Đời thăng trầm của nữ diễn viên "Vẻ đẹp Mỹ" bị cưỡng hiếp năm 12 tuổi

(Dân trí) - Nữ diễn viên Mena Suvari (43 tuổi) - nhan sắc nổi bật trong bộ phim điện ảnh "American Beauty" (Vẻ đẹp Mỹ - 1999) - có một cuộc đời nhiều thăng trầm và bi kịch.

Chật vật để có con, một năm sau khi sinh con vẫn đang bị trầm cảm

Đời thăng trầm của nữ diễn viên Vẻ đẹp Mỹ bị cưỡng hiếp năm 12 tuổi - 1

Mena Suvari cho biết cô đã phải trải qua quá trình sinh nở khá khó khăn (Ảnh: Page Six).

Nữ diễn viên Mena Suvari (43 tuổi) - nhan sắc nổi bật trong bộ phim điện ảnh "American Beauty" (Vẻ đẹp Mỹ - 1999) - vừa cho biết rằng cô vẫn đang phải vật lộn với hội chứng trầm cảm sau sinh ở thời điểm một năm sau khi sinh con trai đầu lòng.

Trước đó, Suvari đã phải dùng nhiều biện pháp can thiệp để có con. Sau những chia sẻ về niềm hạnh phúc được làm mẹ, nữ diễn viên quyết định chia sẻ về hội chứng tâm lý mà mình mắc phải để góp phần đưa lại cái nhìn chân thực về việc làm mẹ: "Từng ngày, tôi đều phải vật lộn với hội chứng trầm cảm sau sinh".

Suvari cho biết cô đã phải trải qua quá trình sinh nở khá khó khăn. Ban đầu cô được các bác sĩ chỉ định sinh thường, nhưng sau khi trải qua... 48 tiếng nỗ lực sinh thường không thành công, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai cho Suvari.

Sau khi chào đón con trai đầu lòng ra đời, Suvari lại trải qua những rối loạn tâm lý đến từ áp lực của việc chăm sóc con nhỏ. Có những lúc cô trở nên lo lắng thái quá đến mức trở nên ám ảnh bất thường.

Đã hoạt động trong showbiz Mỹ gần 3 thập kỷ, nhưng phải tới gần đây, Suvari mới quyết định chia sẻ nhiều điều về cuộc sống riêng của mình, qua đó, công chúng được biết rằng cuộc đời Suvari đã đi qua nhiều thăng trầm, thậm chí bi kịch.

Bi kịch đầu đời: Bị bạn của anh trai cưỡng hiếp năm 12 tuổi

Đời thăng trầm của nữ diễn viên Vẻ đẹp Mỹ bị cưỡng hiếp năm 12 tuổi - 2

Mena Suvari thời trẻ (Ảnh: Page Six).

Suvari tâm sự rằng cô đã không có được những trải nghiệm "bình thường" trong chuyện tình cảm, mọi bi kịch bắt đầu từ khi cô bị một người bạn của anh trai tiếp cận, tán tỉnh, rồi cưỡng hiếp nhiều lần. Người hãm hại cô còn đem câu chuyện này ra kể lể với bạn bè và bêu riếu cô. Tất cả những sự việc kinh khủng ấy xảy ra năm Suvari 12 tuổi.

Sau này, Suvari gặp phải nhiều vấn đề cá nhân, cô từng nghiện chất kích thích, từng liên tiếp bước vào những mối quan hệ độc hại. Suvari cho rằng tất cả bắt nguồn từ trải nghiệm kinh hoàng đầu đời xảy ra năm cô 12 tuổi.

"Kể từ sau trải nghiệm kinh khủng ấy, tôi không bao giờ còn có được ấn tượng đẹp đẽ, tích cực và lành mạnh về tình yêu, tình dục. Lựa chọn để có thể chủ động tạo nên cho mình một trải nghiệm đẹp đẽ đầu đời đã bị đánh mất trong những ngày tháng tệ hại năm tôi 12 tuổi.

Một phần trong con người tôi đã chết khi ấy. Sau trải nghiệm kinh khủng, chính bản thân tôi luôn có sự đánh giá tiêu cực về mình, rằng giá trị của mình chỉ đến thế mà thôi...", Suvari từng chia sẻ.

Sau khi bị bạn của anh trai cưỡng hiếp nhiều lần, Suvari đã phải điều trị một số vấn đề sức khỏe. Khi ấy, cách nhìn nhận sự việc và đối xử với cô của các bác sĩ và người thân đã khiến Suvari bị tổn thương khá nhiều.

Sự việc không bị đưa ra trước pháp luật, gia đình lựa chọn để Suvari trải qua biến cố một cách "nhẹ nhàng" nhất có thể, nhưng đồng thời, từ đó, mọi người cũng đối xử với cô như thể Suvari đã là... một người trưởng thành, trong khi cô đang cảm thấy vô cùng hoang mang, sợ hãi và tiêu cực. Cô không nhận được những sự hỗ trợ tâm lý cần thiết ở thời điểm đó và cảm thấy rất cô độc, tệ hại.

