1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Đoàn múa xứ Hàn biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô miễn phí

(Dân trí) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Giám đốc Park Nark Jong) tổ chức chương trình nghệ thuật múa truyền thống Hàn Quốc với sự tham gia của Đoàn múa Yun Myung Hwa lúc 19 giờ 30 phút ngày 29 /4 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ liên tục tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật đa dạng nhằm thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Chương trình lần này bao gồm các tiết mục: múa quạt Buchaechum, điệu múa Bisang, điệu múa kiếm, múa trống, điệu múa thái bình, điệu múa Sogo, điệu múa Jeang-gang do đoàn múa Yun Myung Hwa trình diễn và phần giao lưu của Nhóm Thăng Long, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đoàn múa nổi tiếng xứ Hàn sẽ biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc, đậm bản sắc xứ Kim Chi. Ảnh: NHTT.
Đoàn múa nổi tiếng xứ Hàn sẽ biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc, đậm bản sắc xứ Kim Chi. Ảnh: NHTT.

Đoàn múa Yun Myung Hwa do nghệ sĩ múa Hàn Quốc Yun Myung Hwa sáng lập với hơn 20 thành viên, hiện đang hoạt động trên tiêu chí duy trì và kế thừa các điệu múa truyền thống dân tộc, đồng thời trên cơ sở đó sáng tạo các điệu múa mới mang đậm chất Hàn Quốc. Sau khi thành lập và có chương trình biểu diễn ra mắt công chúng lần đầu năm 1998, đoàn đã hoạt động bền bỉ trên lĩnh vực múa truyền thống và sáng tác, được đông đảo khán giả đánh giá cao với các tác phẩm vừa mang đậm tính nghệ thuật nhưng vẫn phù hợp với thị hiếu của công chúng thông qua hàng chục các chương trình biểu diễn trong và ngoài nước.

Đây là dịp khán giả Việt Nam hiểu hơn về văn hoá Hàn Quốc. Ảnh: NHTT.
Đây là dịp khán giả Việt Nam hiểu hơn về văn hoá Hàn Quốc. Ảnh: NHTT.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết “Chương trình biểu diễn nghệ thuật này sẽ là dịp để khán giả Việt Nam có thể trực tiếp cảm nhận vẻ đẹp hòa hợp giữa các động tác múa truyền thống uyển chuyển hoa lệ trên nền các giai điệu tuyệt vời được chơi bằng nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc cùng với nét quyến rũ của trang phục han-bok”.


Không chỉ biểu diễn ở Hà Nội, đoàn múa nổi tiếng xứ Hàn còn biểu diễn trong Festival Huế 2016. Ảnh: NHTT.

Không chỉ biểu diễn ở Hà Nội, đoàn múa nổi tiếng xứ Hàn còn biểu diễn trong Festival Huế 2016. Ảnh: NHTT.

Sau khi kết thúc chương trình biểu diễn ngày 29 tháng 4 tại Hà Nội, Đoàn múa Yun Myung Hwa sẽ tới Huế để tham gia Festival Huế trong 2 ngày từ 1 và 2/5 nhằm quảng bá các điệu múa truyền thống Hàn Quốc và giao lưu với khán giả Việt Nam và quốc tế tại đây.

Vé xem chương trình được phát miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hà Tùng Long