Phim “hot” ngoài rạp:

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại

Dân trí Với doanh thu hơn 600 triệu USD từ phòng vé toàn cầu, “Gã hề ma quái” đã trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại. Trong khi đó, nhiều phim được kỳ vọng ăn khách trong tháng 10 cuối cùng lại… “ế khách” bất ngờ.

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 1

Dịp cuối tuần qua, phim mới - “Blade Runner 2049” (phần phim tiếp theo sau siêu phẩm khoa học viễn tưởng “Blade Runner” - Tội phạm người máy, 1982) - đã ra rạp không được như ý khi phim chỉ thu về 31,5 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ.

Phim nhận được phản hồi tích cực từ người xem với điểm A- trên trang CinemaScore. Bộ phim kinh phí lớn (150 triệu USD) dù đứng đầu bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách nhất phòng vé Bắc Mỹ, nhưng mức doanh thu “chào sân” này đã gây thất vọng bởi ban đầu, nhà phân phối kỳ vọng phim sẽ đạt doanh thu mở màn hơn 45 triệu USD.

Đây là phần phim tiếp theo của bộ phim đã được xếp vào hàng kinh điển của dòng phim tội phạm khoa học viễn tưởng - “Blade Runner” (1982, từng do đạo diễn tài danh Ridley Scott dàn dựng). Với một phim bom tấn mà doanh thu “chào sân”… “lìu tìu” như vậy, “Blade Runner 2049” đang có nguy cơ trở thành “bom xịt”.

Phim có độ dài “khủng” - 163 phút, chủ yếu thu hút đối tượng khán giả là nam giới, những người từng bị lôi cuốn bởi “Blade Runner” (1982). Phim hiện đã ra rạp tại nhiều thị trường điện ảnh lớn trên thế giới, nhưng cũng không tạo thành hiệu ứng. Thu về từ phòng vé thế giới 50,2 triệu USD, hiện phim đạt tổng doanh thu toàn cầu 81,5 triệu USD.

Tại các thị trường điện ảnh lớn của Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, phim vẫn chưa ra rạp. Dù vậy, tham vọng thu về từ phòng vé thế giới 400 triệu USD cho tới giờ là một kỳ vọng quá lớn. Nhà phân phối phim tại Mỹ (Warners) đã bày tỏ sự thất vọng về mặt doanh thu, nhưng bù lại, họ kỳ vọng phim sẽ trụ hạng và được các giải thưởng điện ảnh quan tâm.

Trailer phim “Blade Runner 2049” (Tội phạm nhân bản 2049)

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 2

Những phim mới khác xuất hiện trong dịp cuối tuần qua cũng không tạo nên hiệu ứng mạnh. “The Mountain Between Us” (Ngọn núi giữa hai ta) với diễn xuất chính của Kate Winslet và Idris Elba không gây được tiếng vang ngoài phòng vé, chỉ thu về 10,1 triệu USD.

Bộ phim phiêu lưu - lãng mạn có kinh phí sản xuất 35 triệu USD, kể câu chuyện về hai người xa lạ bị mắc kẹt ở một vùng hẻo lánh, sau khi sống sót trải qua vụ tai nạn máy bay. Tại phòng vé thế giới, phim thu về 3,6 triệu USD từ 11 thị trường điện ảnh, đạt tổng doanh thu toàn cầu 13,7 triệu USD.

Trailer phim “The Mountain Between Us” (Ngọn núi giữa hai ta)

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 3

Bộ phim kinh dị tạo thành hiện tượng ngoài phòng vé - “It” (Gã hề ma quái) - thu về thêm 9 triệu USD sau dịp cuối tuần thứ 5 ra rạp. Hiện phim đạt doanh số 305 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ và 299 triệu USD từ phòng vé thế giới, trở thành phim kinh dị có doanh thu lớn nhất mọi thời đại với 604 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Trailer phim kinh dị “IT” (Gã hề ma quái)

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 4

Bộ phim hoạt hình “My Little Pony: The Movie” (Pony bé nhỏ của tôi) là bộ phim mới thứ 3 ra rạp dịp cuối tuần qua, nhưng phim cũng hoàn toàn im ắng, chỉ thu về 8,8 triệu USD từ Bắc Mỹ và 3,8 triệu USD từ phòng vé quốc tế, đạt tổng doanh thu 12,6 triệu USD toàn cầu.

