Giáng sinh năm nay rất khác...

(Dân trí) - Nhiều truyền thống thường thấy trong dịp Giáng sinh đã phải thay đổi trong bối cảnh hiện tại.

Giáng sinh năm nay có một diện mạo rất khác, điều này đang xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động đi lại, gặp gỡ, tụ họp đều bị hạn chế và nếu được phép diễn ra cũng phải tuân thủ những quy định phòng dịch.

Dù vậy, người dân trên khắp thế giới vẫn đang tìm ra những cách thức sáng tạo để tận hưởng một trong những kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 1

Crantock, Anh: Trẻ nhỏ trong một gia đình được sắp xếp một cuộc gặp gỡ trò chuyện với ông già Noel thông qua ứng dụng cuộc gọi video trực tuyến.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 2

Brazil: Những biện pháp an toàn được tiến hành để giảm thiểu khả năng lây lan bệnh dịch. Chẳng hạn, nếu trước đây trẻ nhỏ có thể tới trung tâm mua sắm, xếp hàng và chờ tới lượt được ngồi vào lòng ông già Noel thì giờ đây, ông già Noel cũng phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, như trong ảnh này, ông đang ở trong một quả cầu tuyết.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 3

Brasilia, Brazil: Ông già Noel ở trong quả cầu tuyết chào đón các em nhỏ, thay vì tiếp xúc gần với các em nhỏ như những năm trước.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 4

Rio de Janeiro, Brazil: Một sự kiện sử dụng chiếc cáp treo cũ để ông già Noel ngồi trong đó và trẻ nhỏ xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn rồi lần lượt tới gặp ông già Noel.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 5

Đan Mạch: Năm nay, ở nhiều quốc gia, trẻ nhỏ không còn thú vui được ngồi trong lòng ông già Noel nữa, thay vào đó là những cái đập tay qua tấm kính chắn an toàn hay qua lớp vỏ của quả cầu tuyết.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 6

Brasilia, Brazil: Diện mạo Giáng sinh năm nay rất khác ở nhiều quốc gia.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 7

Brazil: Gặp gỡ trực tuyến với ông già Noel

Giáng sinh năm nay rất khác... - 8

Tokyo, Nhật Bản: Một ông già Noel xuất hiện trong công viên hải dương học.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 9

Sao Paulo, Brazil: Những thiết kế chào đón Giáng sinh giờ đây không thể được chiêm ngưỡng bằng cách đi bộ chậm rãi như mọi năm, ở nhiều quốc gia, người dân được yêu cầu lái xe đi qua những không gian trưng bày sắp đặt phục vụ Giáng sinh để vừa thưởng lãm vừa đảm bảo giãn cách xã hội.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 10

Ciudad Juarez, Mexico: Một ngôi làng Giáng sinh được mở ra để các gia đình chạy xe đi xuyên qua, chiêm ngưỡng những trưng bày, sắp đặt chào đón mùa lễ hội cuối năm, trẻ nhỏ có thể vẫy tay chào ông già Noel từ trong xe.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 11

Seattle, Mỹ: Một bãi đỗ xe được thiết kế lại theo chủ điểm Giáng sinh, người dân có thể chạy xe vào đó để nhìn ngắm những trưng bày sắp đặt và thưởng thức âm nhạc rộn ràng từ trong khoang xe ấm áp.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 12

Milton Keynes, Anh: Những người đi hát thánh ca nhằm quyên tiền từ thiện cho một nhà thờ ở địa phương năm nay có cách hoạt động kiểu mới. Thay vì gõ cửa các nhà để hát và chờ đợi lòng hảo tâm của gia chủ, họ ngồi trong xe đậu trước nhà gia chủ để hát theo lịch sắp xếp giữa gia chủ và nhà thờ.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 13

Paris, Pháp: Một nhà dưỡng lão nằm ở ngoại ô Paris sắp xếp buổi biểu diễn văn nghệ để giúp các cụ già giải trí. Các cụ ngồi từ bên trong và theo dõi buổi biểu diễn được tổ chức ngoài sân qua lớp cửa kính.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 14

Moscow, Nga: Những bữa tiệc Giáng sinh tại nhà hàng được tổ chức riêng tư hơn, tại một nhà hàng ở Moscow, các vị khách sẽ dùng bữa bên trong những mái vòm như thế này để đảm bảo giãn cách xã hội.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 15

Đức: Những bữa tiệc Giáng sinh, tiệc tất niên của các công ty năm nay cũng được tổ chức rất khác, thậm chí là phải hoãn hủy. Một công ty ở Đức chuyên sản xuất các mô hình mini đã thực hiện một phối cảnh lễ hội đông vui tấp nập để dành tặng cho các nhân viên của mình thay vì sự kiện tiệc tùng cuối năm.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 16

Đức: Một công ty chuyên sản xuất mô hình mini ở Đức đã thực hiện những phối cảnh tiệc tùng để giúp nhân viên của họ lên tinh thần trong những ngày làm việc cuối năm.

Giáng sinh năm nay rất khác... - 17

Los Angeles, Mỹ: Ngay cả cách thức làm từ thiện trong mùa Giáng sinh năm nay cũng phải đổi khác. Một tổ chức từ thiện ở Los Angeles muốn dành tặng đồ chơi cho các em nhỏ của các gia đình khó khăn, nhưng thay vì tiếp xúc trực tiếp và trao quà như mọi năm, họ phải liên hệ để cha mẹ đưa các em nhỏ này đến địa điểm hẹn trước bằng xe hơi, việc trao quà sẽ diễn ra theo cách đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đang được quan tâm