Dọn nhà "đúng chuẩn" để đón năm 2021 nhiều vượng khí

(Dân trí) - Năm 2020, người dân trên khắp thế giới ở nhà nhiều hơn bao giờ hết. Năm 2021, có thể chúng ta cũng vẫn... ở nhà nhiều. Vậy làm thế nào để không gian sống của chúng ta được nâng cao chất lượng?

Các chuyên gia thiết kế nội thất đã tiết lộ những xu hướng cần biết để làm đẹp thêm và gia tăng thêm tiện ích cho không gian sống của mỗi gia đình trong bối cảnh "trạng thái bình thường mới" sẽ còn tiếp tục diễn ra trong năm 2021.

Nhiều người đang dần nhận thấy những hiệu quả lớn đến từ hoạt động làm việc tại nhà, giờ đây, không gian làm việc ở nhà đã trở thành một khoảng không gian được quan tâm chăm sóc hơn bao giờ hết. Ngoài ra, giữa bối cảnh khó khăn kinh tế với nhiều điều diễn biến khó lường, những màu sắc ấm áp trong căn nhà sẽ giúp đưa lại cảm nhận dễ chịu, tích cực hơn cho gia chủ...

Phong cách thiết kế của năm 2021 sẽ hướng tới sự thoải mái, ấm cúng, dưới đây là những điều cơ bản cần biết...

Không gian làm việc tại nhà được quan tâm hơn bao giờ hết

Dọn nhà đúng chuẩn để đón năm 2021 nhiều vượng khí - 1

Làm việc tại nhà là xu hướng ngày càng phổ biến trên khắp thế giới, khi không gian sống riêng tư và không gian làm việc cùng tồn tại dưới một mái nhà, bạn cần biết cách phối hợp và phân tách hai không gian ấy, để có thể vừa làm việc hiệu quả vừa thư giãn chất lượng. Hãy lựa chọn một không gian khiến bạn cảm thấy thoải mái và bắt tay vào thiết kế để khu vực ấy trở thành nơi làm việc.

Nếu bạn vẫn chưa có không gian làm việc tại nhà, hãy chọn nơi có ánh sáng tự nhiên bởi ánh sáng mặt trời là một yếu tố giúp gia tăng năng suất và hiệu quả làm việc. Những món đồ nội thất đa năng cũng sẽ giúp cho không gian tích hợp của bạn trở nên lý tưởng hơn, chẳng hạn như chiếc bàn rộng rãi dùng để làm việc ban ngày hoàn toàn có thể kiêm luôn làm bàn ăn tối cho cả gia đình.

Đừng quên yếu tố phong thủy để nâng cao chất lượng cuộc sống

Dọn nhà đúng chuẩn để đón năm 2021 nhiều vượng khí - 2

Bạn có thể cho rằng phong thủy là một lĩnh vực rất phức tạp và khó nắm bắt, nhưng về cơ bản, hãy hiểu đó là sự lưu thông, luân chuyển của không khí trong ngôi nhà bạn. Để mọi thứ hanh thông, thuận lợi theo quan niệm phong thủy, các luồng khí phải được lưu thông tốt, vì vậy, cố gắng giữ cho không gian trong nhà thông thoáng, số lượng đồ đạc ở mức độ vừa phải.

Những món đồ đã quá lâu không còn dùng đến, không còn thiết thực, hãy cân nhắc tới việc đem cho, tái chế, hoặc thậm chí vứt bỏ đi... Một nếp nhà gọn gàng đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể chất lượng cuộc sống và sức khỏe thể chất - tinh thần của chúng ta.

Khi kiểm soát được không gian sống, khiến mọi thứ trở nên gọn gàng, ngăn nắp, quy củ, bạn sẽ có được trạng thái bình an, tĩnh tại, thư thái, từ đó, bạn sẽ tìm được sự cân bằng trong cuộc sống.

Thư giãn với những gam màu trung tính ấm áp

Dọn nhà đúng chuẩn để đón năm 2021 nhiều vượng khí - 3

Những gam màu trung tính ấm áp góp phần đưa lại cảm giác thư giãn, thoải mái. Những gam màu này cũng dễ phối đồ nội thất, đưa lại cảm giác trang nhã, hợp thời bất chấp thời gian và thị hiếu đổi thay. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin trong vấn đề lựa chọn màu sắc trang trí nhà cửa, hãy nhớ rằng các gam màu cam đất luôn khiến không gian sống trở nên ấm áp, dễ chịu.

Thử nghiệm với giấy dán tường

Dọn nhà đúng chuẩn để đón năm 2021 nhiều vượng khí - 4

Thay đổi không gian sống với giấy dán tường là một cách thức hiệu quả để bạn thử nghiệm với các gam màu, họa tiết.

Đưa vào nhà những gam màu đất và những chất liệu tự nhiên

Dọn nhà đúng chuẩn để đón năm 2021 nhiều vượng khí - 5

Những gam màu đất luôn đưa lại năng lượng tích cực cho không gian sống bởi đó là tông màu của sự ổn định, vững chắc, bền bỉ và phát triển, những gam màu ấy từ trong tiềm thức khiến con người cảm thấy được xoa dịu, thư thái, dễ chịu hơn.

Không những vậy, các gam màu đất còn có tác dụng làm ấm những không gian có tính sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn. Những gam màu này kết hợp rất hiệu quả với các vật liệu tự nhiên, dễ dàng đưa lại một không gian thư giãn và phong cách.

Những mảng tường được trang trí ngay lập tức làm đổi khác không gian

Dọn nhà đúng chuẩn để đón năm 2021 nhiều vượng khí - 6

Khi muốn thay đổi cảm nhận về một căn phòng, bạn không nhất thiết phải "lột xác" cả căn phòng, có thể chỉ cần làm đổi thay một mảng tường.

Những mảng tường được trang trí nghệ thuật ngay lập tức khiến căn phòng trở nên sinh động với những màu sắc và họa tiết. Không có quy tắc nào trong việc sáng tạo nên một mảng tường nghệ thuật trong ngôi nhà của bạn, đó là cơ hội để bạn tự mình khám phá phong cách bản thân.

Trải nghiệm với màu đen

Chúng ta tưởng rằng màu đen quá nặng nề và u tối để đưa vào không gian nội thất. Nhưng thực tế, khi dùng với một mức độ vừa phải, những chi tiết nội thất màu đen đưa lại cảm nhận về sự tinh tế, tĩnh lặng, thư thái. Màu đen thực tế là màu không bao giờ lỗi mốt trong lĩnh vực nội thất.

Dùng một chút màu đen khiến không gian sống của bạn có được sự trang nhã. Đưa màu đen vào trong nội thất với mức độ phù hợp sẽ khiến căn phòng trở nên phong cách, tôn các màu sắc trong phòng lên mà không tạo nên sự đối chọi "chan chát" về thị giác.

Đang được quan tâm