“Em bé Hà Nội” Lan Hương lên tiếng về việc “nghiện” thẩm mỹ, mặt biến dạng

Dân trí Nữ nghệ sỹ cho biết, chị có tiến hành thẩm mỹ hạ gò má rồi kéo vùng da ở gò má lên mấy lần nhưng không phải là kiểu “đập mặt làm lại”. Chị cũng không phải là người nghiện thẩm mỹ và càng không hề thấy mình biến dạng.
>>“Em bé Hà Nội” Lan Hương vào vai bà mẹ chồng ghê gớm trong phim 34 tập

Cuối năm về hưu nhưng vẫn tiếp tục cống hiến

Trong “Sống chung với mẹ chồng” chị vào vai một bà mẹ vợ rất hiền lành giờ lại vào một vai bà mẹ chồng ghê gớm trong “Ngược chiều nước mắt”. Chị cảm thấy như thế nào khi hai vai diễn trái ngược nhau cùng xuất hiện trên truyền hình trong một thời gian gần?

Đã là diễn viên lâu năm phải biết "biến hoá" với nhiều dạng vai khác nhau. Vai bà mẹ vợ trong “Sống chung với mẹ chồng” là một vai nhẹ nhàng nhưng khi đọc kịch bản tôi rất thích. Còn vai trong “Ngược chiều nước mắt” là một bà mẹ chồng tốt không tốt, xấu không xấu. Đó là một bà mẹ chồng rất thật hiện nay.

NSND Lan Hương vào vai mẹ chồng trong phim Ngược chiều nước mắt.
NSND Lan Hương vào vai mẹ chồng trong phim "Ngược chiều nước mắt".

Tức là ở bà mẹ chồng này có những cái theo nhịp sống hiện đại nhưng cũng có những cái mang nét cổ hủ của thời xưa. Đối với bà ấy, khi một người con gái mới quen một người con trai mà chưa cưới hỏi đã có bầu là rất tày đình. Nhất là khi trước đó, con trai bà chưa bao giờ giới thiệu cô ấy với gia đình, bỗng đùng một cái vác cái bầu chềnh ễnh về nhà khiến bà luôn có ý nghĩ cô gái này chỉ vì muốn bám trụ lại thành phố nên mới mồi chài con trai của bà ấy. Trong khi thực tế, con trai của bà ấy là một người rất phóng túng và buông tuồng.

Nhân vật này còn khiến tôi thích nữa là cái tốt và cái xấu trong con người bà ấy luôn đan xen, lẫn lộn. Có những đoạn bà ấy đang nghĩ cách tống khứ cô con dâu này ra khỏi nhà nhưng khi thấy cô con dâu có chuyện gì đó thì bà ấy lại hoảng hốt thật sự.

Phải lâu lắm rồi tôi mới tham gia đóng phim truyền hình nên rất hồi hộp, lo lắng. Điều thú vị khi tham gia phim này đó là được đóng chung với một dàn diễn viên trẻ tay ngang nên có cái tươi mát và sự hồn nhiên. Nó làm cho mình bớt đi kỹ thuật, kỹ xảo hoặc phong cách diễn đã định hình lâu năm.

Với chị, cảnh nào trong phim khiến chị đọng lại mãi?

Phim có nhiều cảnh khiến tôi ấn tượng lắm, nhất là những phân cảnh cuối. Có đoạn bà này nghi ngờ cô con dâu thứ hai lằng nhằng với đứa con trai cả của bà ấy. Vốn dĩ bà ấy đã có những định kiến với người con dâu này nên khi có nghi ngờ như thế thì phản ứng của bà ấy rất dữ dội. Đoạn đó tôi diễn tả cảnh vừa đau, vừa khóc, vừa uất… khi cố đuổi cô con dâu này ra khỏi nhà.

Thực tế thì do bà này nóng vội khi nhìn thấy người con dâu này vì bị chồng đối xử tệ bạc nên mới trải lòng với anh trai. Có những lúc vì đau khổ quá nên cô con dâu này khóc ngất đi. Nhìn thấy thế bà đã vội quy chụp cho người con dâu này xấu xa… Thông điệp mà nhân vật của tôi gửi gắm đến khán giả xem phim đó là các bà mẹ khi nhìn nhận điều gì cũng nên bình tĩnh, đừng nhìn thoáng qua đã vội kết luận ngay. Một thông điệp khác là các cô gái khi yêu đừng mù quáng quá dẫn đến phải khổ cả cuộc đời.

