Dù chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt vẫn rất lạc quan

Dân trí Trước những thông tin “trầm trọng hóa” bệnh tật của ngôi sao võ thuật một thời - Lý Liên Kiệt, nam diễn viên đã bình thản trấn an người hâm mộ. Dường như anh còn bình tĩnh, thản nhiên hơn công chúng, dù đang phải chứng kiến giai đoạn tụt dốc trong sự nghiệp.

Dù chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt vẫn rất lạc quan - 1

Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu của màn ảnh phương Đông, tên tuổi của Lý Liên Kiệt luôn nằm trong top những ngôi sao võ thuật Châu Á, cùng với Thành Long, Chân Tử Đan.

Nhưng trong khi các đồng nghiệp của mình vẫn đang tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp ở tuổi ngoại ngũ tuần (Chân Tử Đan - 52 tuổi), thậm chí ngoại lục tuần (Thành Long - 62 tuổi), thì Lý Liên Kiệt dù mới ở tuổi 53 đã thấy rõ sự sụt giảm phong độ so với những ngôi sao cùng thời.

Nguyên nhân của câu chuyện buồn này đến từ bệnh tật. Từ lâu, Lý Liên Kiệt đã chia sẻ với công chúng về căn bệnh cường giáp mà anh mắc phải. Bệnh tật khiến Lý Liên Kiệt phải tiết chế vận động, dẫn đến việc ngoại hình dần mất đi vẻ đẹp săn chắc, rắn rỏi của một người luyện võ.

Ngoài ra, anh cũng không thể tham gia nhiều dự án phim điện ảnh được nữa bởi với sức khỏe như hiện tại, Lý Liên Kiệt rất khó đáp ứng được yêu cầu của các bộ phim võ thuật đỉnh cao.

Mới đây, những thông tin sai sự thật xoay quanh tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt, rằng anh đã phải ngồi xe lăn, thậm chí là tin vịt về việc nam diễn viên qua đời, đã khiến công chúng càng thêm hoang mang, lo lắng cho tình trạng sức khỏe của anh.

Trước những sự nhiễu loạn thông tin xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, Lý Liên Kiệt đã thông qua các tờ tin tức chính thống khẳng định lại rằng dù anh có bệnh nhưng không đến nỗi phải ngồi xe lăn như một số nguồn tin “lá cải” đã đưa.

Dù chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt vẫn rất lạc quan - 2

Lý Liên Kiệt cho biết dù bệnh cường giáp gây ảnh hưởng không nhỏ tời đời sống và sự nghiệp của anh, nhưng tình trạng bệnh vẫn chưa nghiêm trọng đến mức khiến anh phải sử dụng xe lăn. Bằng chứng là tại một sự kiện từ thiện mới đây ở Bắc Kinh, diễn ra vào cuối tuần qua, Lý Liên Kiệt đã xuất hiện một cách vui vẻ, khỏe mạnh, không có dấu hiệu nào đáng ngại.

Dù chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt vẫn rất lạc quan - 3

Lý Liên Kiệt bị chẩn đoán mắc bệnh cường giáp từ năm 2013 và kể từ đó bắt đầu phải tiến hành điều trị. Căn bệnh này đã gây ra những vấn đề tim mạch khiến Lý Liên Kiệt không thể vận động mạnh được nữa, nam diễn viên thừa nhận: “Tôi là người có bệnh, tôi đang phải vật lộn với bệnh tật, nhưng tôi vẫn chưa phải ngồi xe lăn đâu”.

Gần đây, có một số nguồn tin không chính thống đã “tung tin” rằng tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt đang suy sụp nhanh chóng, khiến người hâm mộ rất lo lắng. Nhưng Lý Liên Kiệt khẳng định rằng anh sẽ luôn chia sẻ một cách trung thực về tình trạng bệnh của mình với người hâm mộ và mong họ tin rằng anh sẽ “đối diện với bệnh tật một cách bình tĩnh và xử lý mọi việc một cách tích cực”.

