Đức Tuấn hòa giọng cùng nữ nghệ sĩ Hàn nổi tiếng thế giới

(Dân trí) – Nam ca sĩ Việt Nam sẽ hòa giọng cùng giọng ca opera Hàn Quốc nổi tiếng thế giới trong chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt - Hàn"We are friends concert with Sumi Jo" diễn ra tối 27-28/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Khác với những chương trình giao lưu văn hóa trước đây, chương trình We are friends concert with Sumi Jo sẽ mang tới một nét đẹp văn hóa không quá xa lạ với khán giả Việt Nam, đó là K-classics (nhạc cổ điển Hàn Quốc).

Chương trình Hòa nhạc hữu nghị đặc biệt  kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn này có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi hai nước như Sumi Jo, chỉ huy trưởng Bang Seong Ho, ca sĩ Đức Tuấn và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.
 
Đức Tuấn và giọng ca opera Hàn Quốc nổi tiếng, Sumi Jo

Đức Tuấn và giọng ca opera Hàn Quốc nổi tiếng, Sumi Jo

Sumi Jo là giọng nữ cao nổi tiếng thế giới được người Hàn Quốc tự hào, cô đã gặt hái nhiều thành công và vinh quang trên sân khấu nhạc cổ điển châu Âu. Sumi Jo đã giành nhiều giải thưởng lớn: giải Ngỗng vàng dành cho ca sĩ Soprano số 1 của Italia (1993), giải Grammy dành cho bản thu âm hay nhất (1993),  giải thưởng quốc tế Puccini (2008). Năm 2003, giọng ca opera nổi tiếng Hàn Quốc còn được trao tặng giải thưởng Nghệ sỹ vì hòa bình.

Bằng tài năng âm nhạc bẩm sinh và cá tính trên sân khấu, Sumi Jo đã chinh phục trái tim, trí óc, và trí tưởng tượng của khán giả trên khắp thế giới. Cô luôn tạo ra sự gần gũi, ấm áp giữa mình và khán giả, đánh thức cảm xúc của họ ngay khi cất tiếng hát. Cô tìm hiểu thông điệp đẹp trong mỗi bài hát, sau đó chuyển các nốt nhạc thành trải nghiệm đầy tình người...

Đại diện cho nước chủ nhà là ca sĩ Đức Tuấn. Theo đuổi dòng nhạc bán cổ điển, chàng ca sĩ sinh năm 1980 ấp ủ giấc mơ làm mới những ca khúc cũ, biến những bài hát xưa cũ thành những ca khúc còn mãi với thời gian. trong bối cảnh thị trường âm nhạc Việt Nam bị cho là thiếu sự đột phá thì sự lựa chọn và cách làm của anh như làn gió mới mát lành, chứng tỏ giấc mơ vượt biển của nghệ sĩ Việt trên con đường chinh phục đỉnh cao âm nhạc quốc tế là hiện thực.

Năm 2009, Đức Tuấn thực hiện dự án âm nhạc Music of the night cùng ê kíp nước ngoài gồm những tên tuổi đáng nể của sân khấu Anh quốc, gây ấn tượng mạnh trong làng giải trí Việt…

Buổi hòa nhạc còn có sự tham gia của chỉ huy dàn nhạc Bang Seong Ho, Phó Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Suwon và Nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng Western, một nghệ sĩ với kinh nghiệm và tài năng xuất chúng trong thể loại nhạc giao hưởng, thính phòng.
 
Đức Tuấn và giọng ca opera Hàn Quốc nổi tiếng, Sumi Jo


Đức Tuấn và giọng ca opera Hàn Quốc nổi tiếng, Sumi Jo

Một số hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc sáng ngày 26/10

Chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc lần này sẽ mang tới một nét đẹp văn hóa không quá xa lạ với khán giả Việt Nam, đó là nhạc cổ diển Hàn Quốc.

Tại buổi họp báo tại Hà Nội ngày 26/10, nghệ sĩ Sumi Jo cho biết, đây là lần biểu diễn đầu tiên của cô ở Việt Nam, cô sẽ gửi đến khán giả Việt Nam những ca khúc nổi tiếng và quen thuộc với thính giả ở  thể loại nhạc cổ điển Hàn Quốc. Cô sẽ thể hiện những tiết mục gần gũi để khán giả có thể lắng nghe, nhất là với những người lần đầu tiên xem nhạc cổ điển.

Chia sẻ tại buổi họp báo diễn ra ngày 26/10, ca sĩ Đức Tuấn cho biết, anh sẽ song ca 3 ca khúc cổ điển nổi tiếng, có giai điệu, dễ cảm nhận cùng Sumi Jo. Ngoài ra, anh cũng thể hiện ca khúc Tình ca của nhạc sĩ Phạm Duy tại chương trình… 

N.Hằng