Hé lộ Ngày Quốc gia Việt Nam sắp diễn ra ở Dubai

(Dân trí) - Trong thời gian diễn ra các kỳ EXPO, mỗi quốc gia tham dự sẽ tổ chức một Ngày Quốc gia. Ngày Quốc gia Việt Nam sẽ được tổ chức vào 30/12. Đây là sự kiện quan trọng của Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành và đơn vị liên quan đã lên kế hoạch cho một loạt các hoạt động hết sức phong phú trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Các hoạt động dự kiến bao gồm: nghi lễ thượng cờ Việt Nam, lễ diễu hành, trình chiếu cờ đỏ sao vàng tại Al Wasl - một trong những quảng trường mái vòm 360 độ lớn nhất thế giới, chương trình biểu diễn nghệ thuật thời trang "Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow" có quy mô lớn tại sân khấu ngoài trời nơi diễn ra Lễ Khai mạc EXPO Dubai, Tuần phim Việt Nam, Triển lãm tranh của "thần đồng hội họa" Xèo Chu, chương trình giới thiệu quốc gia và thông tin về chính sách đối ngoại, kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch Việt Nam,…

Hé lộ Ngày Quốc gia Việt Nam sắp diễn ra ở Dubai - 1

Mang dòng chảy bất tận thổ cẩm Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế

Nối tiếp thành công của Lễ hội Thổ cẩm 2020 và nâng tầm cho thổ cẩm Việt đến với công chúng quốc tế, show thời trang với chủ đề "Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow" được diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12.

Địa điểm tổ chức dự kiến là Quảng trường trung tâm trong triển lãm thế giới. Dự kiến sẽ có sự góp mặt của khoảng 50 Hoa hậu, Á hậu, hoa khôi, người mẫu, diễn viên và hơn 100 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên trình diễn dàn nhạc cụ dân tộc cho buổi trình diễn thời trang.

Sự kiện nhằm giới thiệu với thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Đặc biệt, các sản phẩm dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được sử dụng, thiết kế thành các bộ sưu tập thời trang ứng dụng độc đáo, thổi một làn gió mới.

"Thần đồng hội họa" Xèo Chu giới thiệu bộ sưu tập tranh

Hé lộ Ngày Quốc gia Việt Nam sắp diễn ra ở Dubai - 2

Bộc lộ năng khiếu từ năm 4 tuổi, đến nay, Xèo Chu đã có 10 năm tiếp xúc với hội họa.

Xèo Chu (nghĩa là con heo nhỏ) sẽ tham gia triển lãm trong chương trình nghệ thuật Ngày Quốc gia Việt Nam vào lúc 15 giờ ngày 30/12/2021 tại Quảng trường Al Wasl (Dubai). Dự kiến sẽ trưng bày từ 12 đến 20 bức tranh.

Bộc lộ năng khiếu từ năm 4 tuổi, đến nay, Xèo Chu đã có 10 năm tiếp xúc với hội họa với thành tựu lên đến con số hơn 200 bức tranh và ba cuộc triển lãm cá nhân được tổ chức ở New York, Singapore và Việt Nam.

Bộ sưu tập tranh của Xèo Chu sẽ là một trong những nội dung chính của chương trình nghệ thuật Ngày Quốc gia Việt Nam với mục đích giới thiệu, quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.

Đặc biệt, Xèo Chu sẽ tặng một bức tranh cho BTC gây Quỹ Bảo tồn Văn hóa Thổ cẩm của Việt Nam, nhằm mục đích bảo tồn và phát triển văn hóa thổ cẩm, đào tạo và dạy nghề dệt thủ công truyền thống cho đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam và trao tặng các dụng cụ dệt như khung dệt, chỉ dệt…

Hé lộ Ngày Quốc gia Việt Nam sắp diễn ra ở Dubai - 3

Nhà Triển lãm Việt Nam có chủ đề "Việt Nam - Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai" được xây dựng trong khu vực chủ đề "Cơ hội" với diễn giải của Ban Tổ chức dành cho Việt Nam: "Việt Nam là quốc gia giàu bản sắc văn hóa, thuận lợi trong việc biểu đạt, "kết nối" để tạo ra cơ hội; Việt Nam là điểm đến, là cơ hội hấp dẫn cho đầu tư và du lịch. Việt Nam đang nổi lên như một "cơ hội" cho hợp tác trong khu vực và trên thế giới".

Theo kế hoạch, nhà Triển lãm Việt Nam tổ chức một số hoạt động chính theo thông lệ của các kỳ EXPO, gồm 3 sự kiện: Lễ Khai mạc EXPO và Khai mạc Nhà Triển lãm Việt Nam; Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai; Lễ Bế mạc EXPO 2020 Dubai. 

Đang được quan tâm