Dù chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt vẫn rất lạc quan - 4

Kể từ năm 2013, khi bắt đầu bị chẩn đoán mắc bệnh cường giáp, ngay lập tức số lượng phim mà nam diễn viên tham gia đã sụt giảm hẳn. Từ đó đến nay, anh chỉ đóng 3 phim. Đáng kể có vai diễn nhỏ trong “The Expendables 3” (Biệt đội đánh thuê 3 - 2014) và sắp tới là một vai trong “League of Gods” (Phong thần bảng) sắp ra mắt vào cuối tháng 7 này.

Lý Liên Kiệt thừa nhận rằng sự vắng mặt của anh khỏi màn ảnh chủ yếu là bởi vấn đề sức khỏe, một phần vì đức tin tôn giáo, và một phần vì anh muốn theo đuổi những thú vui mới trong cuộc sống.

Lý Liên Kiệt cũng nói thêm rằng anh sẽ rút lui khỏi nền công nghiệp điện ảnh trong vòng 10 năm nữa, trước khi thực sự “quy ẩn”, nam diễn viên có một mong muốn cuối cùng, đó là có thể làm nhiều việc thiện để giúp đỡ những người trẻ ở nhiều lĩnh vực đa dạng.

Lý Liên Kiệt sinh năm 1963 tại Bắc Kinh, anh là con trai út trong một gia đình có 5 người con. Khi anh mới lên 2 tuổi, cha của Lý Liên Kiệt đã qua đời. Lên 8 tuổi, anh bắt đầu học võ. Thấy Liên Kiệt có khả năng, gia đình liền gửi anh vào trường thể dục - thể thao.

Dù chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt vẫn rất lạc quan - 5

Nhớ lại những ngày tháng ấu thơ, Lý Liên Kiệt chia sẻ: “Tôi sinh ra trong một gia đình rất nghèo, anh em tôi không có đủ tiền để đi học ở trường tốt, vì vậy, trường thể dục - thể thao là môi trường tốt nhất mà tôi có thể vươn tới, ở đây, tôi được cho ăn no lại có những cơ hội được đi thi đấu ở trong và ngoài nước”.

Chính vì nhớ lại xuất phát điểm ban đầu của mình như vậy, nên khi bệnh tật xảy đến khiến Lý Liên Kiệt phải chấp nhận dần dần rời xa võ thuật và sự nghiệp của một diễn viên nổi tiếng, anh vẫn khá bình thản. Thời gian gần đây, nam diễn viên thường tìm đến tôn giáo để tìm thấy sự an ủi, bình tâm.

Đứng trước khó khăn của cuộc đời, hiện tại, nguyện vọng duy nhất của Lý Liên Kiệt chỉ là được làm nhiều việc thiện hơn nữa trước khi bệnh tật gây ra thêm nhiều khó khăn cho cuộc sống của anh.

Một cảnh đấu võ giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong “Anh hùng” (2002)

Bích Ngọc
Theo China News

MỚI NHẤT
Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị xử phạt người đẹp và doanh nhân “thi chui”
Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị xử phạt người đẹp và doanh nhân “thi chui”

(Dân trí) - Trước hành động “thi chui” cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài của người đẹp “nude để thiền” Thái Nhã Vân và doanh nhân Vũ Thúy Nga, Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa gửi văn bản đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM “vào cuộc” xử phạt.

Thứ năm, 07/07/2016 - 01:30

“Xoá bỏ hoàn toàn nhà máy dệt Nam Định là một sai lầm rất lớn”
“Xoá bỏ hoàn toàn nhà máy dệt Nam Định là một sai lầm rất lớn”

(Dân trí) - Việc tỉnh Nam Định chủ trương phá bỏ nhà máy dệt Nam Định để xây dựng một khu đô thị dệt may mới đang gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, nếu xoá bỏ hoàn toàn Nhà máy Dệt là một sai lầm rất lớn.

