Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden

Trường Thịnh

(Dân trí) - Giữa những bộn bề thường nhật với nhiều áp lực, lo âu thì chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden là hành trình đến với sự tỉnh thức, giàu có và hạnh phúc đích thực.

Được tổ chức tại Thành phố Cà phê nhân kỷ niệm 19 năm ngày tuyên bố Tầm nhìn - Sứ mạng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend (28/3/2003 - 28/3/2022), cùng các hoạt động trải nghiệm liệu pháp chữa lành toàn diện về Thân - Tâm - Trí, chương trình thưởng lãm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden đem đến những khoảnh khắc đặc biệt về một lối sống mới tỉnh thức.

Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden - 1
Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden - 2

Trong khung cảnh tĩnh lặng của buổi sớm mai, trước cánh cổng rộng mở của Zen Garden, những vị khách quý chậm rãi rửa tay, hình ảnh biểu tượng cho việc thanh tẩy Thân - Tâm sạch sẽ chuẩn bị hòa mình vào khung cảnh cao quý của một bữa tiệc cà phê với những tâm hồn đồng điệu. Bước qua cánh cổng Zen Garden với những bước chân chậm rãi thực hành Thiền đi bộ (Thiền Hành), khu vườn dần dần mở ra trong màn sương sớm, cùng thanh âm tiếng chim hót, tiếng lá tre trúc xào xạc và hương thơm tinh khiết của cỏ cây, dược liệu mang tính chữa lành của vườn giúp đánh thức tâm trí của mỗi người.

Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden - 3

Trong sự tĩnh lặng hòa hợp với thiên nhiên, đất trời ấy, tất cả hòa vào bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc tái hiện câu chuyện lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, đời sống con người qua ba nền văn minh cà phê Ottoman - Roman - Thiền. Những màn trình diễn múa đương đại và hơn 50 bộ trang phục lấy cảm hứng từ ba nền văn minh cà phê thế giới của Nhà thiết kế thời trang Võ Thị Li Lam kết hợp nghệ thuật pha chế cà phê trên sân khấu ngoài trời dài 150m được sắp đặt tự nhiên đã thức tỉnh những cảm xúc cao nhã nhất của người tham dự trong sự đồng điệu kỳ diệu của cái đẹp.

Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden - 4

Văn minh cà phê Ottoman là văn minh cà phê của đức tin thần thánh, gắn liền với các nghi lễ về tâm linh. Người pha chế và thưởng lãm cà phê Ottoman sử dụng những bộ trang phục kiểu Tunic tuy rộng rãi, thoải mái nhưng kín đáo, nghiêm túc để thực hành các nghi thức tâm linh của mình. Đặc biệt, cà phê đối với người Ottoman là chất xúc tác thúc đẩy những cuộc thảo luận và được ví như "Sữa của người chơi cờ và nhà tư tưởng".

Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden - 5

Trong khi đó, văn minh cà phê Roman nổi tiếng với những chiếc ấm Moka đặc trưng và những không gian hàng quán cà phê được xem là trung tâm văn hóa, nơi thảo luận và ra đời hệ tư tưởng mới, sản phẩm sáng tạo trong nhiều lĩnh vực văn học, triết học, chính trị, nghệ thuật… Hình ảnh của những vĩ nhân như triết gia Pháp Jean-Paul Satre hay nhà văn Mỹ Hemingway - những người luôn xem quán cà phê là nơi của những bữa tiệc tư duy, ra đời các tác phẩm văn chương, đã luôn chọn cho những những bộ trang phục đẹp đẽ, sang trọng mỗi khi đến quán cà phê như Café de Flore, Les deux Margots… Hay những ngôi sao ca nhạc, nhà soạn nhạc, nhà thiết kế nổi tiếng như Coco Chanel… luôn gắn liền với hình ảnh những hàng quán cà phê nổi tiếng Angelina ở Paris.

Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden - 6

Đặc biệt, văn minh cà phê Thiền hội tụ triết lý của người Phương Đông, được tạo nên từ sự tĩnh tại, rõ biết trong từng phút giây để hướng đến sự tỉnh thức. Trong văn minh cà phê Thiền, cà phê đóng vai trò là một người bạn tâm giao, tri kỷ để lắng nghe tiếng lòng của mình.

Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden - 7

Sự hòa quyện âm thanh tĩnh lặng, thanh tao của tạo hóa cùng những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trong ánh sáng trong trẻo của buổi sớm mai và hương cà phê, hương của đất trời thiên nhiên đem đến một cảm nhận đặc biệt, giúp mỗi cá nhân thấu hiểu hơn về chính mình, làm hài hòa hơn mối quan hệ của chính mình với chính mình, gia đình, xã hội, và vạn vật xung quanh để đón nhận những thay đổi từ bên trong.

Độc đáo chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức tại Zen Garden - 8

Với sứ mạng phụng sự cộng đồng nhân loại, Trung Nguyên Legend đã tâm huyết nghiên cứu nâng cao giá trị cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần… đến cà phê triết đạo. Những trải nghiệm nghệ thuật sống Tỉnh thức tại Zen Garden đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí và trái tim của những người tham gia.

 Đó là những chỉ dấu, nguồn cảm hứng cho mỗi cá nhân hình thành, nuôi dưỡng, và thực hành lối sống tỉnh thức mỗi ngày để tạo nên một lối sống đúng đắn để đạt đến sự giàu có, hạnh phúc đích thực và từ đó cùng tạo dựng nên một cộng đồng tỉnh thức.