“Giai điệu Tổ quốc” - Đón đợi chương trình hoà nhạc đặc biệt

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chương trình hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc” sẽ diễn ra vào 20h ngày 22/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhưng không có khán giả.

Chương trình hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc” sẽ có 3 chương: Đất nước lời ru; Bài ca người línhKhát vọng. Giám đốc âm nhạc chương trình là nhạc sĩ Hồng Kiên, NSƯT Trần Ly Ly kết hợp với đạo diễn Phú Trần xây dựng ý tưởng và đảm trách phần biên đạo múa.

Theo nhận định của Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Hồng Kiên, live concert này là một sự chuyển mình rất lớn của âm nhạc Việt Nam cũng như của Đài Truyền hình Việt Nam. Đó là tín hiệu đáng mừng cho thị trường âm nhạc, nhất là trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.

“Giai điệu Tổ quốc” - Đón đợi chương trình hoà nhạc đặc biệt  - 1

Ca sĩ Uyên Linh sẽ góp mặt trong chương trình.

Lúc đầu, BTC dự định làm chương trình tại khán phòng Nhà hát Lớn đầy ắp khán giả nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên quyết định tổ chức không khán giả. Dù rất tiếc nuối nhưng đó là giải pháp an toàn cho các nghệ sĩ và người thưởng thức. Tuy nhiên, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Buổi hòa nhạc sẽ dẫn dắt khán giả bước vào không gian của nhiều cung bậc cảm xúc thông qua những màu sắc âm nhạc khác nhau: Đó là những giai điệu ngọt ngào, da diết trong “Mẹ yêu con”, “Áo mùa Đông”;“Hạt gạo làng ta”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, những ca khúc đã gắn liền với hình ảnh người chiến sĩ “Lá xanh”, “Tình ca” và đặc biệt là những bài hát chan chứa tình yêu và khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước hòa bình, phát triển như “Tự nguyện”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Những ánh sao đêm”… 15 tiết mục trong chương trình đều là những bài ca đã đi sâu vào trái tim của bao thế hệ người Việt Nam và từng ghi dấu ấn trong mạch chảy âm nhạc nước nhà.

Góp mặt trong “Giai điệu Tổ quốc” là những nghệ sĩ tài năng như: Tùng Dương, Trọng Tấn, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Đỗ Tố Hoa, bé Trịnh Nhật Minh, bé Kiều Minh Tâm, nhóm OPlus, nhóm bè VK, các nghệ sĩ múa Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, ban nhạc In The Spotlight, dàn dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, dàn kèn Big K...

“Giai điệu Tổ quốc” - Đón đợi chương trình hoà nhạc đặc biệt  - 2

Tùng Dương sẽ thể hiện “Vết chân tròn trên cát” và “Người chiến sỹ ấy”.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Tôi lớn lên giữa thời bình nên luôn biết ơn cha anh đã hy sinh xương máu để đem lại hoà bình cho đất nước. Tôi tin những chương trình như “Giai điệu Tổ quốc” sẽ khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, biết ơn sâu sắc thế hệ cha anh, khơi dậy niềm tin vào tình yêu thương giữa con người và con người, con người và cuộc đời. Trong chương trình, tôi được chọn hát 2 tác phẩm rất nặng ký và ý nghĩa là “Vết chân tròn trên cát” của nhạc sĩ Trần Tiến và “Người chiến sĩ ấy” của nhạc sĩ Hoàng Vân. Hiện tại, tôi và các nghệ sĩ đang nỗ lực tập luyện để đem đến cho công chúng một buổi hoà nhạc giàu cảm xúc, tuyệt vời nhất”.

Đang được quan tâm