Thứ năm, 07/07/2016 - 11:12

Tìm kiếm Tài năng Mỹ tặng nút vàng cuối cùng cho “bà cụ vui nhộn”
Tìm kiếm Tài năng Mỹ tặng nút vàng cuối cùng cho “bà cụ vui nhộn”

(Dân trí) - Đêm vòng loại cuối cùng của Tìm kiếm Tài năng Mỹ đã tìm ra chủ nhân thứ 5 của nút vàng đặc cách. Đó là một bà cụ 90 tuổi vui nhộn, hài hước, yêu đời, bà đã thực hiện một ước mơ cuối cùng trong cuộc đời, đó là được trở thành ngôi sao, dù chỉ là trong khoảnh khắc.

Thứ năm, 07/07/2016 - 10:00

Gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng Quốc ca theo di nguyện
Gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng Quốc ca theo di nguyện

(Dân trí) - Hoạ sĩ Văn Thao, con trai trưởng của cố nhạc sĩ Văn Cao chia sẻ, vừa qua gia đình ông đã đồng thuận ký đơn gửi lên Văn phòng Quốc hội hiến tặng ca khúc “Tiến quân ca” cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Thứ năm, 07/07/2016 - 09:00

22 phim điện ảnh Việt Nam "đổ bộ" truyền hình tháng 7
22 phim điện ảnh Việt Nam "đổ bộ" truyền hình tháng 7

Từ 10/7 đến 31/7, truyền hình K+ sẽ thết đãi khán giả “đại tiệc điện ảnh Việt” với 22 bộ phim hot nhất từng khuynh đảo rạp chiếu vào khung giờ 22h trên kênh K+NS. Mỗi ngày sẽ là một tác phẩm đặc sắc với đề tài, thể loại và ngôn ngữ kể chuyện phong phú, thể hiện xu hướng phát triển bùng nổ của điện ảnh Việt Nam đương đại.

Thứ năm, 07/07/2016 - 07:25

Việt Nam tham gia triển lãm kiến trúc quốc tế tại Sydney
Việt Nam tham gia triển lãm kiến trúc quốc tế tại Sydney

(Dân trí) - Triển lãm SCAF là triển lãm kiến trúc quốc tế được tổ chức hàng năm tại Úc. Năm nay, công trình “Green Ladder” của công ty Võ Trọng Nghĩa tham dự như một công trình tiêu biểu của triển lãm và cũng là công ty kiến trúc đầu tiên tại Châu Á được tham gia sự kiện.

Thứ năm, 07/07/2016 - 07:22

70 năm ngày bikini “ra đời” và những điều chưa biết về… bikini
70 năm ngày bikini “ra đời” và những điều chưa biết về… bikini

(Dân trí) - Tháng 7/1946, mẫu đồ bơi hai mảnh đầu tiên trong lịch sử ra đời, nhưng không có người mẫu nào dám mặc chụp hình, ngoại trừ một vũ nữ thoát y. Nhà thiết kế liền gọi bộ đồ bơi là “bikini” để nhớ đến vụ thử hạt nhân diễn ra ở đảo… Bikini nằm trên Thái Bình Dương.

Thứ năm, 07/07/2016 - 06:36

Trần Bảo Sơn được chọn làm đại sứ chống buôn bán sừng tê giác
Trần Bảo Sơn được chọn làm đại sứ chống buôn bán sừng tê giác

(Dân trí) - Diễn viên kiêm nhà sản xuất phim Trần Bảo Sơn, trở thành đại sứ thiện chí của chiến dịch chống việc tiêu thụ sừng tê giác trong năm 2016-2017 do mạng lưới giám sát buôn bán động thực vật hoang dã Traffic và Tổ chức Truyền thông thay đổi hành vi Intelligentmedia lựa chọn.

Thứ năm, 07/07/2016 - 01:00

Người đẹp “nude để thiền” sẽ bị xử phạt vì thi Hoa hậu chui?
Người đẹp “nude để thiền” sẽ bị xử phạt vì thi Hoa hậu chui?

