Hàn Quốc: Khán giả bức xúc vì phim để bé gái 13 tuổi hò hẹn

Mi Vân

(Dân trí) - Tình tiết để một thanh niên 27 tuổi hò hẹn với cô bé 13 tuổi trong bộ phim truyền hình đang phát sóng tại Hàn Quốc - "Young lady and gentleman" đang gây tranh cãi.

Mới đây, đài KBS đã phát sóng tập đầu tiên của bộ phim truyền hình cuối tuần Young lady and gentleman (tựa Việt: Quý ông và cô gái trẻ), với sự góp mặt của những tên tuổi quen thuộc trên màn ảnh xứ Hàn như Ji Hyun Woo, Lee Se Hee... 

Hàn Quốc: Khán giả bức xúc vì phim để bé gái 13 tuổi hò hẹn - 1

Bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc - "Young lady and gentleman" vừa phát sóng đã thu hút sự quan tâm của khán giả nhưng cũng gây tranh cãi. 

Young lady and gentleman vừa phát sóng đã chạm mức tỉ suất bạn xem đài cao ngất ngưỡng, hơn 22%, một con số mở đầu không hề nhỏ, ngang tầm với loạt bom tấn truyền hình đình đám. Phim tái hiện câu chuyện tình yêu giữa một người phụ nữ cá tính ở độ tuổi 20 và một người cha đơn thân ở độ tuổi 40.

Young lady and gentleman xoay quanh câu chuyện về Lee Yong Gook (Ji Hyun Woo đóng) - một người đàn ông mất vợ và vẫn chưa hết đau khổ. Để tiện chăm sóc ba con nhỏ, Yong Gook quyết định thuê Park Dan Dan (Lee Se Hee đóng) làm gia sư và để cô sống tại nhà. Từ đó, hai nhân vật chính của phim dần nảy sinh tình cảm. 

Tuy nhiên, nội dung tập một của Young lady and gentleman đã nhanh chóng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng Hàn Quốc. 

Theo đó, cảnh quay tái hiện cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhân vật chính là Lee Yong Gook (Ji Hyun Woo đóng) 27 tuổi và Park Dan Dan (Kim Min Seo đóng) lúc đó mới 13 tuổi. Nhà sản xuất đã cho Ji Hyun Woo đảm nhận luôn phiên bản hồi trẻ của mình. 

Hàn Quốc: Khán giả bức xúc vì phim để bé gái 13 tuổi hò hẹn - 2

Phân cảnh tái hiện cảnh gặp gỡ giữa hai nhân vật chính là Lee Yong Gook (Ji Hyun Woo đóng) 27 tuổi và Park Dan Dan (Kim Min Seo đóng) - 13 tuổi trong "Young lady and gentleman" gây tranh cãi. 

Ngoài đời, nam diễn viên Ji Hyun Woo đã 37 tuổi và bạn diễn của anh - cô bé Kim Min Seo mới 12 tuổi. Cặp đôi chênh lệch lên đến 25 tuổi và việc Kim Min Seo chỉ mới ở tuổi vị thành niên, khiến khán giả cảm thấy không phù hợp.

Tuy chỉ là những phân cảnh tình cảm như cùng đi chơi, tâm sự, nhưng chuyện để một cô bé có quan hệ yêu đương, hò hẹn với người hơn hàng chục tuổi của Young lady and gentleman bị khán giả đánh giá không thích hợp.

Nữ diễn viên Kim Min Seo mới sinh năm 2009 nhưng làm quen với ống kính máy quay từ năm 9 tuổi. Cô bé tham gia khá nhiều phim truyền hình của Hàn Quốc. Do vậy, khi diễn xuất cùng bạn diễn hơn 25 tuổi, Kim Min Seo cũng rất bạo dạn và tự nhiên. 

Một số ý kiến khán giả về cảnh phim gây tranh cãi trong Young lady and gentleman: "Tôi sẽ cảm thấy không làm sao nếu hai nhân vật gặp nhau ở tuổi trưởng thành. Họ có thể hơn nhau 30 tuổi và tôi sẽ không bận tâm nhưng ở đây, họ gặp nhau khi nữ chính còn là học sinh trung học"; "Có cần thiết dùng một diễn viên nhí cho cảnh này không?", "Rất nhiều khán giả quốc tế cũng xem phim này. Tôi cảm thấy điều này sẽ được coi là vấn đề nhạy cảm ở bất cứ nơi nào trên thế giới".

Trailer giới thiệu bộ phim "Young Lady and Gentleman"

Một số ý kiến khác: "Tôi không thể tin vào mắt mình khi ê kíp quay cận cảnh hai người đan tay vào nhau khi họ bắt đầu chơi trò chơi điện tử", "Tôi thường thích những bộ phim tâm lý tình cảm mà khoảng cách tuổi tác của hai nhân vật lệch nhau. Nhưng không phải bộ phim này. Tôi muốn báo cảnh sát ngay lập tức khi thấy một người đàn ông 27 tuổi trò chuyện tình cảm với một cô bé 13 tuổi"...

Được biết, khi nhà sản xuất chia sẻ nội dung của bộ phim Young lady and gentleman, nhiều ý kiến đã thể hiện sự lo lắng và khoảng cách tuổi tác khá lớn giữa hai nhân vật. Dù nam chính của phim - Ji Hyun Woo giải thích rằng, phim muốn chứng minh với khán giả rằng, tình yêu không có giới hạn tuổi tác thì nhiều khán giả vẫn khó chấp nhận.

Hiện tại, ê-kíp sản xuất phim Young lady and gentleman chưa lên tiếng phản hồi về tranh cãi này.