Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở "thành phố ngàn hoa"

Hà Hiền

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 11, bên cạnh sắc vàng của hoa dã quỳ, "thành phố ngàn hoa" Đà Lạt còn ngập trong sắc hồng của những đồi cỏ tạo nên khung cảnh lãng mạn như ở trời Âu.

Cỏ hồng là loại cỏ đặc trưng của thành phố Đà Lạt, loài cỏ này mọc dại thành từng cụm, thân thẳng đứng. Vào cuối tháng 10, khi thời tiết se lạnh chính là thời điểm những bông hoa cỏ bắt đầu bung nở rộ. 

Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 1
Sắc hồng bao phủ kín đồi thông, tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn (Ảnh: Trương Hoài Nam).
Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 2

Nhiều người còn gọi cỏ hồng là cỏ tuyết do khi bình minh thức giấc, tiết trời Đà Lạt khá lạnh và nhiều sương, những giọt sương sớm đọng trên cỏ tạo nên một khung cảnh không khác gì đồi tuyết (Ảnh: Đồng Ngô).

Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 3
Anh Trương Hoài Nam, nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt dành cả buổi sáng sớm hôm nay (2/11) để thăm thú, chụp ảnh đồi cỏ, cho biết: "Buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng nhất để các bạn ngắm đồi cỏ hồng. Bạn nên đến đây vào lúc 5 giờ 30 - 6 giờ sáng vì khi mặt trời lên là lúc sương cũng bắt đầu tan, đồi cỏ sẽ chuyển sang màu hồng rất đẹp" (Ảnh: Trương Hoài Nam).
Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 4

Hình ảnh đồi cỏ hồng được anh Trương Hoài Nam chụp sáng nay bằng điện thoại Iphone 6, ở gần khu du lịch Thung Lũng Vàng (Ảnh: Trương Hoài Nam).

Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 5

Cũng có mặt tại đồi cỏ sáng nay, anh Đồng Ngô, nhiếp ảnh gia trẻ ở Đà Lạt cho biết: "Mùa cỏ hồng năm nay đến sớm hơn so với năm ngoái, thời điểm mình đến thì ít khách du lịch, chủ yếu là người dân địa phương và một vài đôi chụp ảnh cưới" (Ảnh: Đồng Ngô).

Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 6

Mùa cỏ hồng thường bắt đầu vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 hàng năm. Nếu muốn ngắm nhìn loài cỏ này bạn hãy đặt chân đến địa điểm Thung Lũng Vàng hoặc cây thông cô đơn (Ảnh: Đồng Ngô).

Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 7
Tại đây các bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích cánh đồng cỏ hồng bao phủ trên những ngọn đồi. Nhờ sự bao phủ của những bụi cỏ này mà Đà Lạt lại có thêm được một màu sắc dịu dàng (Ảnh: Đồng Ngô).
Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 8

Khoảng không gian của đồi cỏ rất rộng lớn, vì vậy du khách có thể thăm thú, tạo dáng chụp ảnh mà không bị vướng người (Ảnh: Đồng Ngô).

Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 9

Những bông cỏ mềm mượt, mọc san sát nhau, trải dài khắp cả một vùng đồi. Loài hoa dại luôn mang đến vẻ đẹp dịu dàng, đơn giản mà cuốn hút lòng người (Ảnh: Đồng Ngô).

Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 10

Nhiếp ảnh gia Đồng Ngô chia sẻ bí kíp khi đến check-in tại đồng cỏ: "Khách du lịch nên đi giày thể thao, không nên đi dép hoặc giày cao gót vì khá trơn. Nên mặc trang phục mùa đông vì khí hậu lạnh và lên ảnh sẽ đẹp hơn, ngoài ra có thể mang thêm đạo cụ như ô, khăn len, mũ len..." (Ảnh: Đồng Ngô).

Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp như trời Âu ở thành phố ngàn hoa - 11

"Xứ sở ngàn hoa" Đà Lạt thời điểm giao mùa cuối thu đầu đông không chỉ có sắc vàng của hoa dã quỳ mà còn ngập tràn sắc hồng cỏ dại, làm du khách mê mẩn quên cả lối về (Ảnh: Đồng Ngô).

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM