Ed Sheeran quyên góp 6 tỷ đồng cho ngôi trường giúp anh gặp được... vợ

(Dân trí) - Thần tượng âm nhạc nổi tiếng quốc tế Ed Sheeran đã quyên góp số tiền 200.000 bảng (tương đương hơn 6 tỷ đồng) cho ngôi trường trung học, nơi anh đã gặp được vợ của mình.

Ed Sheeran quyên góp 6 tỷ đồng cho ngôi trường giúp anh gặp được... vợ - 1

Thần tượng âm nhạc nổi tiếng quốc tế Ed Sheeran đã quyên góp số tiền 200.000 bảng (tương đương hơn 6 tỷ đồng) cho ngôi trường trung học, nơi anh đã gặp được vợ của mình.

Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran (29 tuổi) và vợ - Cherry Seaborn (28 tuổi) đã quen nhau từ thời trung học, tại ngôi trường Thomas Mills nằm ở thị trấn Framlingham, hạt Suffolk, Anh. Cặp đôi đã kết hôn được một năm và hiện đã có một bé gái.

Để cảm ơn ngôi trường đã giúp mình gặp được vợ, Ed Sheeran đã quyên góp một số tiền không nhỏ gửi tới nhà trường.

Mối tình thời trung học của Ed và Cherry kết thúc khi họ đứng trước những ngã rẽ của tương lai. Cherry sau này đến Mỹ học đại học và theo đuổi chuyên ngành sinh học phân tử. Cả hai người họ đều đi qua những mối tình trước khi quay lại với nhau và quyết định gắn bó trong hôn nhân.

Ed Sheeran quyên góp 6 tỷ đồng cho ngôi trường giúp anh gặp được... vợ - 2
Ed Sheeran quyên góp 6 tỷ đồng cho ngôi trường giúp anh gặp được... vợ - 3

Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran (29 tuổi) và vợ - Cherry Seaborn (28 tuổi)

Hiện tại, Ed Sheeran đã là một ngôi sao ca nhạc nổi tiếng thế giới và có khối tài sản ước tính vào khoảng 200 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỷ đồng). Anh quyết định quyên góp một số tiền để hỗ trợ trường trung học nơi hai vợ chồng từng theo học năm xưa.

Sau khi nhận được quyên góp, ban giám hiệu nhà trường quyết định đầu tư vào trang thiết bị và cơ sở hạ tầng. Ngay lập tức, họ đã cảm nhận thấy nguồn năng lượng mới mẻ, tích cực trong hoạt động giảng dạy và học tập trong ngôi trường.

Trưởng khoa âm nhạc của trường - thầy giáo Richard Hanley chia sẻ: “Số tiền mà nam ca sĩ Ed Sheeran quyên góp đã giúp nhà trường mua được những thiết bị giảng dạy âm nhạc thực sự chất lượng. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được làm việc tại một ngôi trường có những trang thiết bị tốt như thế này. Cảm ơn Ed Sheeran!”.

Ed Sheeran quyên góp 6 tỷ đồng cho ngôi trường giúp anh gặp được... vợ - 4

Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran thời niên thiếu

Trưởng khoa mỹ thuật - cô giáo Nikki Sholl cũng có những nhận định tương tự: “Thật khó để diễn đạt được hết những điều tích cực đã xuất hiện kể từ khi nguồn tiền quyên góp này bắt đầu tạo ra những thay đổi trong trải nghiệm dạy và học ở trong trường”.

Thực tế, thuở còn đi học, Ed Sheeran không được nhìn nhận là một học sinh “sáng dạ”, anh thậm chí luôn có điểm kém trong môn... âm nhạc. Khi đã trở thành nam ca sĩ - nhạc sĩ nổi tiếng, Ed Sheeran luôn chú trọng các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ người dân quê nhà.