Gây sốt tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ, nữ nhà thơ có bước ngoặt

(Dân trí) - Sự nghiệp của nữ nhà thơ 22 tuổi người Mỹ - Amanda Gorman đang lên "như diều gặp gió" sau khi cô xuất hiện đầy ấn tượng tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.

Gây sốt tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ, nữ nhà thơ có bước ngoặt - 1

Nữ nhà thơ Amanda Gorman gây ấn tượng tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Sau khi thể hiện bài thơ do chính mình sáng tác tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, nữ nhà thơ Amanda Gorman đã trở thành nhân vật thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng quốc tế.

Những tác phẩm mà cô sắp cho ra mắt trong tháng 9 năm nay đã ngay lập tức vươn lên đầu bảng xếp hạng những đầu sách bán chạy trên trang thương mại điện tử Amazon ở thời điểm chỉ vài tiếng sau khi cô Gorman có phần thể hiện ấn tượng tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Những thành công tìm đến với Amanda Gorman vẫn chưa dừng lại, mới đây, cô ký hợp đồng người mẫu với một công ty hiện đang quản lý những người mẫu nổi tiếng thế giới như Gigi Hadid, Bella Hadid, Kate Moss, Cara Delevingne và Ashley Graham.

Sự xuất hiện của Amanda Gorman gây ấn tượng với công chúng cả về mặt phong cách thời trang. Chiếc bờm bằng lụa đỏ của Prada mà cô sử dụng khi xuất hiện tại sự kiện đã khiến nhiều người thích thú tìm mua và ngay lập tức sản phẩm này "cháy hàng".

Gây sốt tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ, nữ nhà thơ có bước ngoặt - 2

Sự nghiệp của nữ nhà thơ 22 tuổi người Mỹ - Amanda Gorman đang lên "như diều gặp gió" sau khi cô xuất hiện đầy ấn tượng tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, chiếc áo khoác vàng cô mặc (cũng của Prada) đã khiến từ khóa thời trang "yellow coats" (áo khoác màu vàng) tăng lên tới 1.328% (theo thống kê của công cụ theo dõi tìm kiếm từ khóa thời trang - Lyst). Những điều này cho thấy sự xuất hiện của cô đã gây ấn tượng mạnh với công chúng như thế nào.

Chia sẻ với tạp chí Harper's Bazaar về tình yêu dành cho thời trang, Amanda cho hay: "Tôi là một phụ nữ da màu với ngòi bút mạnh mẽ và trái tim rộng lớn, tôi muốn diện mạo của mình phản ánh được niềm tự hào ấy. Tôi đặc biệt thích những chiếc váy đưa lại ấn tượng mạnh, những chiếc váy đưa lại cảm nhận đẳng cấp, có nhiều họa tiết hoa lá".

Gây sốt tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ, nữ nhà thơ có bước ngoặt - 3
Gây sốt tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ, nữ nhà thơ có bước ngoặt - 4

Amanda Gorman thích những chiếc váy đưa lại cảm nhận đẳng cấp, có nhiều họa tiết hoa lá

Nữ nhà thơ Amanda Gorman là một phụ nữ trẻ tài năng, được ghi nhận trong giới văn chương tại Mỹ, hơn thế, cô lại có phong cách thời trang riêng độc đáo.

Amanda Gorman chắc chắn là gương mặt quảng cáo phù hợp với hãng thời trang nào muốn tìm kiếm những nhân vật thực sự ấn tượng, đẳng cấp, có sự nghiệp riêng bên ngoài lĩnh vực thời trang, đồng thời vẫn có thể giúp họ bán chạy hàng. Hơn thế, Amanda Gorman còn có thể là một đại sứ thương hiệu giúp nhãn hàng kết nối với các khách hàng da màu.