(Dân trí) - Thái Nhã Vân, người mẫu từng gây sốc với bộ ảnh “Thoát- nude để thiền” vừa mới đây lại khiến công chúng “tròn mắt” khi đăng tải hình ảnh cô đăng quang danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tổ chức tại Mỹ.

Thứ tư, 06/07/2016 - 01:41

Những rạp chiếu phim gây “sốt” trên thế giới
Những rạp chiếu phim gây “sốt” trên thế giới

(Dân trí) - Những rạp chiếu phim dưới đây có thể được xem là kỳ diệu nhất thế giới. Bước vào đây, người yêu điện ảnh sẽ có những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”.

Thứ tư, 06/07/2016 - 12:56

Mike Tyson và dàn sao Hoa ngữ đến Việt Nam đóng phim
Mike Tyson và dàn sao Hoa ngữ đến Việt Nam đóng phim

(Dân trí) - Ngày 7/7 tới, dàn diễn viên gồm: Mike Tyson, Trương Quân Ninh, Trần Ý Hàm, Tiết Khải Kỳ… sẽ có mặt tại TP. Hồ Chí Minh để bắt đầu khởi quay dự án điện ảnh mới.

Thứ tư, 06/07/2016 - 12:48

BTV xinh đẹp “thế chỗ” BTV Diệp Anh ở “Vấn đề hôm nay” là ai?
BTV xinh đẹp “thế chỗ” BTV Diệp Anh ở “Vấn đề hôm nay” là ai?

(Dân trí) - Theo tìm hiểu, sau khi BTV Diệp Anh quyết định rời khỏi VTV thì BTV Hương Linh (tên đầy đủ là Trần Hương Linh) một gương mặt quen thuộc của bản tin Thời sự 19h đã được lãnh đạo VTV điều sang “thế chỗ” của Diệp Anh ở chương trình “Vấn đề hôm nay”.

Thứ tư, 06/07/2016 - 11:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”?
Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”?

(Dân trí) - Cuộc chiến giữa các nữ chúa, sự sụp đổ của tường thành, sự trỗi dậy của dòng máu rồng… Và còn những gì đáng để chờ đợi trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”?

Thứ tư, 06/07/2016 - 02:00

Ca sĩ hát lót thành diễn viên nổi tiếng nhờ phim ca nhạc “triệu view”
Ca sĩ hát lót thành diễn viên nổi tiếng nhờ phim ca nhạc “triệu view”

(Dân trí) - Hồ Việt Trung đã phải mất hơn 15 năm đi hát lót, thậm chí làm trợ lý phòng thu cho Thanh Thảo, bấm đĩa cho Akira Phan, nấu ăn, rửa bát cho gia đình Quang Hà... rồi sau đó mới tìm kiếm được cơ hội cho mình trong showbiz Việt. Và anh chàng ca sĩ này đã “đổi đời” khi bộ phim ca nhạc của anh đạt lượng truy cập kỷ lục.

Thứ tư, 06/07/2016 - 01:00

BTC Hoa hậu Việt Nam lần đầu trả lời về những lùm xùm của Kỳ Duyên
BTC Hoa hậu Việt Nam lần đầu trả lời về những lùm xùm của Kỳ Duyên

(Dân trí) - Tại buổi họp báo sáng 5/7, bên cạnh những câu hỏi liên quan đến vòng chung khảo phía Bắc của Hoa hậu Việt Nam 2016 thì còn có câu hỏi đặt cho BTC và cá nhân Kỳ Duyên về những vấn đề liên quan đến người đẹp này.

Thứ ba, 05/07/2016 - 03:46

Đừng để nói tục, chửi bậy trở thành “mốt”
Đừng để nói tục, chửi bậy trở thành “mốt”

Xem như cái thời người Hà Nội ăn nói chỉn chu, "khuôn vàng thước ngọc", trên kính dưới nhường, không nói bậy chửi tục đã qua rồi.

