1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Em bé nằm trong bụng mẹ cho ra mắt album âm nhạc

(Dân trí) - Một em bé sắp cho ra mắt album đầu tay được thu âm từ khi... còn nằm trong bụng mẹ.

Em bé nằm trong bụng mẹ cho ra mắt album âm nhạc - 1

Một em bé sắp cho ra mắt album đầu tay được thu âm từ khi... còn nằm trong bụng mẹ.

Cha mẹ của bé gái người Mỹ Luca Yupanqui đã sử dụng các thiết bị công nghệ thu âm hiện đại để ghi lại những thanh âm mà Luca tạo ra khi còn ở trong bụng mẹ.

Album này được xem là album âm nhạc đầu tiên trên thế giới được tạo ra từ những thanh âm thu được từ thai nhi.

Cha mẹ của Luca đều là nghệ sĩ. Mẹ của cô bé - chị Elizabeth Hart là thành viên trong một nhóm nhạc rock có tên Psychic Ills. Cha của cô bé - anh Iván Diaz Mathé là một nhạc công.

Album âm nhạc mà gia đình này chuẩn bị tung ra có thời lượng kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Những thanh âm, rung động mà họ thu được từ Luca khi cô bé còn là một thai nhi được chuyển đổi thành các nốt nhạc và tổng hợp lại để tạo nên giai điệu.

Các giai điệu này có được chỉnh sửa một chút để gia tăng tính chất nghệ thuật, nhưng cả chị Hart và anh Diaz Mathé đều khẳng định rằng họ cố gắng can thiệp ít nhất có thể, để các giai điệu được tạo ra từ sự sống non nớt của Luca lúc còn ở trong bụng mẹ được giữ lại gần như nguyên vẹn.

Giai điệu trong album "Sounds of the Unborn" 

Album "Sounds of the Unborn" (Thanh âm của thai nhi) sẽ được cho ra mắt vào ngày 2/4 tới đây. Chia sẻ về phản ứng của bé Luca mỗi khi được cho nghe "tác phẩm" của chính mình, cha mẹ của bé cho hay: "Dường như Luca nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình theo một cách gây kinh ngạc cho chúng tôi.

"Luca dù đang ngủ cũng sẽ mở mắt ra và nhìn cha mẹ như thể nghe ra chính những giai điệu thân thuộc với mình từ khi còn ở trong bụng mẹ, như thể bé hiểu rằng cả gia đình đang cùng quay trở lại giai đoạn cùng nhau trải qua những tháng ngày đặc biệt trên chặng hành trình đưa các thành viên đến với nhau và thực sự trở thành một gia đình".