Phim đạt điểm A- trên trang CinemaScores cho thấy nhận định tích cực của những người đã đi xem phim, dù vậy, việc kéo được khán giả ra rạp mua vé lại là bài toán hoàn toàn khác. Thêm nữa, hiện giờ đã vào năm học, lượng khán giả nhí ra rạp xem phim - đối tượng chính của phim - cũng đã sụt giảm đi nhiều.

Trailer phim “My Little Pony: The Movie” (Pony bé nhỏ của tôi)

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 5

“Kingsman: The Golden Circle” (Mật vụ Kingsman 2: Tổ chức Hoàng kim) đứng thứ 5, thu về 8,6 triệu USD, nâng tổng mức doanh thu từ phòng vé Bắc Mỹ lên 80,5 triệu USD. Đây đã là dịp cuối tuần thứ 3 phim ra rạp, hiện phim đạt tổng doanh thu toàn cầu 253,7 triệu USD.

“Mật vụ Kingsman 2” cũng là một phim kinh phí lớn (104 triệu USD), may mắn, phim đã nhận được sự yêu thích của công chúng thế giới (thu về hơn 173 triệu USD từ phòng vé thế giới), nên đã “gỡ gạc” được nhiều. Thực tế, “Mật vụ Kingsman 2” không tạo được hiệu ứng mạnh như phần 1.

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 6

“American Made” (Lách luật kiểu Mỹ) đứng thứ 6, thu về 8,4 triệu USD ở dịp cuối tuần thứ 2 ra rạp. Hiện đây là một trong những phim công chiếu rộng rãi đạt doanh thu “thảm” nhất trong sự nghiệp diễn xuất của tài tử Tom Cruise.

Phim có kinh phí đầu tư 50 triệu USD, hiện tổng doanh thu toàn cầu đạt 99 triệu USD (30,8 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ; 68,2 triệu USD từ phòng vé thế giới). Vậy là phim mới của Tom Cruise mới chỉ vừa thoát khỏi mức lỗ.

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 7

“The LEGO Ninjago Movie” (Câu chuyện Lego: Ninja) đứng thứ 7 với 7 triệu USD thu về sau dịp cuối tuần thứ 3 ra rạp. Phim không tạo được hiệu ứng mạnh như những tập phim hoạt hình Lego trước đây. Với kinh phí đầu tư 70 triệu USD, hiện phim mới chỉ thu về 80 triệu USD từ phòng vé toàn cầu, mới chớm thoát khỏi mức… lỗ.

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 8

Bộ phim tiểu sử “Victoria & Abdul” xoay quanh mối quan hệ giữa Nữ hoàng Anh Victoria và một người hầu gốc Ấn Độ của bà có tên Abdul, hiện phim được kỳ vọng sẽ gây tiếng vang tại các giải thưởng điện ảnh. Ở dịp cuối tuần thứ 3 ra rạp, phim bắt đầu được chiếu rộng rãi tại nhiều rạp và thu về 4,1 triệu USD.

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 9

“Flatliners” (Căn phòng ranh giới) - bộ phim tâm lý kinh dị làm lại từ tác phẩm điện ảnh cùng tên ra mắt hồi năm 1990 - là một phim kinh phí thấp. Đây là tuần thứ hai “Flatliners” ra rạp, dù phim kinh dị đang vào mùa ăn khách, nhưng “Flatliners” không tạo được tiếng vang ngoài phòng vé, chỉ thu được thêm 3,9 triệu USD.

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - 10

“Battle of the Sexes” (Cuộc chiến giới tính) là một phim tiểu sử thể thao làm về cuộc đấu quần vợt giữa hai vận động viên khác giới. Ở dịp cuối tuần thứ 3 ra rạp, phim chỉ thu về được thêm 2,5 triệu USD. Dù vậy, đây là một phim được làm ra với mục đích chinh phục các giải thưởng điện ảnh. Phim có diễn xuất chính của Emma Stone và Steve Carell.

