Giọng hát của người đàn ông có tông giọng "cao chót vót" nhất thế giới

(Dân trí) - Anh Xiao Lung Wang là người đang nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới vì có thể tạo nên những thanh âm cao nhất mà một người đàn ông có thể thực hiện.

Giọng hát của người đàn ông có tông giọng "cao chót vót" nhất thế giới

Anh Xiao Lung Wang là một thanh niên đến từ Trung Quốc, anh hiện đang nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới, kỷ lục này đã được anh Wang xác lập kể từ năm 2018, vì anh có khả năng thực hiện được những thanh âm cao nhất mà một người đàn ông có thể thực hiện.

Những âm thanh "cao chót vót" mà anh Xiao Lung Wang có thể tạo ra thực chất nghe giống tiếng còi. Những thanh âm này đạt tới tần số 5.243 hertz.

Người nắm giữ kỷ lục trước anh Xiao Lung Wang là nam ca sĩ người Úc Adam Lopez. Anh Lopez từng xác lập kỷ lục hồi năm 2008 khi thực hiện được một nốt Rê có tần số 4.435 hertz.

Khi anh Xiao Lung Wang xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới, những người đại diện cho tổ chức Kỷ lục Guinness đã có mặt để đo đếm tần số âm thanh mà anh Wang có thể tạo ra bằng thiết bị chuyên dụng đưa ra kết quả chính xác.

Điều thú vị là anh Wang vốn không theo học âm nhạc, anh theo học chuyên ngành công nghệ thông tin, nhưng anh bắt đầu luyện giọng để xác lập kỷ lục kể từ khi quen biết bạn gái - một giáo viên âm nhạc.

Đang được quan tâm