Thứ năm, 25/04/2019 - 06:14

Gương mặt đẹp của năm 2019 là “bà mẹ ba con” đằm thắm

Dân trí

Nữ diễn viên Jennifer Garner mới đây đã trở thành gương mặt xuất hiện trên trang bìa của ấn bản đặc biệt ra mắt thường niên của tạp chí People (Mỹ) - ấn bản “Beautiful Issue” - dành để tôn vinh một vẻ đẹp nữ giới ấn tượng nhất theo đánh giá của People trong năm đó.

Gương mặt đẹp của năm 2019 là “bà mẹ ba con” đằm thắm - 1

Nữ diễn viên Jennifer Garner trên trang bìa ấn bản “Beautiful Issue” của tạp chí People

Nếu những năm trước đây, ấn bản đặc biệt này của People được quảng bá khá rình rang và thu hút sự quan tâm chú ý lớn bởi phản ánh quan điểm về cái Đẹp được tôn vinh trong nền công nghiệp giải trí lớn hàng đầu thế giới, thì ấn bản đặc biệt của năm nay có phần “giản dị” hơn nhiều, khi không còn nhấn mạnh quá nhiều vào cái Đẹp hay những danh xưng kiểu “người phụ nữ đẹp nhất”.

Một phần nguyên nhân đến từ những đổi thay trong quan niệm về cái Đẹp giữa bối cảnh đời sống văn hóa hiện đại, khi mọi phong cách và sự khác biệt đều được tôn trọng và khái niệm Đẹp ngày càng được mở rộng, thay vì chỉ đề cao những chuẩn Đẹp khó đạt tới, mà thường chỉ được tìm thấy ở những diễn viên, ca sĩ, người mẫu... trẻ trung, gợi cảm nhất.

Trong những năm trở lại đây, People càng lúc càng tìm kiếm những gương mặt Đẹp trong nền công nghiệp giải trí theo những chuẩn mực gần gũi với đời thường hơn, để tôn vinh những điều lớn lao hơn một vẻ đẹp diện mạo đơn thuần.

Gương mặt đẹp của năm 2019 là “bà mẹ ba con” đằm thắm - 2

Năm ngoái, People từng tôn vinh vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ của nữ ca sĩ Pink

Năm ngoái, People từng tôn vinh vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ của nữ ca sĩ Pink. Năm nay, People tôn vinh vẻ đẹp đằm thắm, nữ tính của nữ diễn viên Jennifer Garner, một phụ nữ 47 tuổi, từng đi qua hai cuộc hôn nhân và có ba người con với nam diễn viên Ben Affleck.

Bài phỏng vấn chuyên sâu của Jennifer Garner thực hiện với tạp chí People nhân dịp xuất hiện trên trang bìa ấn bản “Beautiful Issue” cũng khai thác khía cạnh nữ diễn viên cân bằng thế nào giữa công việc ở kinh đô điện ảnh Hollywood, công việc kinh doanh riêng của cô, và việc là một người mẹ đơn thân (đang cùng chồng cũ Ben Affleck) chăm sóc cho ba con nhỏ.

Trên trang bìa của People, Jennifer Garner xuất hiện với vẻ đẹp tự nhiên rạng rỡ và một dòng trích dẫn: “Tôi biết ơn mỗi ngày”.

Hiện tại, Garner đang là người đồng sáng lập của một công ty chuyên sản xuất thực phẩm dành cho trẻ nhỏ với các nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cô còn là mẹ của ba người con (có với chồng cũ - nam diễn viên Ben Affleck): Violet (13 tuổi), Seraphina (10 tuổi) và Samuel (7 tuổi).

Gương mặt đẹp của năm 2019 là “bà mẹ ba con” đằm thắm - 3

Jennifer Garner bên các con

Ở Hollywood, Jennifer Garner được biết đến là một trong những người mẹ tận tụy nhất với gia đình. Khi trải qua việc ly hôn với chồng cũ - nam diễn viên Ben Affleck, Garner đã chủ động giúp chồng trải qua giai đoạn khó khăn, ở bên anh những khi phải đương đầu với việc tái nghiện rượu, khi Affleck cần thực hiện những đợt trị liệu phòng ngừa nguy cơ tái nghiện.

Garner đã luôn ở bên Affleck như một người bạn sau khi cuộc hôn nhân kết thúc, họ cùng nhau thiện chí chăm sóc các con, cùng con tham gia các hoạt động cuối tuần và vẫn luôn giữ được sự thân thiện, vui vẻ đáng tôn trọng.

Cuộc hôn nhân giữa Garner và Affleck đã đi đến kết thúc theo cách nhẹ nhàng nhất có thể cho các thành viên trong gia đình của họ, cũng là một cuộc ly hôn ít lùm xùm nhất ở Hollywood.

Dù hiện tại, có nhiều tin tức về việc Garner đã có mối quan hệ tình cảm mới, nhưng thời gian và nỗ lực mà cô dành cho “người cũ” để cùng chăm sóc các con là điều vẫn được thể hiện rõ ràng trong từng hoạt động của người đẹp tuổi 47.

Gương mặt đẹp của năm 2019 là “bà mẹ ba con” đằm thắm - 4

Jennifer Garner và Ben Affleck sau ly hôn vẫn là bạn

“Tôi nhận ra rằng việc làm mẹ và được ở sát bên các con không phải là điều sẽ kéo dài mãi mãi. Không phải bữa ăn nào mình cũng sẽ có đầy đủ các con ở bên; không phải ngày nào, khoảnh khắc nào tôi cũng sẽ yêu thương và được yêu thương như trải nghiệm đã có trong 13 năm qua. Rồi thời gian sẽ làm mọi thứ đổi thay. Vì vậy, luôn có vẻ đẹp trong cách mà từng chặng của cuộc đời diễn ra”, Garner chia sẻ một cách sâu sắc về việc làm mẹ.

Cô cũng tiết lộ rằng mỗi khi cô trở về nhà sau một buổi chụp hình hay một sự kiện, các con cô luôn tỏ ra không thích vẻ rạng rỡ “điệu đà” của mẹ và muốn mẹ trở lại giản dị như thường ngày.

“Các con sẽ nhìn tôi một cách lạ lùng và nói: Mẹ có thể rửa mặt đi được không? Mẹ buộc tóc lại đi. Mẹ đeo kính vào đi. Mẹ mặc quần áo bình thường đi... Và tôi nhìn thấy ở đó những lời khen ngợi âm thầm ẩn chứa trong những lời đề nghị. Các con muốn tôi thực sự trông giống như một người mẹ - người mẹ của riêng các con”.

Có thể thấy trong cách tiếp cận của tạp People (Mỹ) đối với cái Đẹp đã có rất nhiều sự thay đổi, kể từ năm ngoái, tờ tạp chí này đã thay đổi tên của ấn bản từ “Most Beautiful” (Người đẹp nhất) thành “Beautiful Issue” (Ấn bản Đẹp) để thể hiện thông điệp rõ ràng hơn rằng, họ không thực hiện một cuộc chạy đua về nhan sắc, diện mạo, và cái Đẹp mà họ tôn vinh cũng rất đa dạng, thân thiện với những phụ nữ của đời thường.

Đó cũng chính là xu hướng tiếp cận cái Đẹp đang được lòng công chúng hiện nay. Năm ngoái, nữ ca sĩ Pink - gương mặt trang bìa của ấn bản “Beautiful Issue” - đã cùng xuất hiện với các con của mình và giúp People nhận được nhiều phản ứng tích cực từ truyền thông và công chúng.

Bích Ngọc
Theo Page Six/New York Post