Chị cảm thấy sao khi đến thời điểm này người ta toàn mời chị vào những vai bà, vai mẹ?

Đây là lần thứ 4 tôi đóng vai mẹ của những đứa con đã trưởng thành. Nhận lời tham gia phim nhưng nghĩ cũng buồn lắm (cười). Đôi khi nghĩ vẩn vơ: “Chết rồi, mình thành bà già mất rồi”. Nói thế thôi chứ vai mẹ cũng có những thú vị của vai mẹ.

Tôi nghĩ rằng, đã là diễn viên thì vai gì cũng có thể đảm nhận và không nên ,kén chọn. Trừ trường hợp bận bịu quá không thu xếp được thời gian để theo đoàn phim hoặc không đủ sức khỏe chứ với tôi vai ngắn dài gì không quan trọng, miễn sao mình diễn ra chất của nhân vật, đó là phẩm chất phải có của người nghệ sỹ.

NSND Lan Hương trong buổi họp báo ra mắt phim mới.
NSND Lan Hương trong buổi họp báo ra mắt phim mới.

Có một thời người ta đồn Lan Hương “đoạn tuyệt” với phim ảnh, không biết lý do vì sao?

Năm 2011, sau khi đóng xong phim “Cái tát sau cánh gà” và một loạt serie phim truyền hình, tôi bị người ta kêu quá. Nhiều người bảo, bây giờ cứ mở truyền hình lên là thấy Lan Hương. Tôi cũng cảm thấy ái ngại về điều đó nên quyết định tạm dừng đóng trong vài ba năm, chuyển sang làm đạo diễn.

Thêm một điều nữa là mọi người tôi lên phim không ăn hình. Lạ kỳ là lên phim một đằng, ngoài đời một nẻo. Có thể mình diễn được, có duyên trên sân khấu và có duyên trên màn ảnh nên cái duyên đó khỏa lấp đi cái sự không ăn hình nhưng nhiều khi cũng buồn lắm. Ngoài đời, đôi khi người ta không nghĩ mình từng đóng nhân vật nọ, nhân vật kia… nên tôi dành cho sân khấu nhiều hơn.

Tuy vậy, tôi vẫn không thể bỏ rơi phim ảnh vì đó là ngôi nhà đầu tiên của mình. Đạo diễn Hải Ninh (đạo diễn phim “Em bé Hà Nội" - PV) trước khi mất có hỏi tôi: “Hương ơi, khi nào con mới quay lại với ngôi nhà của mình?”, tôi bảo với bác: “Con lớn tuổi thế này chẳng còn ai mời nữa, phim nhựa cũng không thấy mời… chứ ai mời phim gì con cũng nhận hết”.

Cuối năm nay, chị sẽ về hưu. Chị cảm thấy thế nào khi phải dừng lại mọi thứ?

Tôi cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc vì trong 15 năm vừa qua tôi đã đóng góp được chút gì đó cho Đoàn kịch hình thể của Nhà hát Tuổi trẻ. Nhiều đoàn kịch hoặc nhà hát đã bắt đầu dàn dựng các vở kịch theo lối của chúng tôi.

Nghỉ hưu thì tôi vẫn tiếp tục đóng phim và nhận lời giảng dạy cho một lớp đạo diễn ở trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Ngoài ra, nếu nhà hát mời về dựng vở tôi vẫn về.

Chỉ có điều, bây giờ tôi có quay về nhà hát dựng vở cho anh em thì không còn nghĩ đến bài toán “cơm áo gạo tiền” nữa. Trước đây, khi dựng vở nào là lo vở đó, nào lo làm sao để vở này không lặp lại vở kia, rồi lo diễn làm sao để kéo được khán giả và kiếm được tiền từ đâu để lấy kinh phí đầu tư. Những nỗi lo đó khiến cho tôi vụn vặt và già đi. Tôi nghĩ, mình mới 55 tuổi thì vẫn còn đủ sức để cống hiến và làm việc, chưa đến nỗi phải “xếp kho”.

"Tôi không thấy mặt mình biến dạng"

Chị có cảm thấy chạnh lòng không khi thỉnh thoảng người ta lại lôi tên chị vào trong những câu chuyện liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ?

Tôi không thấy chạnh lòng. Tôi chưa đủ khả năng để đi thay đổi hoàn toàn ngoại hình như những nhân vật nổi tiếng khác. Nhưng để làm một điều gì đấy cải thiện về khuôn mặt, vừa với túi tiền của mình thì tôi vẫn đi. Vì ai cũng muốn giữ hình ảnh của mình, cái sự giữ đó không chỉ cho bản thân mà còn cho những người yêu quý mình.

