"Going Home" - giai điệu da diết của niềm mong mỏi được "đi về nhà"

(Dân trí) - Đã hơn 30 năm trôi qua, "Going Home" qua tiếng kèn saxophone của Kenny G vẫn chinh phục người nghe với những xúc cảm ấm áp nhất hướng về gia đình.

Going Home - giai điệu da diết của niềm mong mỏi được đi về nhà - 1

Bản nhạc "Going Home" là một trong những tác phẩm trứ danh gắn liền với nghệ sĩ saxophone người Mỹ - Kenny G

Bản nhạc "Going Home" là một trong những tác phẩm trứ danh gắn liền với nghệ sĩ saxophone người Mỹ - Kenny G. Đĩa đơn "Going Home" đã từng được Kenny G cho ra mắt hồi năm 1990, cho tới giờ, đây vẫn là bản nhạc gợi lên nhiều xúc cảm đối với người nghe và thậm chí đã đi vào đời sống văn hóa đại chúng ở một số quốc gia.

Như ở Trung Quốc, mỗi ngày bản nhạc "Going Home" đều được bật lên ở nhiều nhà hàng, cửa hiệu, siêu thị, trường học, ga tàu… vào lúc cuối ngày.

Ở quốc gia này, không có cách nào hiệu quả hơn để mời mọi người rời khỏi một địa điểm nào đó bằng cách bật bản nhạc "Going Home". Giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng, da diết của "Going Home" bật lên mỗi ngày vào lúc cuối giờ chiều như một lời nhắn nhủ đến người nghe rằng đã đến lúc trở về nhà.

Nếu hỏi người dân Trung Quốc tại sao bản nhạc này lại được bật lên ở nhiều nơi một cách thường xuyên đến vậy, họ cũng không thể giải thích được, chỉ biết rằng đã từ hơn một thập kỷ nay, "Going Home" đã trở thành "bản nhạc quốc dân" gắn bó với đời sống của họ. Cứ khi nghe giai điệu này vang lên, người ta lại biết rằng một ngày nữa đã kết thúc và đã đến lúc trở về nhà.

Hiếm có nghệ sĩ saxophone nào đạt được thành công lớn như Kenny G, thực tế, Kenny G không được giới phê bình âm nhạc dành nhiều ưu ái, nhưng ông vẫn có sự nghiệp bền bỉ và thành công xét về mặt thương mại.

Kenny G - Going Home

Ông có lượng công chúng riêng, các sản phẩm âm nhạc của ông có thị trường tiêu thụ ổn định, các buổi biểu diễn của ông luôn được nhóm khán giả yêu thích ông đón nhận.

Âm nhạc của Kenny G tinh tế, mượt mà và dễ nghe, dễ cảm, hiếm có nghệ sĩ saxophone nào bán được nhiều bản thu âm như ông, thành công bền bỉ như ông.

Bất kể việc có được giới phê bình tung hô hay không, Kenny G vẫn là một nghệ sĩ saxophone in dấu ấn đậm nét trong đời sống âm nhạc và được công chúng quốc tế yêu mến đặc biệt.

Trên thế giới, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, Tết Tân Sửu năm nay, nhiều người dân Châu Á đang đón Tết với một phong cách khác, tâm thế cũng khác.

Nhiều người gặp khó khăn trong việc di chuyển, đi lại, họ có thể không về đoàn viên với người thân ở quê nhà trong Tết này, hoặc không thể thực hiện những cuộc thăm hỏi, chúc Tết như thường niên...

Tất cả chúng ta đều đang phải học cách thích ứng với cuộc sống trong hoàn cảnh mới. Trải qua một cái Tết bị tác động bởi đại dịch, mỗi chúng ta đều thêm thấu hiểu thấm thía cảm giác ấm áp ngọt ngào của việc được "đi về nhà". Có những điều tưởng như rất giản đơn, nhưng trải qua hoàn cảnh đổi khác, ta chợt nhận ra rằng đó là niềm hạnh phúc giản dị khó nói hết bằng lời.