩnh và xứng tầm với một trọng trách lớn lao như vậy không? Dưới đây là 7 lý do tại sao Evancho hoàn toàn xứng đáng để là ngôi sao trong sự kiện lễ nhậm chức Tổng thống của ông Donald Trump.

Evancho là “ngôi sao hát opera trẻ tuổi nhất thế giới”

Hé lộ về nữ ca sĩ 16 tuổi sẽ hát tại lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump - 2

Evancho sinh năm 2000 ở ngoại ô thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ. Cô bắt đầu học hát từ tuổi lên 8 và nhanh chóng được biết tới trong vai trò ca sĩ. Chỉ trong vòng hai năm vừa học hát vừa khởi động sự nghiệp, Evancho đã có thứ hạng tại các cuộc thi hát tổ chức trong thành phố, trong bang mà cô bé sinh sống.

Evancho khá thông minh khi sớm nắm bắt được xu thế phát triển của mạng xã hội và ngay lập tức bắt đầu thực hiện một kênh YouTube của riêng mình để đưa các clip ca hát của bản thân tới với số đông khán giả trẻ trên mạng.

Khi đã được biết tới và đã là ngôi sao của mạng xã hội, Evancho liền cho ra mắt album đầu tiên trong sự nghiệp mang tên “Prelude to a Dream” (Khúc dạo đầu cho một giấc mơ) hồi năm 2009, tức một năm sau khi bắt đầu… học hát chuyên nghiệp.

Album mang đậm chất opera và nhạc cổ điển đã ngay lập tức khiến cô bé được giới âm nhạc Mỹ tôn vinh là “ca sĩ hát opera trẻ tuổi nhất thế giới”, bởi có thể nhiều giọng ca opera nhí đã từng lộ diện tại các cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát, nhưng Evancho còn mạnh dạn cho ra album chuyên nghiệp để khẳng định danh xưng ca sĩ, dù khi đó Evancho mới lên… 9 tuổi.

Bước đột phá đến ở tuổi lên 10

Hé lộ về nữ ca sĩ 16 tuổi sẽ hát tại lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump - 3

Khi Evancho 10 tuổi, cô bắt đầu thực sự được biết đến trên toàn nước Mỹ và là một hiện tượng đáng kinh ngạc tại chương trình “America’s Got Talent”. Giọng ca thiên thần nhí đã chinh phục khán giả xem truyền hình Mỹ với những ca khúc opera cổ điển. Chung cuộc, Evancho là á quân và cất cánh trên đường băng lý tưởng nhất, khởi đầu cho một sự nghiệp thăng hoa.

Đây không phải lần đầu tiên Evancho biểu diễn cho một Tổng thống

Tổng thống Barack Obama đứng bên tài năng ca hát 10 tuổi Jackie Evancho trong buổi lễ thắp sáng cây thông Noel của Nhà Trắng ngày 9/12/2010.
Tổng thống Barack Obama đứng bên tài năng ca hát 10 tuổi Jackie Evancho trong buổi lễ thắp sáng cây thông Noel của Nhà Trắng ngày 9/12/2010.

Thực tế, Evancho đã từng biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn, như các buổi thi đấu thể thao trong sân vận động trước sự quan sát của hàng ngàn người, hay tại các sự kiện mang tầm vóc của Chính phủ Mỹ, trong đó, cô bé với giọng ca “khủng” được mời tới hát quốc ca.

Năm 2010, Evancho đã từng biểu diễn trước Tổng thống Obama tại sự kiện thắp sáng cây thông Noel của Nhà Trắng và thậm chí đã từng đứng trên cùng một sân khấu với ngài Tổng thống. Để nói về bản lĩnh, Evancho không thiếu bản lĩnh khi biểu diễn tại những sự kiện lớn với sự tham gia của những nhân vật quan trọng hàng đầu đất nước.

Evancho đã từng gặp ông Donald Trump

Ngay sau khi giành được thứ hạng cao tại cuộc thi “America’s Got Talent”, Evancho đã từng tham gia biểu diễn tại một sự kiện do ông Donald Trump tổ chức trong vai trò của một doanh nhân. Đối với Evancho, đó là một sự kiện đưa lại cho cô trải nghiệm quan trọng: “Khi tôi gặp ông Trump, ông ấy rất lịch thiệp, rất nhân từ, ông đã tiến lại cảm ơn tôi vì đã nhận lời xuất hiện tại sự kiện do ông tổ chức”.