Bi kịch ở Hollywood: Sự sa ngã âm thầm

Đời thăng trầm của nữ diễn viên Vẻ đẹp Mỹ bị cưỡng hiếp năm 12 tuổi - 3

Những tiếp xúc sớm với giới showbiz đã đưa lại những tác động không lành mạnh cho quá trình trưởng thành của Suvari (Ảnh: Page Six).

Sau bi kịch xảy ra năm cô 12 tuổi, Suvari được ký hợp đồng với một công ty người mẫu, sau đó, cô được mời đóng các quảng cáo. Công ty quản lý cho rằng Suvari nên chuyển tới sống ở Los Angeles để thuận lợi hơn cho công việc, vậy là gia đình cô chuyển tới Los Angeles, để cô có thể theo đuổi cơ hội trong công việc và quên đi những gì đã xảy ra trước đó.

Công việc người mẫu và diễn xuất khiến Suvari hứng thú, nhưng ngay từ lứa tuổi teen, Suvari đã sớm hiểu rằng diện mạo là điều rất quan trọng trong công việc mà cô theo đuổi, nếu cô trông có vẻ "sexy" thì mọi việc sẽ càng diễn ra dễ dàng, thuận lợi, tốt đẹp hơn. Vậy là Suvari theo đuổi phong cách gợi cảm ngay từ khi mới 12 - 13 tuổi.

Trong buổi chụp hình đầu tiên của cô ở tuổi 12, mọi người trong ê-kíp đều hào hứng bình luận về diện mạo "phổng phao" của cô, họ thích thú thấy rằng cô bé 12 tuổi mà trông như thể... 18.

Những tiếp xúc sớm với giới showbiz qua hoạt động chụp hình và quay quảng cáo đã đưa lại những tác động không lành mạnh tiếp theo cho quá trình trưởng thành của Suvari: "Cách mọi người đối thoại với tôi luôn khiến tôi nghĩ rằng mình trông như người trưởng thành, mình không phải trẻ con như các bạn cùng trang lứa, và vì vậy mà mình có thể sống và hành xử như người trưởng thành".

Hệ lụy là Suvari dễ dàng chấp nhận việc mình bị những người đàn ông lớn hơn nhiều tuổi đeo bám, tán tỉnh. Năm 15 tuổi, cô đã nhận lời chụp ảnh khỏa thân và một mình đi tới nhà riêng của một nhiếp ảnh gia để thực hiện buổi chụp hình.

Đời thăng trầm của nữ diễn viên Vẻ đẹp Mỹ bị cưỡng hiếp năm 12 tuổi - 4

Sau này, Suvari vẫn chỉ được nhớ đến nhiều nhất với vai diễn phụ trong phim "Vẻ đẹp Mỹ" (Ảnh: Page Six).

Năm 16 tuổi, cô chính thức bước vào mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông ngoài 30, người này làm công việc quản lý tại công ty đại diện mà cô ký hợp đồng người mẫu.

"Từ người thân trong gia đình cho tới những người lớn tôi quen biết trong công việc, tất cả đều nhìn nhận tôi như... người trưởng thành. Không có ai dạy bảo cho tôi điều gì cả, không ai bảo cho tôi biết thế nào là đúng, là sai, rằng việc này được làm, nhưng việc kia thì không", cô nhớ lại những năm tháng tuổi teen của mình.

Khi Suvari còn là một nữ sinh trung học, cha mẹ cô ly hôn, mẹ cô ra đi và theo đuổi cuộc sống riêng, cô sống với người cha lớn tuổi, cuộc sống trong gia đình có nhiều xáo trộn, tiền nong nhiều khi túng thiếu, bởi công việc của Suvari kỳ thực không đưa lại cho cô những khoản thù lao lớn, để có thể giúp bản thân cô và gia đình sinh sống thoải mái. Suvari bắt đầu dùng chất gây nghiện.

"Sau khi dùng chất gây nghiện từ khi còn là một nữ sinh trung học, tôi bắt đầu không còn suy nghĩ mạch lạc, tỉnh táo được nữa. Tôi nghĩ lúc đó có thể tôi đã bị trầm cảm, tôi thường xuyên cảm thấy mình bất lực và cuộc đời tôi vô vọng", Suvari nhớ lại.

Sau đó, Suvari bắt đầu đưa ra những lựa chọn sai lầm trong chuyện tình cảm. Cô lựa chọn gắn bó với một chuyên viên thiết kế ánh sáng. Trong mối quan hệ tình cảm này, cô gặp phải rất nhiều vấn đề. Suvari cho biết cô đã bị bạo hành theo nhiều cách, bao gồm bạo hành tinh thần, bạo hành tình dục, bị thao túng, bị khống chế, kiểm soát...