Nhiều người bảo: “Lan Hương bây giờ trông khác lắm”, thì đúng là khác thật. Có những năm tôi 60kg, mặt tròn ra, có người lại bảo “Lan Hương đi đập mặt làm lại” và bơm căng mặt, tôi cũng rất buồn.

Nói thật là nghệ sĩ khi về già ai cũng mang trong mình một nỗi mặc cảm. Tôi là người kiên cường đấy chứ nghệ sĩ khác là họ phản ứng mạnh lắm.

NSND Lan Hương và NSƯT Hoàng Hải.
NSND Lan Hương và NSƯT Hoàng Hải.

Phải nói thật, có lúc tôi phải hạ gò má vì có người bảo gò má cao là số sát thê nhưng khi hạ gò má thì mặt bị đổ và tròn vành vạnh. Nhờ bác sỹ Lâm ở Viện 108 mà tôi kéo được gò má của mình lên, tôi cũng dùng nhiều liệu pháp chăm sóc da mặt mới được như bây giờ. Tôi không giấu chuyện mình làm lại má mấy lần mới được như bây giờ.

Nhiều người lại bảo tôi làm thẩm mỹ bị biến dạng nhưng tôi có thấy mình biến dạng tí nào cả đâu. Tôi thấy mặt mình không còn “to đùng ngã ngửa” và không bị trì trệ như cách đây mấy năm nữa. Như vậy thì mọi người hãy mừng và chúc phúc cho tôi chứ sao lại gièm pha. Bao nhiêu nghệ sĩ khác cũng làm như tôi sao không nói lại cứ lôi tên tôi ra không vậy.

Chị thẩm mỹ để xinh đẹp hơn nhưng khi lên phim người ta lại không nhận ra chị, chị có thấy điều gì đó không được bình thường?

Đúng là ngoài đời người ta nhận ra nhưng trong phim không mấy người nhận ra tôi. Có hôm đi ra đường có người hỏi: “Thế có phải hôm nọ chị đóng vai bà mẹ vợ trong “Sống chung với mẹ chồng” không?”, tôi bảo “tôi đóng mà”. Nhưng vì tôi có cái bệnh là không ăn hình nên khi lên phim là dở tệ lắm. Thời quay “Em bé Hà Nội” tôi đã bị thế rồi chứ không phải bây giờ. Còn mũi, mắt và miệng trên khuôn mặt vẫn là của Lan Hương ngày xưa. Chỉ có răng là bọc sứ cho trắng hơn vì ngày xưa tôi hút thuốc lá nhiều quá nên răng bị xỉn màu.

Còn so về nhan sắc thì càng có tuổi nó sẽ mỗi ngày một khác. Sức mạnh nhan sắc của thời tuổi trẻ lớn lắm. Bây giờ tôi phải cố gắng làm sao để mặt mình không béo như ngày trước nữa là được. Dù ai nói ngả nói nghiêng gì nhưng tôi thấy mình đẹp hơn hai ba năm về trước là được rồi.

Tất nhiên, mình đừng lạm dụng thẩm mỹ quá. Ví dụ, mặt tôi hiện nay đi đường hải quan vẫn là tôi. Chưa có đất nước nào tôi đi qua mà người ta bảo tôi khác so với trong giấy tờ cả, chỉ ở Việt Nam mình nói tôi khác thôi (cười).

Bí quyết để chị luôn giữ được sự trẻ trung cả trong ngoài hình lẫn tính cách?

Tôi chẳng có bí quyết gì đâu, điều tôi thấy ở mình đó là yêu cuộc sống, yêu công việc và yêu bản thân mình. Khi yêu bản thân mình thì sẽ biết cách chăm sóc bản thân.

Ngày xưa tôi ăn uống “thả phanh” quá, có lúc để béo tới gần 60kg. Mấy lần đi liên hoan phim, gặp ai cũng trố mắt vì béo quá. Sau đó, tôi bắt buộc phải “hãm phanh” mình lại. Rồi cũng biết chăm sóc da dẻ và ngoại hình hơn, biết đến những nơi có thể giúp mình cải thiện được sự lão hoá.

Nhiều người có cảm giác sợ tuổi già còn chị thì sao?