Evancho là giọng ca đủ lực để hát live quốc ca Mỹ

Hé lộ về nữ ca sĩ 16 tuổi sẽ hát tại lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump - 5

Dù các lễ nhậm chức Tổng thống trước đây đã từng có các siêu sao của nền công nghiệp giải trí Mỹ tham gia biểu diễn, nhưng họ thường không biểu diễn quốc ca bởi quốc ca Mỹ rất khó hát. Thường phần biểu diễn quốc ca sẽ do một đoàn quân nhạc đảm nhận.

Trước đây, đã nhiều nghệ sĩ lớn buộc phải hát nhép quốc ca tại một số sự kiện, đơn giản bởi họ không dám mạo hiểm hát “live” một nhạc phẩm có phần lời và tiết tấu quá đỗi phức tạp.

Ngay một ngôi sao đẳng cấp như Beyonce cũng từng phải “hát nhép” quốc ca tại lễ nhậm chức của Tổng thống Obama hồi năm 2012. Không ai trách cứ Beyonce, đơn giản bởi trước cô đã có nhiều nghệ sĩ lớn phải làm điều tương tự (ở những sự kiện khác), tất cả đều hiểu rằng nhạc phẩm kinh điển của nước Mỹ - “Star-Spangled Banner” - quá khó thể hiện.

Nhưng với một giọng ca cổ điển đã có “thâm niên” hát opera “live” như Evancho, đây không phải nhiệm vụ quá tầm. Trước đây, Evancho đã nhiều lần hát “live” quốc ca Mỹ tại các sự kiện thi đấu thể thao trong sân vận động.

Evancho đã tồn tại trong nền công nghiệp giải trí Mỹ nhiều năm

Hé lộ về nữ ca sĩ 16 tuổi sẽ hát tại lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump - 6

Đã tồn tại trong nền công nghiệp giải trí Mỹ nhiều năm với những trải nghiệm đa dạng, Evancho không phải “lính mới” bước vào showbiz. Trước nay, giống như bất cứ nghệ sĩ nào khác, Evancho cũng phải đối diện với những dư luận trái chiều của fan và anti-fan, nhưng nữ ca sĩ trẻ cho biết:

“Tôi nhận được rất nhiều sự cổ vũ từ gia đình, điều đó mới thực sự quan trọng với tôi. Tất cả những fan đích thực của tôi đều luôn dõi theo và có những lời nhận xét tích cực, đầy xây dựng cho sự nghiệp của tôi, đó mới là những điều tôi cần, vì vậy, tôi sẽ gắn chặt với những điều tích cực này”.

Evancho chỉ tập trung vào màn biểu diễn, quên hết mọi điều khác

Hé lộ về nữ ca sĩ 16 tuổi sẽ hát tại lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump - 7

Trong khi biểu diễn tại sự kiện lễ nhậm chức Tổng thống được xem là một việc trọng đại đối với bất cứ nghệ sĩ nào, họ cũng đồng thời phải chịu nhiều áp lực đến từ truyền thông, công chúng và áp lực tâm lý của chính mình, khi tất cả mọi sự chú ý ở trong nước và quốc tế sẽ đổ dồn vào sự kiện.

Chính áp lực rất lớn này đã khiến một số nghệ sĩ không dám nhận hát quốc ca tại lễ nhậm chức Tổng thống, do họ sợ nếu có sơ xuất xảy ra thì đó sẽ trở thành chi tiết xuất hiện trên hàng loạt các mặt báo. Ngược lại, với Evancho thì khác, cô được giao trọng trách biểu diễn một bài hát nổi tiếng khó hát, nhưng với kinh nghiệm dày dạn, cô hoàn toàn có thể tự tin.

Chia sẻ với báo giới trước thềm sự kiện, Evancho cho biết cô đã luyện tập rất chăm chỉ và đã tập hát cả ngoài trời lạnh, có gió mạnh, vì vậy, cô có thể hoàn toàn bình tâm trước bất cứ diễn biến thời tiết nào. Evancho khẳng định: “Đây là một bài hát trọng đại. Tôi sẽ không làm hỏng chuyện”. Chia sẻ đơn giản này cho thấy Evancho - cô gái 16 tuổi - bản lĩnh tới mức nào.