Nhưng chính bản thân cô lại chấp nhận những điều ấy và không tìm cách bước ra khỏi mối quan hệ độc hại này, cô dùng nhiều chất gây nghiện hơn, để lãng quên đi những điều tồi tệ. Người đàn ông này còn gạ gẫm nhiều đồng nghiệp nữ của cô, khiến Suvari phải chịu nhiều tai tiếng, xấu hổ ở Hollywood trong suốt một quãng thời gian.

Đời thăng trầm của nữ diễn viên Vẻ đẹp Mỹ bị cưỡng hiếp năm 12 tuổi - 5

Mena Suvari trong phim "Vẻ đẹp Mỹ" (Ảnh: Page Six).

Bước ra khỏi bộ phim "Vẻ đẹp Mỹ", Suvari được biết đến nhiều hơn, nhưng cô vẫn "chôn chân" trong mối quan hệ độc hại nhất trong cuộc đời mình, cô vẫn không ngừng bị bạo hành theo nhiều cách. Cô cũng không biết cách tận dụng hiệu ứng tạo nên từ bộ phim, không thể bứt phá trong sự nghiệp. Sau này, Suvari vẫn chỉ được nhớ đến nhiều nhất với vai diễn phụ trong phim "Vẻ đẹp Mỹ".

Mỹ nhân "qua 3 lần đò"

Sau này, khi có những quãng thời gian đi đóng phim ở xa, Suvari suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc hơn, cô quyết định rời xa người bạn trai độc hại có thói bạo hành.

Cô nhanh chóng bước vào mối quan hệ mới với một quay phim mà cô quen biết trên phim trường - Robert Brinkmann, một người đàn ông hơn cô 16 tuổi. Họ nhanh chóng kết hôn, nhưng cuộc hôn nhân không lâu bền, họ chia tay sau 5 năm gắn bó (kết hôn năm 2000, ly hôn năm 2005).

Người chồng thứ hai của Suvari là một chuyên viên quảng bá cho các sự kiện âm nhạc. Cuộc hôn nhân thứ hai của cô cũng sớm dừng lại sau hai năm gắn bó (kết hôn năm 2010, ly hôn năm 2011).

Đời thăng trầm của nữ diễn viên Vẻ đẹp Mỹ bị cưỡng hiếp năm 12 tuổi - 6

Mena Suvari bên người chồng hiện tại (Ảnh: Page Six).

Hiện tại, Suvari hài lòng với cuộc sống của mình, cô tìm thấy niềm vui trong cuộc hôn nhân với người chồng thứ ba - anh Michael Hope, một chuyên viên phụ trách đạo cụ, chuyên dàn dựng bối cảnh cho các bộ phim. Họ kết hôn hồi năm 2018 sau hai năm hẹn hò. Cặp đôi đã có một cậu con trai chung ra đời trong năm 2021, đây là người con đầu lòng của Suvari sau rất nhiều nỗ lực để cô có thể làm mẹ.

Cho tới giờ, Suvari vẫn tích cực đóng phim, những vai diễn của cô thường là vai phụ. Cô đã trị liệu tâm lý trong nhiều năm và dần đạt tới sự cân bằng, ổn thỏa trong cuộc sống, cho tới giờ, Suvari vẫn nhìn nhận mỗi ngày là một "cuộc chiến mới".

"Tôi cảm thấy những chuyện đã qua không bao giờ thực sự rời xa mình, chúng không bỗng dưng biến mất đi đâu cả và cũng không thể xóa sạch những ký ức tệ hại được, tôi phải học cách nhìn nhận mới về mọi chuyện, phải có được sự kiên nhẫn cho bản thân và phải nuôi dưỡng nhiều tình yêu thương trong mình hơn, để có thể thứ tha cho tất cả những gì đã xảy ra", Suvari nói.

Trong suốt một thời gian dài, Suvari đã không muốn nói về những trải nghiệm tiêu cực của mình, bởi cô cảm thấy xấu hổ, chỉ muốn phủ nhận và lãng quên những gì đã xảy ra.

Giờ đây, khi đã ở tuổi 43, Suvari cảm thấy thoải mái hơn nhiều với chính mình, khía cạnh "gợi tình" không còn xuất hiện nhiều trong các vai diễn của cô, cô cũng không theo đuổi phong cách gợi tình nữa. Suvari đi rút túi ngực và muốn sống chân thực, giản dị, từ trong công việc cho tới trong đời sống riêng, từ bỏ tất cả những điều phù phiếm, giả tạo.

Giờ đây, Suvari cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều so với khi cô còn trẻ trung, xinh đẹp và được săn đón: "Tôi thấy mình bây giờ sống tự do, thoải mái hơn nhiều, tôi cảm thấy chắc chắn hơn về chính bản thân mình. Tôi như tìm thấy lại chính mình - con người mà tôi đã đánh mất từ rất lâu rồi. Giờ thì tôi đã tìm thấy con người mà tôi thực sự muốn trở thành".

Theo Page Six
Tin liên quan