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter/Box Office Mojo

MỚI NHẤT
Sững sờ khoảnh khắc gấu quay ra tấn công người huấn luyện
Sững sờ khoảnh khắc gấu quay ra tấn công người huấn luyện

(Dân trí) - Đây là khoảnh khắc gây sững sờ khi một con gấu phục vụ trong đoàn xiếc bất ngờ quay ra tấn công nghệ sĩ xiếc đang biểu diễn cùng nó trên sân khấu.

Thứ năm, 12/10/2017 - 06:30

Haruki Murakami và sự “vô duyên” với giải Nobel Văn học…
Haruki Murakami và sự “vô duyên” với giải Nobel Văn học…

(Dân trí) - Như Katy Perry là ngôi sao ca nhạc quốc tế nhưng mãi không có một giải Grammy, như tài tử Leonardo DiCaprio thuộc hàng siêu sao điện ảnh nhưng chờ hơn hai thập kỷ mới lần đầu chạm tay vào tượng Oscar, Murakami cũng bị định mệnh “vô duyên” với Nobel Văn học.

Thứ năm, 12/10/2017 - 06:29

Những khoảnh khắc hậu trường cực hiếm của các bộ phim điện ảnh đình đám
Những khoảnh khắc hậu trường cực hiếm của các bộ phim điện ảnh đình đám

(Dân trí) - Những khoảnh khắc hậu trường cực hiếm dưới đây sẽ giúp chúng ta có được một góc nhìn khác, về các nhân vật hay cảnh quay để đời của những bộ phim từng nổi đình nổi đám trong làng điện ảnh thế giới suốt thời gian qua.

Thứ tư, 11/10/2017 - 03:35

Sở Văn hóa vào cuộc vụ trình diễn thời trang phản cảm tại quán bar
Sở Văn hóa vào cuộc vụ trình diễn thời trang phản cảm tại quán bar

(Dân trí) - Trước hình ảnh trình diễn thời trang nhạy cảm tại một quán bar Hà Nội gây bức xúc dư luận, ông Tô Văn Động- Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết Sở đã vào cuộc kiểm tra và nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, 11/10/2017 - 02:08

Chuyện tình của “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp - ca sỹ Ngọc Mai
Chuyện tình của “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp - ca sỹ Ngọc Mai

(Dân trí) - Quốc Nghiệp là nghệ sỹ xiếc, Ngọc Mai là ca sỹ kiêm giảng viên thanh nhạc. Cả hai đến với nhau như mối duyên trời định bởi trước đó họ không hề ấn tượng gì về nhau. Cho đến nay, mái ấm của họ đã có tiếng cười con thơ và hạnh phúc cứ nhân lên từng ngày.

Thứ tư, 11/10/2017 - 02:04

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và các doanh nhân hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và các doanh nhân hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung

(Dân trí) - Sáng 11/10, Đại diện BTC chương trình Vẻ đẹp Việt Nam (NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Tổng Đạo diễn Quang Tú) cùng các nhà hảo tâm đã trao số tiền 130 triệu đồng ủng hộ người dân bị lũ lụt các tỉnh miền Trung thông qua Quỹ Nhân ái - báo Dân trí.

Thứ tư, 11/10/2017 - 02:00

“Bức tranh cuối cùng có thể mua” của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng
“Bức tranh cuối cùng có thể mua” của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Bức tranh cuối cùng của danh họa Leonardo da Vinci nằm trong tay tư nhân sắp được rao bán đấu giá vào tháng tới với mức giá ước tính vào khoảng 130 triệu USD (gần 3.000 tỷ đồng).

Thứ tư, 11/10/2017 - 10:53

Nhạc sĩ Phó Đức Phương nói với báo chí khác cam kết với Bộ Văn hoá?
Nhạc sĩ Phó Đức Phương nói với báo chí khác cam kết với Bộ Văn hoá?

