Chủ nhật, 16/10/2016 - 22:48

Festival Áo dài Hà Nội 2016 thu hút hơn 3 vạn lượt khách

Dân trí

Vào 20h tối 16/10, tại Quảng trường Đoan Môn thuộc di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra lễ Bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016. Trong 3 ngày diễn ra sự kiện đã thu hút trên 3 vạn lượt khách tham quan với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.

Đến tham dự sự kiện này có ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng BTC; ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Phó Trưởng BTC; bà Lê Kim Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng TBT báo Dân Trí.

Festival Áo dài Hà Nội 2016 diễn ra từ ngày 14/10 đến 16/10 tại Hoàng thành Thăng Long đã thu hút trên 3 vạn lượt khách tham quan. Trong 3 ngày diễn ra sự kiện đã có hàng chục hoạt động ghi dấu ấn như: Lễ khai mạc, chương trình biểu diễn áo dài với chủ đề “Hà Nội và mẹ”, “Hà Nội Life Style”, hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị áo dài truyền thống trong phát triển du lịch”, lễ rước tôn vinh các vị tổ nghề - nghệ nhân nghề, diễu hành với chủ đề “Áo dài với xích lô, xe đạp và hoa”, thi vẽ tranh trên áo dài dành cho thiếu nhi với chủ đề “Hà Nội trong mắt em”, thi cắm hoa tạo hình cùng áo dài, thao diễn tay nghề của các nghệ nhân, trình diễn ẩm thực, dạy nấu ăn tại khu ẩm thực và kết thúc là lễ bế mạc vinh danh các cá nhân - tổ chức tham gia Festival Áo dài Hà Nội 2016.

Vinh danh các nghệ sĩ, nghệ nhân tại Lễ bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016.


Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng BTC phát biểu tại lễ bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng BTC phát biểu tại lễ bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016. Ảnh: Thành Nguyễn.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh: “Có thể nói, Festival Áo dài Hà Nội 2016 là sự kiện du lịch - văn hoá hấp dẫn, có quy mô lớn và sức lan toả trên cả nước. Sự kiện đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng trong lòng mỗi người dân và du khách cũng như các nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp… Có được sự thành công này là nhờ sự chung tay - góp sức của các cơ quan, ban ngành, các nhà nghiên cứu – sưu tập, các nghệ nhân, các nhà thiết kế. Đặc biệt là công ty VietMode, Giám đốc Sáng tạo – NTK Minh Hạnh đã hết lòng vì thành công của Festival Áo dài Hà Nội 2016”.

Ở phần cuối của lễ bế mạc, thay mặt cho BTC Festival Áo dài Hà Nội 2016, ông Ngô Quang Quý, ông Đỗ Đình Hồng, nhà báo Phạm Huy Hoàn và bà Lê Kim Anh đã trao hoa cảm ơn cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, ngoại giao đoàn, nhà thiết kế, đơn vị lữ hành - du lịch đã có những đóng góp cho sự thành công của sự kiện này.

Hoa hậu Ngọc Hân dẫn chương trình lễ bế mạc. Ảnh: Tùng Long.
Hoa hậu Ngọc Hân dẫn chương trình lễ bế mạc. Ảnh: Tùng Long.

Sau khi hoàn tất lễ bế mạc, ông Đỗ Đình Hồng và nhà báo Phạm Huy Hoàn đã đại diện BTC đi thăm từng gian hàng và trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân, nhà thiết kế (NTK). Khi đến gian hàng của NTK Duy Nguyễn, NTK Minh Hạnh giới thiệu Duy Nguyễn là NTK trẻ nhất tham gia Festival Áo dài Hà Nội lần này, nhà báo - TBT Phạm Huy Hoàn kỳ vọng không chỉ Duy Nguyễn mà các nhà thiết kế trẻ khác sẽ có nhiều cống hiến hơn nữa cho thời trang Việt Nam.

Theo thông tin tìm hiểu thì trong 3 ngày diễn ra sự kiện, nhiều gian hàng đã thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan và bán được khá nhiều sản phẩm. Cụ thể, gian hàng của NTK Minh Hạnh, Ngọc Hân, Hữu Lala, Quang Huy, OZ, Duy Nguyễn… đã bán được từ 30 - 230 bộ áo dài dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Thậm chí, có khách hàng mua tới hàng chục bộ áo dài cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Theo NTK Minh Hạnh thì đây là một thành công đáng kể, chứng tỏ áo dài đang sống rất mãnh liệt trong lòng người dân Thủ đô. Và qua đây cũng cho thấy sức hút mạnh mẽ của Festival Áo dài Hà Nội 2016.

Hà Tùng Long

Video: Xuân Ngọc - Phương Nhung