Độc đáo ngôi nhà hình con tàu của người đàn ông đam mê khám phá đại dương

Thảo Trinh

(Dân trí) - Không chỉ có bề ngoài giống một con tàu, không gian bên trong nhà cũng gợi nhắc đến cuộc sống trên biển khơi thông qua những bức tranh và đồ trang trí như bè cứu sinh cùng các mô hình tàu biển.

Ở Michigan (Mỹ) có một ngôi nhà độc đáo thu hút nhiều sự chú ý của du khách khi ghé thăm nơi đây. Căn nhà sở hữu vẻ ngoài giống hệt một con tàu "khổng lồ", nằm giữa hồ Huron và vịnh Saginaw. Nó cũng được xem như một biểu tượng của khu vực nhờ thiết kế độc lạ "có một không hai".

Được biết, ngôi nhà này vốn là nơi sum họp của gia đình William Baum. Vì có niềm đam mê khám phá đại dương, thường xuyên đi biển nên William đã nảy ra ý tưởng làm điều gì đó thật đặc biệt cho ngôi nhà ở gần biển của mình. 

Độc đáo ngôi nhà hình con tàu của người đàn ông đam mê khám phá đại dương - 1

Ngôi nhà hình con tàu độc đáo ở Michigan, Mỹ (Ảnh: EXP Realty).

William cũng sở hữu vài chiếc thuyền gỗ nhưng muốn "nâng cấp" chúng lên một tầm cao mới. Nhất là khi quyết định từ bỏ công việc nhàm chán tại một công ty bảo hiểm, năm 1935, ông bắt tay vào thiết kế và khởi công xây dựng ngôi nhà "trong mơ" của mình.

Ngôi nhà lấy ý tưởng sáng tạo từ hình ảnh con tàu với bề ngoài được thiết kế chân thực, giống hệt "phiên bản gốc" và có diện tích 160m2, được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 3.000m2.

Độc đáo ngôi nhà hình con tàu của người đàn ông đam mê khám phá đại dương - 2

Công trình có tầm nhìn hướng biển nên càng khiến những người sống ở đây quên đi cảm giác rằng mình đang ở trên đất liền (Ảnh: EXP Realty).

Sau một năm xây dựng, công trình được hoàn thiện đẹp mắt và trở thành nơi ở của vợ chồng William. Các con cháu của ông cũng thường ghé thăm nơi này vào mùa hè để tận hưởng quãng thời gian bình yên bên thiên nhiên.

Không chỉ có bề ngoài giống hệt một con tàu, không gian bên trong nhà cũng được thiết kế chân thực với mục đích gợi nhớ đến cuộc sống trên biển khơi thông qua những bức tranh và đồ trang trí.

Gia chủ còn trang trí thêm nhiều chi tiết như bè cứu sinh, bánh lái hay các mô hình tàu biển. Bởi thế mà các thành viên luôn cảm thấy như đang được vi vu trên biển, nơi những con sóng dạt dào không ngừng.

Độc đáo ngôi nhà hình con tàu của người đàn ông đam mê khám phá đại dương - 3

Không gian thoáng đãng ở phòng khách được trang trí nhiều chi tiết liên quan đến tàu như mỏ neo, bánh lái,... (Ảnh: EXP Realty).

Ở phòng khách, William đặt một bánh lái phía trước dãy cửa sổ làm bằng chất liệu kính trong suốt, có tầm nhìn hướng ra biển. "Khi đứng trước bánh lái, bạn có thể mở rộng tầm mắt ra bên ngoài nhưng chỉ nhìn thấy biển nên không nghĩ mình đang ở đất liền. Không chỉ người lớn mà ngay cả những đứa trẻ khi đến đây đều thấy rất tuyệt vời khi được ngắm biển theo một cách riêng như vậy", Barbara - một người con của William nói.

William qua đời năm 1970. Kể từ đó đến nay, ngôi nhà không có ai chăm sóc hay trông nom vì ba người con của ông đều không nhận trách nhiệm tiếp quản công trình.

Hiện ngôi nhà đang được rao bán với giá 750.000 USD (hơn 17 tỷ đồng).