Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của cún cưng

(Dân trí) - Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vừa thông báo trong ngày thứ 7 vừa qua về sự ra đi của chú chó Champ đã gắn bó với gia đình họ từ năm 2008.

Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của cún cưng - 1

Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của chú cún cưng tên Champ.

Champ là một chú chó chăn cừu giống Đức. Những ngày tháng cuối cùng của Champ là ở tại ngôi nhà riêng của gia đình Biden tại Wilmington, bang Delaware, Mỹ.

Trong thông báo được đưa ra bởi gia đình Tổng thống Biden, họ đã dành nhiều yêu thương và tình cảm cho Champ: "Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng chú chó Champ của gia đình đã vừa ra đi tại nhà riêng của chúng tôi. Champ đã từng là người bạn vui vẻ giúp chúng tôi được lên tinh thần rất nhiều trong suốt 13 năm qua và được cả gia đình nhà Biden yêu mến".

"Champ không yêu thích việc gì hơn ngoài thú vui được nằm cuộn mình ở dưới chân chủ trước lò sưởi vào lúc cuối ngày, Champ thích được cùng chúng tôi tham gia một số cuộc gặp thân mật hoặc nằm sưởi nắng trong khu vườn ở Nhà Trắng. Khi còn khỏe mạnh, Champ là chú chó vui vẻ, thích chơi đùa với những quả bóng hoặc rượt đuổi những đứa trẻ trong gia đình mỗi khi tất cả cùng ra sân chơi", thông báo chia sẻ thêm về những kỷ niệm mà gia đình Biden từng có với chú chó Champ.

Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của cún cưng - 2
Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của cún cưng - 3

Tổng thống Mỹ Joe Biden bên cún cưng của gia đình. 

Theo phía gia đình Biden, chú chó Champ đã ở bên họ qua "những thời khắc vui vẻ nhất" và "những ngày tháng khó khăn nhất".

Trong những ngày tháng gần đây, sức khỏe của Champ đã suy giảm nhiều, nguyên nhân chủ yếu là do tuổi tác của chú chó (Champ đã 13 năm tuổi).

Chú chó Champ là một món quà mà phu nhân Jill Biden đã hứa dành cho đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi năm 2008, khi ấy, hai ông bà thống nhất rằng, nếu cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama giành chiến thắng tại cuộc tranh cử năm ấy, gia đình Biden sẽ kỷ niệm sự việc đặc biệt này bằng việc nuôi một chú cún. Sau đó, các cháu của ông bà đã cùng thống nhất sẽ đặt tên chú chó là Champ.

Gia đình Biden bắt đầu nuôi chú chó Champ kể từ khi chú chó này mới được một tháng tuổi. Gia đình Biden còn có một chú chó săn giống Đức nữa tên là Major, hiện được 3 năm tuổi. Nhà Biden nhận nuôi cún Major từ tháng 11/2018 để Major làm người bạn đồng hành với Champ, giúp chú chó lớn tuổi này trở nên vui vẻ, nhanh nhẹn hơn.

Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của cún cưng - 4

Đệ nhất Phu nhân Jill Biden từng tiết lộ rằng hai chú chó phải học làm quen với nhiều điều mới mẻ ở Nhà Trắng.

Hai chú chó đã có một thời gian ngắn trở về sống tại ngôi nhà của gia đình tại bang Delaware hồi đầu năm nay, sau khi xảy ra sự cố chú chó Major tấn công người trong Nhà Trắng. Sau đó, hai chú chó đã được đưa trở về với chủ nhân ở Washington hồi cuối tháng 3.

Đệ nhất Phu nhân Jill Biden từng tiết lộ rằng hai chú chó phải học làm quen với nhiều điều mới mẻ ở Nhà Trắng và bà đã phải nỗ lực để giúp chúng trở nên ổn định, bình tĩnh hơn trong môi trường sống mới.

Chia sẻ về những ngày tháng cuối cùng của Champ tại Nhà Trắng, thông tin từ phía gia đình Biden cho hay: "Ngay cả khi sức lực của Champ đã sụt giảm đi nhiều, mỗi khi chúng tôi bước vào phòng, nó vẫn sẽ ngay lập tức nhổm dậy, vẫy đuôi, rúc vào chủ để được vỗ về. Chúng tôi ở đâu, Champ muốn ở đó, và mọi thứ liền trở nên dễ chịu hơn khi có Champ ở gần bên chúng tôi. Chúng tôi yêu thương chú chó rất ngọt ngào này và sẽ rất nhớ Champ".

Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của cún cưng - 5
Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của cún cưng - 6

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden thông tin về sự ra đi của cún cưng.