Điều đó là có, ai bảo không có là nói dối. Nhưng được cái, cuộc sống xung quanh của tôi nâng đỡ tôi rất nhiều. Niềm vui với gia đình, với công việc, với đồng nghiệp… đã nâng đỡ tôi rất nhiều. Nhiều năm nay tôi sống buông bỏ hơn, lấy sự vui làm lẽ sống, điều phiền muộn tôi để ra ngoài cửa khi bước vào nhà.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

(Còn tiếp)

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Vì sao ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ký giấy hiến tạng cho y học?
Vì sao ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ký giấy hiến tạng cho y học?

(Dân trí) - Hiến tạng cho y học vẫn còn là điều mới mẻ và khó chấp nhận được trong nhận thức của người Việt Nam. Chiến thắng bản thân vẫn chưa đủ, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã phải rất khó khăn khi thuyết phục gia đình chấp nhận việc mình đăng ký xin hiến tạng cho y học.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 09:09

Tài tử điện ảnh mất đi thị lực để… nhập vai
Tài tử điện ảnh mất đi thị lực để… nhập vai

(Dân trí) - Jared Leto từng để lại dấu ấn với vai Joker trong “Suicide Squad” (Biệt đội cảm tử), mới đây, anh lại gây choáng khi chấp nhận mất đi thị lực để vào vai nhân vật phản diện khiếm thị trong phim mới - “Blade Runner 2049”.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 06:00

Bốn giọng nữ xuất sắc nhất đêm nhạc Thính phòng lộ diện
Bốn giọng nữ xuất sắc nhất đêm nhạc Thính phòng lộ diện

(Dân trí) - Đêm thi phong cách thính phòng của vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai đã diễn ra tối ngày 9/9 tại Thanh Hóa. 4 giọng ca nữ thuyết phục nhất lọt vào vòng chung kết xếp hạng sắp tới là Đỗ Tố Hoa, Lại thị Hương Ly, Lê Thị Nhung và Vũ thị Thanh Thanh.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 01:51

Phim Thái Lan “sốt xình xịch” phòng vé chỉ với đề tài về học đường
Phim Thái Lan “sốt xình xịch” phòng vé chỉ với đề tài về học đường

(Dân trí) - Bộ phim làm về đề tài học đường của điện ảnh Thái Lan - “Bad Genius” (Thiên tài bất hảo) - hiện đã trở thành bộ phim Thái có doanh thu cao nhất năm tại nước này. Nghe qua bạn có thể tưởng đây là một phim học đường “ngây thơ, trong sáng”, nhưng không hề…

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:03

Phú Quang biểu diễn không… cát- sê trong đêm nhạc Nguyễn Trọng Tạo
Phú Quang biểu diễn không… cát- sê trong đêm nhạc Nguyễn Trọng Tạo

(Dân trí) - Trong đêm nhạc “Khúc hát sông quê” của nhà thơ- nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, Phú Quang gây bất ngờ khi tự đệm piano và hát ca khúc “Một dại khờ một tôi” được phổ nhạc từ bài thơ “Chia” của Nguyễn Trọng Tạo.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 07:44

NSND Hoàng Dũng tiết lộ về món “nợ” ân nghĩa để đời với NSƯT Chu Hùng
NSND Hoàng Dũng tiết lộ về món “nợ” ân nghĩa để đời với NSƯT Chu Hùng

(Dân trí) - Trong phim “Người phán xử”, NSND Hoàng Dũng và NSƯT Chu Hùng đóng hai nhân vật là kẻ thù không đội trời chung của nhau. Tuy nhiên, ngoài đời, nếu không có NSƯT Chu Hùng thì đã không có một NSND Hoàng Dũng như bây giờ.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 03:19

Áo dài Việt tại Tuần lễ Thời trang New York không chọn siêu mẫu gầy trơ xương
Áo dài Việt tại Tuần lễ Thời trang New York không chọn siêu mẫu gầy trơ xương

(Dân trí) - Nhà thiết kế (NTK) áo dài nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam đã đưa ra quyết định chọn lựa người mẫu như thế nào trong bối cảnh có nhiều ý kiến chỉ trích việc khuyến khích người mẫu ép cân?