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VHTT&DL thì nhạc sỹ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chưa có thông báo chính thức nào với Bộ VHTT&DL về việc tái thu phí tác quyền âm nhạc trong khách sạn.

Thứ tư, 11/10/2017 - 10:41

Hài hước vụ giải cứu… Người Nhện bị rơi xuống biển
Hài hước vụ giải cứu… Người Nhện bị rơi xuống biển

(Dân trí) - Dù là trên màn ảnh hay trong sách truyện, mỗi khi Người Nhện xuất hiện, đó luôn là những tình huống phi thường với những pha hành động gay cấn. Mới đây, Người Nhện lại trở thành nhân vật chính trong một cuộc giải cứu “bất thường” đến hài hước.

Thứ tư, 11/10/2017 - 07:32

Mùa thu chưa đủ buồn, nếu Murakami chưa… trượt giải Nobel
Mùa thu chưa đủ buồn, nếu Murakami chưa… trượt giải Nobel

(Dân trí) - Mỗi độ thu về, người Nhật chờ ngắm lá vàng, và người Nhật chờ… Haruki Murakami trượt giải Nobel, bởi như cách họ tự “hài tếu” sau quá nhiều lần chờ đợi và thất vọng, thì: Mùa thu chưa đủ buồn, nếu Murakami chưa… trượt giải Nobel Văn học.

Thứ tư, 11/10/2017 - 07:31

Dàn người đẹp Miss Grand International 2017 khoe sắc tại động Thiên Đường
Dàn người đẹp Miss Grand International 2017 khoe sắc tại động Thiên Đường

(Dân trí) - Ngày 10/10, dàn người đẹp tham dự phần thi Trang phục các dân tộc của cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới 2017 đã có chuyến tham quan động Thiên Đường, kỳ quan được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất” tại Quảng Bình.

Thứ tư, 11/10/2017 - 06:00

Bộ Văn hoá lên tiếng vụ ông Thuỷ Nguyên gọi NSƯT Quốc Tuấn là “Chí Phèo”
Bộ Văn hoá lên tiếng vụ ông Thuỷ Nguyên gọi NSƯT Quốc Tuấn là “Chí Phèo”

(Dân trí) - Chiều nay (10/10), ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho rằng, những phát ngôn của lãnh đạo Cty Cổ phần Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam mới đây là không phù hợp với thuần phong mỹ tục, tình con người với con người.

Thứ ba, 10/10/2017 - 06:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Chiêm ngưỡng nhan sắc các người đẹp Hoa hậu Xe lăn Thế giới
Chiêm ngưỡng nhan sắc các người đẹp Hoa hậu Xe lăn Thế giới

(Dân trí) - Lần đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Xe lăn Thế giới (Miss Wheelchair World) được tổ chức. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cô gái khuyết tật tại cuộc thi dành để tôn vinh nhan sắc và nghị lực sống.

Thứ ba, 10/10/2017 - 11:58

“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp thoát nguy cơ liệt tay nhờ vợ chăm sóc đặc biệt
“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp thoát nguy cơ liệt tay nhờ vợ chăm sóc đặc biệt

(Dân trí) - “Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp cho biết, những chấn thương ở đốt sống cổ của anh đang dần phục hồi, anh đã kiểm soát được những cơn đau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh đã tạm thời thoát được nguy cơ bị liệt tay. Có được điều này là nhờ vợ anh chăm sóc đặc biệt, gia đình cùng bạn bè luôn tiếp “lửa” cho anh.

Thứ ba, 10/10/2017 - 11:53

Ngọc Huyền chính thức được cấp phép biểu diễn sau 15 năm
Ngọc Huyền chính thức được cấp phép biểu diễn sau 15 năm

(Dân trí) - Đại diện Cục NTBD xác nhận, Ngọc Huyền đã chính thức được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam trong đêm nhạc diễn ra vào 20/10 tới. Đây là lần đầu tiên Ngọc Huyền được cấp phép biểu diễn sau 15 năm.

