Quảng Bình:

Gần 1.000 người tham gia Lễ hội Diễu hành đường phố đầy màu sắc

Tiến Thành

(Dân trí) - Lễ hội Diễu hành đường phố 2021 gây ấn tượng bởi những trang phục độc đáo, đa sắc màu, vừa mang bản sắc văn hóa dân tộc, vừa trẻ trung, tượng trưng cho sức sống mới của Đồng Hới - thành phố hoa hồng.

Vào tối 27/4, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Lễ hội Diễu hành đường phố. Đây là một trong những hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021.

Gần 1.000 người tham gia Lễ hội Diễu hành đường phố đầy màu sắc - 1

Chương trình lễ hội diễu hành đường phố có sự tham gia của gần 1.000 người.

Chương trình Lễ hội Diễu hành đường phố có sự tham gia của gần 1.000 người bao gồm: các vũ công, người mẫu chuyên nghiệp; sinh viên, đoàn viên, thanh niên, giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn; hội viên phụ nữ các xã, phường; Thành đoàn Đồng Hới, đội lân sư rồng, đội chèo cạn múa bông của xã Bảo Ninh và câu lạc bộ dân ca…

Gần 1.000 người tham gia Lễ hội Diễu hành đường phố đầy màu sắc - 2

Các tiết mục đặc sắc diễn ra tại Lễ hội Diễu hành đường phố như: múa lân sư rồng, dân vũ, aerobic...

Tại chương trình còn có các tiết mục đặc sắc như: múa lân sư rồng, dân vũ, aerobic, múa dân gian, nhảy, trình diễn thời trang… sôi động và hấp dẫn. Tiếp đó, đoàn người diễu hành qua cầu Nhật Lệ để tới sân khấu lớn tại Quảng trường biển Bảo Ninh và kết thúc với màn đồng diễn thời trang đặc sắc và các vũ điệu hiện đại.

Gần 1.000 người tham gia Lễ hội Diễu hành đường phố đầy màu sắc - 3

Đoàn diễu hành đường phố năm 2021 gây ấn tượng bởi những trang phục đa dạng, vô cùng độc đáo và đa sắc màu.

Đoàn diễu hành đường phố năm 2021 gây ấn tượng bởi những trang phục đa dạng, vô cùng độc đáo và đa sắc màu, vừa mang bản sắc văn hóa của dân tộc vừa mang nét trẻ trung, hiện đại, rực rỡ tượng trưng cho sự năng động và sức sống mới của thành phố Hoa Hồng xinh đẹp.

Đặc biệt, điểm nhấn của Lễ hội Diễu hành đường phố năm nay là màn trình diễn thời trang của các sinh viên và các người mẫu, hoa hậu với bộ sưu tập áo dài có chủ đề "Phương Đông huyền bí" của nhà thiết kế Trần Tâm Tâm. 

Gần 1.000 người tham gia Lễ hội Diễu hành đường phố đầy màu sắc - 4
Gần 1.000 người tham gia Lễ hội Diễu hành đường phố đầy màu sắc - 5

Điểm nhấn của Lễ hội Diễu hành đường phố năm nay là màn trình diễn thời trang của các sinh viên và các người mẫu, hoa hậu với bộ sưu tập áo dài có chủ đề "Phương Đông huyền bí" của nhà thiết kế Trần Tâm Tâm. 

Sau lễ diễu hành đường phố, tại Quảng trường biển Bảo Ninh tiếp tục diễn ra Lễ hội Chèo cạn - Múa bông với sự tham gia của trên 300 diễn viên quần chúng sinh hoạt tại các câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ của xã Bảo Ninh như: đàn và hát dân ca, đội trống hội, đội cờ hội, đội múa rồng, đội chèo cạn, đội múa bông...

Gần 1.000 người tham gia Lễ hội Diễu hành đường phố đầy màu sắc - 6

Chèo cạn - Múa bông với sự tham gia của trên 300 diễn viên quần chúng diễn ra tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Ngay sau phần lễ với nghi thức cúng thần linh nhằm cầu cho trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu, các đội đã thể hiện những động tác nhịp nhàng, uốn lượn mang đậm bản sắc văn hóa lâu đời của địa phương vùng biển kết hợp với các điệu hò mái dài, hò mái ba, hò mái nện, hò kéo lưới và hát khoan...

Đây là hoạt động văn hóa truyền thống thể hiện tín ngưỡng, nét văn hóa truyền thống bao đời nay của người dân vùng biển Đồng Hới nói chung và xã Bảo Ninh nói riêng.

Sau 1 năm không tổ chức các hoạt động do dịch Covid-19, Tuần Văn hóa  - Du lịch Đồng Hới năm 2021 đã được khởi động trở lại với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn; đồng thời, thành phố đã bảo đảm công tác phòng, chống dịch nhằm xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn.  Tất cả những người tham dự lễ hội đều đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.