Giám đốc First News nhận giải thưởng “Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019”

(Dân trí) - Hội Cựu sinh viên AITAA-VN nhiều thế hệ khắp nơi trên thế giới đã quyết định trao giải thưởng “Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng” - Distinguished Outstanding Dedication Award 2019 lần đầu tiên ở Việt Nam cho ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Công ty First News - Trí Việt.

Năm 2019 - Viện Công nghệ châu Á (Asian Institute of Technology, AIT) tròn 60 năm kỷ niệm ngày thành lập (1959). Viện kết hợp với các Hội cựu sinh viên Alumni AIT từ 38 quốc gia để bình chọn mỗi quốc gia một thành viên AIT có nhiều tâm huyết và sáng kiến đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng quốc gia đó trong suốt thời gian 20 năm qua.

Mỗi quốc gia sẽ cùng với Viện AIT tổ chức tiến hành bình chọn và trao tặng giải thưởng này ở từng quốc gia. Vào ngày 23/10, 38 thành viên đại diện cho 38 quốc gia sẽ được mời về Viện AIT Bangkok dự lễ vinh danh và kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Kỹ Thuật Châu Á.

Giám đốc First News nhận giải thưởng “Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019” - 1

Hội Cựu sinh viên AITAA-VN đã quyết định trao giải thưởng “Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng” lần đầu tiên ở Việt Nam cho ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Công ty First News - Trí Việt.

Ông Nguyễn Văn Phước sẽ đại diện AITAA-VN cùng 38 quốc gia tham dự sự kiện quốc tế kỷ niệm tại Bangkok tháng 10 sắp tới.

Ông Nguyễn Văn Phước, nguyên là giảng viên khoa Điện tử Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, là học viên khoá 1992 ngành Computer Science tại Viện Kỹ Thuật Châu Á AIT.

Ông Phước đã hoàn tất chương trình học tập Thạc sĩ - Master ngành Khoa học Máy Tính tại Viện Kỹ Thuật Châu Á AIT tháng 12/1993 với kết quả học tập đạt loại giỏi, điểm bảo vệ luận văn cao học được xếp loại xuất sắc.

Ông đã được các giáo sư hướng dẫn quốc tế, khoa School of Advanced Technology AIT và Viện Nghiên Cứu Tính Toán Mã Số đề nghị sang Áo tiếp tục thực tập sinh, nghiên cứu để hoàn thành, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Viện RISC - Linz từ năm 1994 đến 1998. Theo thư giới thiệu bảo đảm của GS.TS Sabine Stifter tại Viện RISC - Linz, ông Phước là người duy nhất của Viện Kỹ Thuật Châu Á (và là một trong bốn sinh viên trên toàn thế giới) được chọn, chấp thuận làm nghiên cứu sinh, làm luận án Tiến sĩ tại Áo.

Giám đốc First News nhận giải thưởng “Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019” - 2

Nhưng, ông Nguyễn Văn Phước đã từ bỏ cơ hội hiếm có mà ai cũng ao ước đó, cũng như để lại phía sau các lời mời với mức lương hấp dẫn từ các tập đoàn nước ngoài, trở về Việt Nam thành lập First News - Trí Việt với hai người bạn trong một căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2. Từ bước ngoặt đột ngột đó, với khát khao và tâm huyết đam mê, những cuốn sách khai tâm, mở trí đầu tiên mang thương hiệu First News truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ bạn đọc.

Giám đốc First News nhận giải thưởng “Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019” - 3

Anh Nguyễn Văn Phước bắt tay Giáo sư sử học Larry Berman ký bản quyền xuất bản X6 Điệp Viên Hoàn Hảo Phạm Xuân Ẩn - Perfect Spy 2012.

Đến nay, sau chặng đường 25 năm không mệt mỏi, First News - Trí Việt đã là một thương hiệu xuất bản uy tín được bạn đọc yêu thích tại Việt Nam với trên 3.000 đầu sách có giá trị nhân văn như Hạt Giống Tâm Hồn, Đắc Nhân Tâm, Hành Trình Về Phương Đông, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Hiểu Về Trái Tim, Nghĩ giàu Làm Giàu,…

Không dừng ở những trang giấy, Hạt Giống Tâm Hồn đã đi vào trái tim, tâm thức, ký ức con người và trở thành tên gọi của những chương trình truyền thông xã hội có ý nghĩa nhân văn mang tính giáo dục sâu sắc như chương trình “HGTH - Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng” mời chàng trai không tay không chân Nick Vujicic về Việt Nam, “HGTH - Ươm mầm Ước mơ” tặng sách và học bổng các em học sinh nghèo miền Tây, cho Quỹ Khuyến Học Việt Nam, cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, ở các tỉnh thành cả nước…

Giám đốc First News nhận giải thưởng “Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019” - 4

Anh Phước đi cứu trợ tặng quà cho các gia đình vùng tâm bão Hương Sơn, Hà Tĩnh tháng 10/2016 bị tàn phá bởi đợt lũ kép trong hành trình ‘Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Miền Trung thân yêu’ do First News - Trí Việt tổ chức.

Với tất cả những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông, hơn 4.000 nhà khoa học Hội Cựu sinh viên AITAA-VN nhiều thế hệ khắp nơi trên thế giới đã quyết định trao tặng cho ông Giải thưởng “Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng” - Distinguished Outstanding Dedication Award 2019 lần đầu tiên ở Việt Nam.

PV