Jackie Evancho - Quốc ca Mỹ (năm 2013)

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Phim Tết 2017 vẫn quẩn quanh với phim hài, diễn viên hài
Phim Tết 2017 vẫn quẩn quanh với phim hài, diễn viên hài

(Dân trí) - Cứ đến Tết, thị trường phim Việt lại quẩn quanh với những bộ phim hài và những gương mặt cũ. Năm nay, trong số 4 phim dự kiến công chiếu vào dịp Tết thì cả 4 phim đều mang màu sắc hài hước pha với hành động hoặc có yếu tố kỳ bí.

Thứ bảy, 21/01/2017 - 06:22

Nghệ sĩ Việt mang đến cho kiều bào đêm nhạc ý nghĩa
Nghệ sĩ Việt mang đến cho kiều bào đêm nhạc ý nghĩa

(Dân trí) - Đêm nhạc nằm trong chuỗi chương trình “Xuân Quê hương 2017” dành cho kiều bào nhân dịp trở về quê hương đón Xuân Đinh Dậu 2017 được đầu tư quy mô, hoành tráng, mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc với sự tham gia của những ca sĩ nổi tiếng, như: NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Vân Khánh, Hồ Quỳnh Hương, Lệ Quyên, Đan Trường, Quang Linh, Anh Bằng, Hồ Trung Dũng...

Thứ bảy, 21/01/2017 - 01:00

Phim làm về thú cưng bị nghi… ngược đãi động vật
Phim làm về thú cưng bị nghi… ngược đãi động vật

(Dân trí) - Bộ phim nói về sức mạnh yêu thương và những đổi thay bất ngờ mà những chú chó mang tới cho cuộc sống con người, vậy nhưng, trên phim trường của bộ phim ấy, một nghi án về việc ngược đãi động vật lại đang gây xôn xao dư luận.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 04:41

Người dân sẽ được xem hố khảo cổ mới phát lộ ở Hoàng thành Thăng Long
Người dân sẽ được xem hố khảo cổ mới phát lộ ở Hoàng thành Thăng Long

(Dân trí) - Ông Trần Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long cho biết, Hoàng thành Thăng Long sẽ cho người dân và du khách tham quan các dấu tích khảo cổ học mới phát lộ và được khai quật trong thời gian gần đây vào dịp Tết Đinh Dậu.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 04:36

Nữ ca sĩ “Lambada” - Loalwa Braz - qua đời tại Brazil
Nữ ca sĩ “Lambada” - Loalwa Braz - qua đời tại Brazil

(Dân trí) - Nhạc phẩm “Lambada” từng là bản hit sôi động đình đám hồi thập niên 1990. Ở Việt Nam, đây là nhạc phẩm đã đi vào hoài niệm của nhiều người. Mới đây, nữ ca sĩ thể hiện nhạc phẩm ấy đã qua đời trong một vụ việc thảm khốc.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 02:00

Giáo sư - nhạc sĩ Ca Lê Thuần qua đời
Giáo sư - nhạc sĩ Ca Lê Thuần qua đời

(Dân trí) - Sáng nay, vào lúc 9h30 giáo sư - nhạc sĩ Ca Lê Thuần đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Thống Nhất, TPHCM sau thời gian dài chữa trị nhưng tuổi cao, sức yếu nên không qua khỏi. Nhạc sĩ Ca Lê Thuần hưởng thọ 78 tuổi.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 01:20

Ông Trump đến tận nơi cảm ơn nghệ sĩ tới biểu diễn ủng hộ mình
Ông Trump đến tận nơi cảm ơn nghệ sĩ tới biểu diễn ủng hộ mình

(Dân trí) - Ông Trump đã đích thân thể hiện tình cảm ấm áp, nồng hậu dành cho các nghệ sĩ tới biểu diễn phục vụ tại sự kiện diễn ra ngay trước thềm lễ nhậm chức Tổng thống của mình.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 01:00

Một năm văn chương bình lặng
Một năm văn chương bình lặng

Văn chương 2016 để lại dấu ấn gì trong lòng độc giả? Công việc “tính sổ văn chương” một năm thường rất khó khăn, đòi hỏi sự tổng kết của một bộ phận nghiên cứu chuyên sâu (như Phòng Văn học Việt Nam đương đại thuộc Viện Văn học, chẳng hạn).