Thứ ba, 10/10/2017 - 11:00

Khai trương “Tuyến du lịch vàng” tham quan thành phố Hà Nội
Khai trương “Tuyến du lịch vàng” tham quan thành phố Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (10/10), tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai trương “Tuyến du lịch vàng” tham quan TP. Hà Nội và ra mắt sản phẩm du lịch với chủ đề “Truyền thống hiếu học”.

Thứ ba, 10/10/2017 - 10:00

Đầy truyện tranh cổ tích bạo lực, nhảm nhí
Đầy truyện tranh cổ tích bạo lực, nhảm nhí

Truyện tranh cổ tích xuất bản chủ yếu phục vụ cho thiếu nhi nhưng lại đầy rẫy những hình ảnh, từ ngữ bạo lực, nhảm nhí, phản giáo dục.

Thứ ba, 10/10/2017 - 07:41

Bí ẩn nhan sắc Việt đang được nhắc đến ở Hollywood (II)
Bí ẩn nhan sắc Việt đang được nhắc đến ở Hollywood (II)

(Dân trí) - Hiện tại, Hồng Châu là một trong 10 diễn viên đáng quan tâm nhất tại Hollywood. Sự xuất hiện của cô gái trẻ trong vai diễn điện ảnh thú vị mới đây đã đưa lại nhiều tín hiệu đáng mừng cho diễn viên gốc Á tại Hollywood.

Thứ ba, 10/10/2017 - 07:00

Lễ hội đền Đồng Bằng được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Lễ hội đền Đồng Bằng được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(Dân trí) - Để vinh danh và bảo tồn văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chính thức công nhận Lễ hội đền Đồng Bằng Thái Bình là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Thứ ba, 10/10/2017 - 06:58

Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn
Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn

(Dân trí) - Cứ đến ngày trung tuần tháng 8 âm lịch hàng năm, hàng nghìn người dân cùng du khách thập phương đã đổ về đền Trần Nam Định để tham dự lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất của anh hùng dân tộc - Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Thứ ba, 10/10/2017 - 05:00

Nhà văn hóa Hữu Ngọc - người quảng bá văn hóa Hà Nội ra thế giới
Nhà văn hóa Hữu Ngọc - người quảng bá văn hóa Hà Nội ra thế giới

Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã được trao Giải thưởng Lớn - Bùi Xuân Phái vì tình yêu Hà Nội năm 2017, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho Thủ đô.

Thứ ba, 10/10/2017 - 03:00

Vướng bê bối quấy rối, “ông lớn” của Hollywood bất ngờ… “ngã ngựa”
Vướng bê bối quấy rối, “ông lớn” của Hollywood bất ngờ… “ngã ngựa”

(Dân trí) - Hiện tại, kinh đô điện ảnh của thế giới - Hollywood - đang bị chấn động bởi vụ bê bối làm sụp đổ tên tuổi của một trong những “ông lớn” trong giới làm phim - Harvey Weinstein (65 tuổi).

Thứ ba, 10/10/2017 - 02:00

Giang Hồng Ngọc khóc khi kể chuyện gia đình đổi nhà trọ 22 lần để tránh nợ
Giang Hồng Ngọc khóc khi kể chuyện gia đình đổi nhà trọ 22 lần để tránh nợ

(Dân trí) - Trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” phát sóng trưa nay (9/10), Giang Hồng Ngọc đã nấc nghẹn khi kể về những biến cố trong gia đình. Từ một tiểu thư đài các cô bỗng chốc trở thành người gánh vác mọi chuyện lớn bé trong gia đình khi gia đình đổ nợ.

Thứ hai, 09/10/2017 - 09:08

Người hâm mộ vây kín dàn hoa hậu Miss Grand International 2017
Người hâm mộ vây kín dàn hoa hậu Miss Grand International 2017

(Dân trí) - Chiều 9/10, sau đi đáp sân bay TP Đồng Hới, dàn người đẹp đến từ 76 quốc gia trên thế giới về Quảng Bình tham dự phần thi trang phục các dân tộc của cuộc thi Miss Grand International 2017 (Hoa hậu hòa bình thế giới 2017) đã được đông đảo fan hâm mộ chào đón rất nồng nhiệt.

Thứ hai, 09/10/2017 - 01:00