Thứ bảy, 09/09/2017 - 02:09

NSND Lan Hương: “Anh Bình toàn tích góp tiền đưa tôi qua thăm con gái”
NSND Lan Hương: “Anh Bình toàn tích góp tiền đưa tôi qua thăm con gái”

(Dân trí) - NSND Lan Hương đến với đạo diễn Tất Bình khi cả hai đã từng trải qua một lần hôn nhân và có những đứa con riêng. NSND Lan Hương có một con gái nhưng sau đó con gái theo bố ra nước ngoài sống từ bé, còn đạo diễn Tất Bình có hai người con gái.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:06

Chân dung người phụ nữ quyền lực nhất trong giới thời trang
Chân dung người phụ nữ quyền lực nhất trong giới thời trang

(Dân trí) - Anna Wintour - tổng biên tập kỳ cựu của tờ tạp chí thời trang Vogue, người truyền cảm hứng cho bộ phim “The Devil Wears Prada” (Yêu nữ thích hàng hiệu - 2006) được xem là biểu tượng quyền lực trong làng mốt với mức lương 2 triệu USD mỗi năm (hơn 45 tỷ đồng).

Thứ bảy, 09/09/2017 - 06:07

Vì sao mốt “đầm không nội y” lại được nhiều sao ưa chuộng?
Vì sao mốt “đầm không nội y” lại được nhiều sao ưa chuộng?

(Dân trí) - Tại sao gần đây mốt “đầm không nội y” lại được các sao nữ ưa chuộng đến vậy? Tại sao những sắc vóc đình đám nhất giờ đây thích thú với việc bỏ quên nội y để diện những bộ đầm “bỏng mắt” bước lên thảm đỏ, và tin rằng họ đang trở nên đẳng cấp hơn?

Thứ bảy, 09/09/2017 - 06:00

Bộ VHTT&DL kiến nghị chấn chỉnh việc “loạn” phong danh hiệu
Bộ VHTT&DL kiến nghị chấn chỉnh việc “loạn” phong danh hiệu

(Dân trí) - Bộ VHTT&DL vừa có văn bản số 3754/BVHTTDL-TTr báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan chấn chỉnh việc công nhận, tôn vinh, vinh danh trái quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 01:55

Thu hồi và tiêu huỷ cuốn sách “Chim Việt Nam”
Thu hồi và tiêu huỷ cuốn sách “Chim Việt Nam”

(Dân trí) - Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội vừa ra quyết định số 293 về việc thu hồi và tiêu huỷ sách “Chim Việt Nam” của tác giả Võ Quý - Nguyễn Lân Hùng Sơn.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 12:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Angelina Jolie quay trở lại với công việc để… “kiếm tiền nuôi con”
Angelina Jolie quay trở lại với công việc để… “kiếm tiền nuôi con”

(Dân trí) - Angelina Jolie khẳng định quãng thời gian trầm lắng vì khủng hoảng đời sống gia đình đã chấm dứt: “Tôi giờ là người kiếm tiền chính trong gia đình, vì vậy, đã đến lúc cần phải bước tiếp rồi”.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 10:04

“Cướp, giật” tiền cúng cô hồn: Bạo lực không kém cảnh cướp lộc!
“Cướp, giật” tiền cúng cô hồn: Bạo lực không kém cảnh cướp lộc!

(Dân trí) - Hình ảnh hàng trăm người xô đẩy, giẫm đạp lên nhau để “giật tiền cúng cô hồn” gây nên cảnh náo loạn, tắc nghẽn trên đường phố Sài Gòn khiến dư luận phải kinh hãi. Theo Giáo sư Trần Lâm Biền, cảnh tượng ấy chẳng khác nào cảnh cướp lộc bị lên án tại một số lễ hội.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 06:59

“Người phán xử” thắng lớn tại giải thưởng Ấn tượng VTV 2017
“Người phán xử” thắng lớn tại giải thưởng Ấn tượng VTV 2017

(Dân trí) - Áp đảo ở top 5 đề cử Ấn tượng VTV 2017, chung cuộc ekip phim “Người phán xử” đã giành được giải thưởng ở 2 hạng mục danh giá là giải Phim truyền hình ấn tượng và Diễn viên nam ấn tượng (NSND Hoàng Dũng).