Thứ sáu, 20/01/2017 - 10:43

Vụ trùng tu bia Quốc học Huế sẽ được điều chỉnh như thế nào?
Vụ trùng tu bia Quốc học Huế sẽ được điều chỉnh như thế nào?

(Dân trí) - Việc điều chỉnh màu sắc, một số chi tiết họa tiết... trên bia Quốc học Huế sẽ được chỉnh sửa, thay thế sau Tết Nguyên đán 2017.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 10:32

Ca sĩ Thành Lê: “Tôi đã từng tin tưởng để rồi bị phản bội
Ca sĩ Thành Lê: “Tôi đã từng tin tưởng để rồi bị phản bội

(Dân trí) - “Trong tình bạn, tôi cũng chưa phải là người chín chắn và đề phòng. Tôi nghiệm ra, chỉ có người ruột thịt mới không bỏ được nhau. Còn bạn bè, có chân tình đến mấy cũng có ngày có thể họ cầm dao đâm mình…”, nữ ca sĩ từng giành giải nhất dòng dân gian Sao Mai 2007 trải lòng.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 10:05

NSƯT Vũ Dậu: Một ký ức, một Hà Nội
NSƯT Vũ Dậu: Một ký ức, một Hà Nội

Là nghệ sĩ nổi tiếng với những bài hát cách mạng: "Cô gái mở đường", "Cô gái Sài Gòn đi tải đạn", "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây", "Những ánh sao đêm", "Đêm nay anh ở đâu" … Vũ Dậu được biết tới là nữ ca sĩ có nhan sắc yêu kiều lộng lẫy ở thời tuổi trẻ và là một trong những giọng ca nhạc nhẹ đầu tiên tại miền Bắc vào thập niên 1970, 1980 của thế kỷ trước.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 07:20

Người đẹp Đà thành hội tụ trong đêm tiệc của MC miền Trung
Người đẹp Đà thành hội tụ trong đêm tiệc của MC miền Trung

(Dân trí) - Hoa khôi Diệu Ngọc, Người đẹp áo dài Hoa hậu Việt Nam 2016 - Kiều Vỹ, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 - Xuân Trang, Hoa khôi Đà Nẵng - Như Thủy... cùng nhiều nhan sắc Đà thành đến chung vui trong đêm tiệc cuối năm của Câu lạc bộ MC (người dẫn chương trình) miền Trung vừa diễn ra ở Đà Nẵng..

Thứ sáu, 20/01/2017 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trưng bày tranh của 70 danh hoạ nổi tiếng nền mỹ thuật hiện đại
Trưng bày tranh của 70 danh hoạ nổi tiếng nền mỹ thuật hiện đại

(Dân trí) - Nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu và chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), vào lúc 17h ngày 23/1/2017, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc trưng bày “Những nẻo đường đất nước”.

Thứ năm, 19/01/2017 - 10:00

Siêu mẫu Kate Moss đã diện một mẫu trang phục suốt… 18 năm
Siêu mẫu Kate Moss đã diện một mẫu trang phục suốt… 18 năm

(Dân trí) - Dù là một biểu tượng thời trang, nhưng siêu mẫu Kate Moss không ngại duy trì một phong cách suốt gần hai thập kỷ, chỉ cần phong cách đó khiến cô cảm thấy ưng ý.

Thứ năm, 19/01/2017 - 09:21

Thiện Hiếu “dè chừng” Bá Hưng trước thềm Chung kết Sing my song
Thiện Hiếu “dè chừng” Bá Hưng trước thềm Chung kết Sing my song

(Dân trí) - Khi được hỏi ca khúc trong đêm Chung kết có thể vượt hit “Ông bà anh” hay không, Thiện Hiếu chia sẻ: “Hot hay không là ở khán giả… Người mà Hiếu “dè chừng” nhất là Cao Bá Hưng - một người tuổi trẻ tài cao, có truyền thống nghệ thuật, và sẽ là một ngôi sao sáng”.

Thứ năm, 19/01/2017 - 09:11

Bộ ảnh lịch năm mới khiến bạn mỉm cười suốt… 12 tháng
Bộ ảnh lịch năm mới khiến bạn mỉm cười suốt… 12 tháng

(Dân trí) - Bộ ảnh lịch năm mới dưới đây được thực hiện bởi nghệ sĩ người Nhật Tatsuya Tanaka. Từng khuôn hình mà nghệ sĩ Tanaka thực hiện đều theo phong cách mô hình tí hon, ngộ nghĩnh, hài hước, khiến người xem càng quan sát kỹ càng thấy thích thú.