Thứ ba, 05/07/2016 - 03:45

Những “bình hoa” và cú phạt đền trong các cuộc thi nhan sắc
Những “bình hoa” và cú phạt đền trong các cuộc thi nhan sắc

Bao giờ cũng thế, sau các cuộc thi nhan sắc, luôn có màn tố mua giải như cuộc thi Hoa hậu biển, Hoa khôi áo dài, và ngay ở vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam phía Nam vừa khép màn thì ngay lập tức có tố cáo về vi phạm bản quyền ca khúc. Tuy nhiên, điều đọng lại là ở màn thi ứng xử, khi các cô gái với những câu trả lời luôn vô hồn, thậm chí ngô nghê tới... bất ngờ.

Thứ ba, 05/07/2016 - 03:13

Đi tìm thời vàng son của nhóm nhạc huyền thoại ABBA
Đi tìm thời vàng son của nhóm nhạc huyền thoại ABBA

(Dân trí) - Hàng trăm nhạc cụ và kỷ vật gắn liền với các thành viên của ban nhạc ABBA, cùng âm thanh sôi động của những ca khác bất hủ như Mamma Mia, Dancing Queen,... khiến du khách tới thăm bảo tàng ABBA ở thủ đô Stockholm như được sống lại thời kỳ vàng son của nhóm nhạc huyền thoại Thụy Điển.

Thứ ba, 05/07/2016 - 02:09

Về một văn hóa đọc như người Nhật
Về một văn hóa đọc như người Nhật

Làm sao để góp phần nâng cao văn hóa đọc của xã hội nói chung và cho sinh viên nói riêng, đó là trăn trở của không ít những người trí thức, những con người thực sự có tâm với vận mệnh của dân tộc. Cũng bởi trăn trở ấy mà một ý tưởng độc đáo nhằm nâng cao văn hóa đọc của người Việt đã ra đời.

Thứ ba, 05/07/2016 - 02:05

Những thay đổi mang tính dự báo của các cuộc thi nhan sắc Mỹ
Những thay đổi mang tính dự báo của các cuộc thi nhan sắc Mỹ

(Dân trí) - Các cuộc thi nhan sắc uy tín hàng đầu của Mỹ luôn có tính dự báo, cho thấy những quan điểm, trào lưu mới sắp nổi lên trên khắp thế giới.

Thứ ba, 05/07/2016 - 02:00

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được đính 3.260 viên đá sapphire
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được đính 3.260 viên đá sapphire

(Dân trí) - Tại buổi họp báo sáng 5/7, BTC Hoa hậu cũng giới thiệu Vương miện mới của Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây là một tác phẩm nghệ thuật rất tinh xảo gồm 63 viên ngọc trai và 3.260 viên đá sapphire có giá trị 2,2 tỷ đồng.

Thứ ba, 05/07/2016 - 09:33

Nạo vét di tích lịch sử văn hóa Ao Bà Om đã cạn trơ đáy
Nạo vét di tích lịch sử văn hóa Ao Bà Om đã cạn trơ đáy

(Dân trí) - Thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Trà Vinh, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Ao Bà Om (phường 8, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đang được đầu tư, cải tạo sau thời gian cạn trơ đáy do hạn hán khốc liệt.

Thứ ba, 05/07/2016 - 06:09

Những ngôi sao quốc tế từng “gặp khó” khi nhập cảnh vào Mỹ
Những ngôi sao quốc tế từng “gặp khó” khi nhập cảnh vào Mỹ

(Dân trí) - Danh tiếng của một nghệ sĩ đôi khi không giúp gì nhiều cho các thủ tục xuất nhập cảnh, bởi lúc này nghệ sĩ cũng là một công dân bình thường. Trên thế giới, đã từng có những ngôi sao quốc tế nổi tiếng bị “gặp khó” khi nhập cảnh vào Mỹ.

Thứ ba, 05/07/2016 - 06:07

Triển lãm tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Phú Quốc
Triển lãm tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Phú Quốc

(Dân trí) - Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ, hiện vật, nhiều tư liệu liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, khẳng định chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo này.

Thứ ba, 05/07/2016 - 06:00