Thứ sáu, 08/09/2017 - 06:26

“Em bé Hà Nội” Lan Hương vào vai bà mẹ chồng ghê gớm trong phim 34 tập
“Em bé Hà Nội” Lan Hương vào vai bà mẹ chồng ghê gớm trong phim 34 tập

(Dân trí) - Đoàn làm phim “Ngược chiều nước mắt” vừa có buổi gặp gỡ báo giới vào sáng 7/9 tại Hà Nội. Trong phim này, NSND Lan Hương đảm nhận vai mẹ chồng khó tính, khắt khe. Bà chỉ yêu những đứa con có kinh tế và năng lực... và là tác nhân để những mâu thuẫn trong gia đình bùng nổ.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 02:00

Điều chưa biết về “ông tổ” khai lập nên làng Mai Dịch xưa
Điều chưa biết về “ông tổ” khai lập nên làng Mai Dịch xưa

(Dân trí) - Nhà thờ cụ Nguyễn Khả Trạc (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) được xếp hạng Di tích lịch sử, văn hoá năm 1995, đây cũng là nơi gắn liền với thân thế, sự nghiệp lẫy lừng của cụ Nguyễn Khả Trạc, danh nhân văn hóa, một trong những người đầu tiên khai lập nên làng Mai Dịch xưa (nay là phường Mai Dịch).

Thứ sáu, 08/09/2017 - 01:00

“Loại bỏ Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là sai lầm lớn và rất cực đoan”
“Loại bỏ Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là sai lầm lớn và rất cực đoan”

(Dân trí) - GS Đặng Văn Bài bày tỏ trong tham luận gửi đến toạ đàm sáng 7/9 tại Hà Nội rằng, chỉ vì sự cố chủ trâu bị chính trâu chọi của mình húc chết chủ mà cấm hội chọi trâu hoặc đưa Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn ra khỏi Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia sẽ là sai lầm lớn và rất cực đoan.

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:36

Những khoảnh khắc gây sốc nhất trên thảm đỏ LHP Venice
Những khoảnh khắc gây sốc nhất trên thảm đỏ LHP Venice

(Dân trí) - Dưới đây là những “cú sốc” trên thảm đỏ LHP Venice năm nay.

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:27

Tranh chấp quyền tác giả của tập thơ “Việt Nam thi sử hùng ca”
Tranh chấp quyền tác giả của tập thơ “Việt Nam thi sử hùng ca”

(Dân trí) - Nhà thơ Mặc Giang và Nhật Thu mang tác phẩm “Việt Nam thi sử hùng ca” do 2 ông sáng tác đến nhờ ông Trần Trí Trung xin giấy phép xuất bản giúp. Tuy nhiên, khi tác phẩm này được in thì 2 nhà thơ “tá hỏa” vì tên tác giả in trên tập thơ là… Trần Trí Trung.

Thứ năm, 07/09/2017 - 03:00

Biệt thự của danh họa Picasso có giá… 547 tỷ đồng
Biệt thự của danh họa Picasso có giá… 547 tỷ đồng

(Dân trí) - Căn biệt thự nằm bên bờ biển Địa Trung Hải là nơi danh họa Pablo Picasso từng sống cho tới tận những ngày tháng cuối đời. Biệt thự hiện đang được đem rao bán trên thị trường sau ba thập kỷ bị bỏ không với mức giá khởi điểm… 547 tỷ đồng.

Thứ năm, 07/09/2017 - 02:07

Phát hiện rìu đồng, rìu đá trên sông Quàng nghi có niên đại 2000-3000 năm
Phát hiện rìu đồng, rìu đá trên sông Quàng nghi có niên đại 2000-3000 năm

(Dân trí) - Trong lúc mở rãnh nước về cho ruộng nhà mình, anh Kiên phát hiện chiếc rìu đồng, rìu đá ở dưới lòng đất có niên đại nghi khoảng 2000-3000 năm trước. Hiện anh đã bàn giao hai cổ vật này cho Bảo tàng văn hóa các dân tộc huyện Qùy Châu lưu giữ.

Thứ năm, 07/09/2017 - 02:00

Hà Nội: Cận cảnh ngôi đền mới được phục dựng trên mặt hồ Trúc Bạch
Hà Nội: Cận cảnh ngôi đền mới được phục dựng trên mặt hồ Trúc Bạch

(Dân trí) - Từ một phế tích bị "lãng quên" đã nhiều năm, đền Thủy Trung Tiên được phục dựng thành một di tích tín ngưỡng khang trang trên hòn đảo giữa mặt hồ Trúc Bạch thơ mộng.

Thứ năm, 07/09/2017 - 12:06

Danh thắng Quốc gia chìm trong bụi đá
Danh thắng Quốc gia chìm trong bụi đá

(Dân trí) - Được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia năm 2009, danh thắng Kim Sơn – Tiên Sơn - một trong những trọng điểm du lịch của huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hoạt động nổ mìn khai thác đá gây ra nhiều dư chấn cho quần thể hang động và ô nhiễm môi trường.

Thứ năm, 07/09/2017 - 11:47