Thứ năm, 19/01/2017 - 02:00

Mãn nhãn với thế giới Disney được phù phép từ cây và hoa
Mãn nhãn với thế giới Disney được phù phép từ cây và hoa

Các nhân vật quen thuộc với khán giá Việt Nam như Elsa, Anna; Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn… đều được tạo hình kỳ công từ những khóm cây và hoa rực rỡ sắc màu. Duy nhất tại Bao Son Garden Festival 2017 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Thứ năm, 19/01/2017 - 12:04

Hài hước chuyện biên tập viên thời tiết bị… “truy nã”
Hài hước chuyện biên tập viên thời tiết bị… “truy nã”

(Dân trí) - Có khi nào vì dự báo thời tiết sai mà biên tập viên bị… “truy nã”?!

Thứ tư, 18/01/2017 - 03:00

Nhà thơ Xuân Quỳnh không có tên ở Giải thưởng Hồ Chí Minh: Gia đình nói gì?
Nhà thơ Xuân Quỳnh không có tên ở Giải thưởng Hồ Chí Minh: Gia đình nói gì?

(Dân trí) - Trước những thông tin cố thi sĩ Xuân Quỳnh không có tên trong danh sách xét duyệt đợt cuối cùng giải thưởng Hồ Chí Minh 2016, đại diện gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh đã có Thư ngỏ gửi đến Dân trí.

Thứ tư, 18/01/2017 - 02:45

Victor Vũ lần đầu bật mí về dự án điện ảnh “bom tấn”
Victor Vũ lần đầu bật mí về dự án điện ảnh “bom tấn”

(Dân trí) - "Lôi báo sẽ là hình ảnh người hùng thuần Việt giữa đời thường, đại diện cho những con người thầm lặng và gần gũi, dám can đảm đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ người khác”, Victor Vũ chia sẻ về dự án điện ảnh mà bấy lâu anh bí mật thực hiện.

Thứ tư, 18/01/2017 - 01:19

Phạm Phương Thảo bị ám ảnh về cú ngã ngựa kinh hoàng
Phạm Phương Thảo bị ám ảnh về cú ngã ngựa kinh hoàng

(Dân trí) - Lần đầu học cưỡi ngựa để quay trong MV “Dọc ngang đò tình”, nữ ca sĩ xứ Nghệ đã bị ngã văng xuống đất. Tất cả mọi người chứng kiến cảnh này đều dựng tóc gáy vì lo sợ Phạm Phương Thảo bị chấn thương nặng…

Thứ tư, 18/01/2017 - 10:11

Chuyện tình của nữ phóng viên Nhật với du học sinh Việt lên sóng “VTV đặc biệt”
Chuyện tình của nữ phóng viên Nhật với du học sinh Việt lên sóng “VTV đặc biệt”

(Dân trí) - Sau “Người cộng sự” (2013) và “Khúc hát mặt trời” (2015), Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục có thêm một bộ phim truyện hợp tác với Nhật Bản mang tên “Dưới bầu trời xa cách”. Phim sẽ được phát trên chương trình VTV đặc biệt trên VTV1 vào 22/1 tới.

Thứ tư, 18/01/2017 - 08:00

Liệu Angelina Jolie có cho con gái nuôi gặp lại mẹ đẻ?
Liệu Angelina Jolie có cho con gái nuôi gặp lại mẹ đẻ?

(Dân trí) - Mẹ ruột của Zahara - cô con gái nuôi của nữ diễn viên Angelina Jolie - mới đây đã thông qua truyền thông thể hiện mong muốn được một lần gặp lại và trò chuyện cùng con.

Thứ tư, 18/01/2017 - 06:25

“Tai nạn” hài hước xảy ra trong chương trình hẹn hò của… người già
“Tai nạn” hài hước xảy ra trong chương trình hẹn hò của… người già

(Dân trí) - Một chương trình hẹn hò, kết đôi dành cho những người già độc thân mới đây đã gặp phải một “tai nạn” hài hước rất đúng hoàn cảnh của… người già, vốn “ngủ - thức bất thình lình”.

Thứ tư, 18/01/2017 - 06:00