Hang động 1200 năm đẹp kỳ bí

(Dân trí) - Động “Reed Flute” là một hang động tự nhiên ở Trung Quốc được hình thành trải qua hàng triệu năm bởi quá trình nước chảy xói mòn đất đá tạo nên, đây cũng là hang động có vẻ đẹp nổi tiếng nhất của tỉnh Quế Lâm suốt hơn 1200 năm.

Hang động được đặt tên là “Reed Flute” (tạm dịch: Động Sáo Sậy) bởi lẽ ở đây có rất nhiều lau sậy mọc um tùm và xanh ngát phía bên ngoài của động, những cây lau sậy này được dùng để làm các loại nhạc cụ như tiêu, sáo có âm hưởng du dương.

Bên trong động Sáo Sậy như một thiên đường kỳ vĩ với những đụn thạch nhũ, măng đá, cột đá và nhiều hình thù đặc biệt được tạo nên do quá trình lắng tụ của các-bô-nát. Hang động cũng được trang bị một hệ thống bóng đèn màu chiếu sáng làm cho khung cảnh bênh trong giống như một thiên đường ma thuật.  

Đình Kiên


Động Sáo Sậy có chiều dài 240 mét với những dãi đá có hình thù kỳ quái, một số có hình dạng trông như những nhân vật trong thần thoại hay những hình ảnh về thiên nhiên… Cũng có nhiều hình thù trông giống như rau củ quả và thậm chí là giống bức tượng Nữ thần Tự Do.

Bên trong, có hơn 70 đoạn văn tự cổ được viết lên mặt đá bằng mực, từ những chứng cứ các nhà khoa học có thể khẳng định thời gian này thuộc vào khoảng năm 792 sau Công Nguyên, thuộc triều nhà Đường, Trung Quốc.

Đình Kiên


Những đoạn văn tự là những bài thơ hay được viết bởi giới nhân sĩ trí thức triều Đường, họ là những người đã từng đặt chân thăm viếng động. Thông qua nội dung của những đoạn văn tự cổ nói lên một điều rằng từ thời xa xưa động Sáo Sậy đã là một chốn bồng lai tiên cảnh.

Động Sáo Sậy hầu như bị lãng quên suốt hàng ngàn năm sau đó, cho đến những năm 1940, động được khám phá trở lại bởi một nhóm người tị nạn, họ là những quân nhân Nhật Bản đào ngũ chạy trốn. Động Sáo Sậy hiện đã được trùng tu lại và đưa vào khai thác du lịch. Mỗi năm, Quế Lâm đón hàng ngàn lượt du khách gần xa tới thăm viếng, chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động Sáo Sậy qua chùm ảnh:

Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên

 
 
 
Đình Kiên
Theo Amusingplanet
Đang được quan tâm